sự tử tế

Cập nhập tin tức sự tử tế

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Không có ai hơn thua trong cuộc bình chọn cho sự tử tế

Bà Đặng Thị Kim Oanh, người nhận được số lượt bình chọn nhiều nhất cho rằng, mọi cống hiến vì cộng đồng đều xứng đáng được ghi nhận. Hãy để những câu chuyện tử tế, nhân văn song hành như một phần của cuộc sống.

Khi sự tử tế vẫn bị coi là... chuyện lạ

Dường như sự tử tế ngập tràn trong thế giới ảo nhưng lại hiu hắt ngoài đời thực.

 

Thắp lên sự tử tế, nhưng ai sẽ là người 'giữ lửa'?

Khi một ngọn lửa của sự tử tế được thắp lên, nó sẽ trở thành "trái tim Đan-kô" dẫn lối trong đêm thẳm hay lụi tắt dần, trách nhiệm thuộc về chúng ta. 

Hành động rơi nước mắt của nhà trường với cô bé ung thư

Sau 15 tháng chiến đấu với bệnh ung thư máu, cô bé Bridget Kelly đã quay trở lại Trường Tiểu học Merrymount ở Quincy, Massachusetts, Mỹ hôm 15/1.

Vốn xã hội của chúng ta đang nghèo đi?

Nhìn vào những vụ việc bạo lực gần đây, không ít người băn khoăn hỏi, có phải do chúng ta đã coi nhẹ cái gốc là văn hoá nên con người mới trở nên cục cằn hung bạo như vậy chăng?

Không giữ thiện căn, sự tử tế sẽ thành xa xỉ

Trong cuộc sống, nếu không giữ thiện căn, giữ lòng nhịn nhường, điềm tĩnh, thì có những khi hai chữ “tử tế” sẽ trở thành điều xa xỉ.

Cú sốc của người Việt trên đất Mỹ

Dù đã đọc nhiều, nghe nhiều về các câu chuyện kỳ lạ ở nước Mỹ nhưng khi tự trải nghiệm, mắt thấy tai nghe tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng.

Trường học đưa ‘việc tử tế’ vào giáo trình

Một trường tiểu học ở Mỹ vừa dành ra 1 tuần để học sinh của mình có cơ hội "thắp sáng thế giới bằng lòng tốt"

Sự tử tế của bác sỹ nhi ở Mỹ khiến Việt kiều ám ảnh

Ba tháng sau bệnh viện gọi điện cho gia đình, họ thăm hỏi, chia buồn một lần nữa và thông báo là gia đình được miễn hoàn toàn viện phí và bệnh viện cũng hỗ trợ tiền mai táng cho cháu.

Đông vì... tử tế

Có lẽ nào trong XH chúng ta đang sống, "tử tế" và niềm tin là hai thứ xa xỉ? Có phải vì thế mà một sự kiện ra mắt sách lại đông một cách khác thường như vậy?

Con người và sự tử tế

Tôi không tin trời có mắt, nhưng sự tử tế luôn có ánh nhìn theo ta suốt cuộc đời. Sự tử tế được lan tỏa và nhân lên sẽ có một xã hội tử tế. Từ quan đến dân đều tử tế thì sẽ có quốc gia tử tế.

Để sự tử tế lan tỏa, hãy ngừng “ném đá”

Lễ trao giải báo chí với chủ đề “Xã hội tử tế” không chỉ có những giải thưởng, mà còn có sự xuất hiện của những nhân vật được nhắc đến trong các câu chuyện có sức lan tỏa rộng khắp.

Ly trà của David Beckham dành cho người lạ

Một trợ lý y tế đang làm viêc trên một con phố ở London đã vô cùng bất ngờ trước hành động của cựu thủ MU David Beckham.

Cái kết không ngờ của một hành động tử tế

Một hành động tử tế nhỏ bé đôi khi lại trị giá bằng cả mạng sống của một con người.

Hành động của bố đẻ với bố dượng trong lễ cưới con gái khiến thế giới bật khóc

Khi người bố đẻ chuẩn bị bước ra để dắt con gái mình tiến về phía lễ đường thì anh bất chợt dừng lại và có một cử chỉ khiến tất cả những ông bố bà mẹ kế trên thế giới này phải bật khóc.