Sự kiện OK-DOTA2 CUP với số tiền thưởng 50.000 SGD (tương đương gần 800 triệu VNĐ) được giới chuyên môn đánh giá là giải đấu DOTA 2 có mức tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay tại khu vực Đông Nam Á. Với lịch trình diễn ra trong 3 ngày (26 - 28/12), ban tổ chức đã chính thức xác nhận sự có mặt của 8 top team,

1. G-Guard Esports (kyxy - Sharky - dabeliuteef - Ling - TFG)

2. Can't Say Wisp (Godot - xMusica - r1sk - Tudi - chains)

3. Aces Gaming (Secret - ToveLo - fox -  KL7 - NomoneyNolove)

4. KS (hyhy- N.W.P.- Xtinct - dy - nj)

5. Mineski (Johnny - Ah Fu - Jay- Owa -RR)

6. Rex Regum Qeon (Koala - Nivis - Indigo - Xing - Yabyooo)

7. Insidious Idol (chibix - Ysaera - SHAGASAURUS - InsidiousC - ninjaboogie)

8. First Departure (Meracle - poloson - Lubby - hana - Kai)

Một trong những điều đặc biệt nhất tại giải đấu OK - DOTA 2 chính là sự tái xuất đầy bất ngờ của bộ  đôi huyền thoại từng làm rúng động làng DOTA 1 thế giới gồm (NWP - Yamateh, Hyhy). Ngoài ra còn là sự trở lại có phần duyên nợ của Xtinct (thành viên của Team Malaysia) sau một thời gian vắng bóng tại đấu trường chuyên nghiệp. Với việc bộ ba này ngoài đời là 3 người khá thân thiết nên việc họ tái xuất để  lập một team đấu mang tên KS và được sự đón nhận của cộng đồng cũng là điều khá dễ hiểu. Ngoài ra KS còn sở hữu cho mình game thủ Chee Hong "Nj" Law và Jian Shen "Dy" vốn là 2 thành viên trong team cũ của Yamateh. Bởi vậy sự ăn ý trong những pha combat cũng như những lượt ban pick hợp lý cho team là điều mà fan hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng. 

Ngoài ra, một sự việc đáng buồn và hy hữu tại giải , chính là sự ra đi đột xuất của một thành viên trong team G-Guard "Sharky" vào ngày hôm qua. Chính vì vậy, nhiều khả năng đội tuyển này có thể bỏ lỡ và không tham giải và buộc phải thay bằng một đội tuyển khác; hoặc họ sẽ phải dùng tới stand-in cho minh.

Sự tham gia của Aces Gaming

Được mời tham dự một giải đấu lớn trong khu vực như OK-DOTA 2 là một lời khẳng định cho vị trí cũng như tầm ảnh hưởng của Aces trong nền DOTA 2 khu vực. Tuy nhiên rất tiếc cho Aces tại giải lần này là việc thiếu vắng Misa do có việc đột xuất, người thay thế vị trí của anh là Nomoney Nolove, một player không mấy xa lạ với cộng đồng DOTA 2 Việt Nam. Thế nên fan hâm mộ nước nhà có quyền tự tin vào một Aces đúng chất và try hard trong giải đấu.

Hy vọng với thành tích hạng ba trong giải MPGL vừa diễn ra vài tuần trước, Aces Gaming  sẽ giữ vững phong độ và mang về tin mừng cho cộng đồng DOTA 2 Việt Nam. Bởi chắc chắn dù có thể nào đi nữa, chúng ta - những người hâm mộ và ủng hộ nền DOTA 2 nước nhà sẽ dõi theo và cổ vũ hết mình cho đội tuyển.

Theo dõi GameSao để cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu OK - DOTA 2.

Huy NT