sưu tầm

Cập nhập tin tức sưu tầm

‘Báu vật’ truyền thừa 5 thế hệ, mỗi lần dùng là nhớ cố hương

"Báu vật" là món đồ cổ có tuổi đời 125 năm và được chế tác tinh xảo, phức tạp với hơn 10 công đoạn. Đặc biệt, mỗi lần sử dụng vật này, chủ nhân lại nhớ, mơ về cố hương.

Người phụ nữ đi qua 50 quốc gia, sưu tầm hơn 1000 chiếc thìa độc lạ

Nhiều năm sống ở nước ngoài, đi qua hơn 50 quốc gia trên thế giới, chị Vũ Anh Đào sưu tầm được hơn 1000 chiếc thìa từ các quốc gia khác nhau.

Người sưu tầm hơn 3.200 túi nôn máy bay

Suốt 40 năm qua, ông Silberberg (Mỹ) sưu tầm hàng nghìn chiếc túi nôn bằng giấy được cung cấp miễn phí trên máy bay và mở một bảo tàng trực tuyến nhằm trưng bày chúng.

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng

Anh Chương đã leo Vạn Lý Trường Thành tới 15 lần, "trekking" khoảng 100 cung đường, sở hữu bộ sưu tập hàng nghìn chiếc bình nước, cốc nước mang tên các quốc gia và đội bóng. 

Đồng xu nửa đô-la cực hiếm có giá hơn chục tỷ đồng

Đồng xu này chỉ có giá trị nửa đô-la Mỹ (gần 12.000 đồng) khi nó được làm ra vào năm 1838. Giờ đây, nó đang được định giá ở mức nửa triệu đô-la (11,6 tỷ đồng).

9x Hải Phòng sưu tập gần 2000 cuốn truyện tranh - cả gia tài đấy không đùa!

One Piece, Pokemon, Fairy Tails, Doraemon... không thiếu đầu truyện thần thánh nào. 2000 cuốn truyện của cậu bạn này thực sự là cả một gia tài khổng lồ luôn!

Chiếc bát sứ 'xoàng xĩnh' có giá… 5 tỷ đồng

Một chiếc bát sứ bình thường, giản dị, chỉ có một màu trắng và vài đường họa tiết chạy đồng tâm màu xanh đã bất ngờ gây sốc về giá.

Thú chơi của các ông chồng khiến bà vợ nào cũng hãi

Đến nửa đêm gà gáy, con thì sắp thi mà ông chồng và đám bạn vẫn bật nhạc tranh luận không ngừng, chị bèn tìm cách gọi người trợ giúp 'giải tán' dân chơi.

Phát cuồng vì băng cối

Băng cối! Nghe đến chữ cối thôi khối người đã phát lè lưỡi vì cái cảm giác to to chật nhà của nó. Nhưng gần đây rất nhiều người trẻ lại có thú vui sưu tầm và thưởng thức băng cối. Chắc hẳn là không phải không có lí do.

Tóc của Tổng thống Mỹ đáng giá bao nhiêu tiền?

Một nhúm tóc của cố Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson đã được bán với giá 6.875 USD (hơn 150 triệu đồng) tại một phiên đấu giá ở bang Texas.

Honda Dream Thái "trùm mền" giá cả trăm triệu tại Hà Nội

Sản xuất từ năm 2000, sau 16 năm chiếc Honda Dream II Thái vẫn được chủ xe sống ở Hà Nội giữ gìn - xe chỉ mới chạy được 5000 km.

Nhà ngoại giao và những bình rượu lạ

Là một nhà ngoại giao, được đi nhiều, biết nhiều, tuy không nghiện rượu mà “giở chứng” sưu tầm những bình rượu lạ.

Chiêm ngưỡng những mẫu xe máy siêu cổ tại Việt Nam

Những mẫu xe cổ có một không hai tại Việt Nam, thuộc sở hữu của anh Dương Minh Chính, một người sinh sống tại thành phố Bắc Ninh.

Ông vua bình vôi cổ ở miền Tây

Gần nửa đời người xuôi dọc khắp nơi từ Nam ra Bắc, ông Trung  đã “gom” về cả một “kho tàng” bình vôi cổ đồ sộ hiếm có.

Top game giải trí trên điện thoại thích hợp cho trẻ em

(GameSao) - FarmVille: Harvest Swap, Despicable Me: Minion Rush, Toysburg, Shaolin Meow, Ski Safari: Adventure Time, Fruit Ninja là những cái tên đáng được các bậc phụ huynh lưu tâm.

Đồng tiền cổ nhất Việt Nam 'lộ sáng' sau giấc mơ lạ

Đó là một đồng tiền cổ nhất, quý giá lần đầu tiên được tìm thấy trong vùng lõi cố đô Hoa Lư, nơi xưa kia Vua Đinh Tiên Hoàng đã rèn binh, luyện kiếm.

Nhận ấn ngọc sinh nhật 7 tuổi Thiên Long Bát Bộ dễ như trở bàn tay

(GameSao) - Sau khi ra mắt trang giới thiệu các hoạt động chào mừng sinh nhật 07 tuổi, Thiên Long Bát Bộ 3 đã thu hút sự chú ý của đông đảo game thủ Việt.

Thăm quan bộ sưu tầm game lớn nhất hành tinh

Cách đây không lâu thì bộ sưu tầm game này đã được ghi nhận là lớn nhất hành tinh trong cuốn sổ Guinness.