suy thoái

Cập nhập tin tức suy thoái

Yen Nhật tăng sốc nhất 24 năm, người lao động Việt Nam bớt thiệt thòi

Đồng yen Nhật bất ngờ tăng mạnh nhất trong 24 năm qua, lên mức cao nhất 4 tháng so với USD sau khi ngân hàng trung ương nước này có điều chỉnh đột ngột hiếm có trong lịch sử.

Các đại gia công nghệ Mỹ ‘bốc hơi’ 4.000 tỷ USD vốn hoá

Top 5 công ty công nghệ lớn nhất Mỹ từ đầu năm tới nay đã mất tổng cộng 4.000 tỷ USD vốn hoá. Trong đó, Amazon là công ty đại chúng đầu tiên mất 1 ngàn tỷ USD giá trị thị trường.

Cảnh báo suy thoái toàn cầu, kinh tế Việt Nam vẫn hồi phục

Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục hồi phục cho dù thế giới được cho là rơi vào suy thoái bởi làn sóng tăng lãi suất chưa từng có trong 50 năm qua. Tuy nhiên, các yếu tố bất định gia tăng và giá nhiên liệu toàn cầu khó lường.

USD mạnh lên, Euro suy yếu, vàng mất cơ hội tăng giá

Đồng USD mạnh, đối lập với đồng Euro yếu, đang làm giảm giá vàng . Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại Commerzbank kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ phục hồi trong những tháng tới.

Vàng giảm, USD tăng: Suy thoái ập đến, tích tài sản ròng

Không ngoài dự báo của giới đầu tư, vàng trong tuần qua giảm do USD tăng mạnh sau khi Fed công bố lãi suất lên 0,75% để đối phó với lạm phát.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cảnh báo đáng sợ về hệ lụy từ Covid-19

Tác động kinh tế-xã hội của đại dịch Covid-19 là vô cùng lớn và không ngừng tăng lên, theo Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Chịu sốc chưa từng có, lựa chọn cho Việt Nam khi ở ngã ba đường

Đại dịch Covid-19 tạo ra cú sốc chưa từng có đối với nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam không là ngoại lệ. Không chỉ ngắn hạn, VN cũng đang chịu rủi ro về dài hạn. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn có cơ hội để bứt phá.

Ông Trump dọa áp thuế lên nhôm thép Brazil và Argentina

Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 2/12, công kích Brazil và Argentina về việc giảm giá đồng nội tệ, tuyên bố ông sẽ ngay lập tức áp đặt lại thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia.

Kinh tế toàn cầu nguy cơ suy thoái vì thương chiến

Khi Tổng thống Donald Trump thúc ép lãnh đạo các nước đồng ý các thỏa thuận thương mại mới và đe dọa sử dụng thuế quan tại hội nghị G7 ở Biarritz (Pháp), ngân hàng Morgan Stanley cảnh báo suy thoái sẽ sớm xảy ra.

'Bóp nghẹt' kinh tế, Mỹ vẫn đổ lỗi Iran làm dân khổ

Bộ Ngoại giao Mỹ đang đưa ra các thông điệp mâu thuẫn về nguyên nhân dẫn đến các khó khăn kinh tế của Iran, khi vừa ca ngợi các lệnh trừng phạt của Mỹ trong việc ‘bóp nghẹt’ Tehran, vừa đổ lỗi cho mô hình kinh tế của nước này.

Ông Trump nói ‘buộc phải’ thương chiến với TQ

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/8 cho biết ông buộc phải đối đầu với Trung Quốc về vấn đề thương mại, ngay cả khi việc này gây ảnh hưởng ngắn hạn lên nền kinh tế Mỹ.

Đảng viên trừ, đảng viên sạch và chuyện ‘thà ít mà tốt’

Việc có công cụ để đo đếm, thanh lọc những “đảng viên trừ”, “đảng viên sạch” làng nhàng là quan trọng và cần thiết để đội ngũ đảng viên dù ít nhưng mà tốt.

 

TP.HCM kỷ luật 201 đảng viên vi phạm

Trong sáu tháng đầu năm 2018, tổng số đảng viên ở TP.HCM bị thi hành kỷ luật là 201 người bằng các hình thức: Khiển trách 154 người, cảnh cáo 37 người, cách chức năm người và khai trừ năm người.

Bộ trưởng Công an: Siết chặt kỷ cương, phòng ngừa sai phạm, suy thoái

Bộ trưởng Công an ban hành công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm, suy thoái.

Nghị quyết nói suy thoái nhưng khi phê bình, không ai ở chi bộ mình

"NQ TƯ nói một bộ phận không nhỏ cán bộ suy thoái nhưng trong đấu tranh, đánh giá, trong phê bình, tự phê bình thì bộ phận này ở đâu ấy...”.

‘Vấn đề sống còn của chế độ, của Đảng cầm quyền’

“Chính vì thế, hiện nay, làm thế nào để ngăn ngừa, xử lý được những hiện tượng suy thoái như thế. Đó là vấn đề sống còn của chế độ, của Đảng cầm quyền.”

800 lãnh đạo cơ quan báo chí học tập, quán triệt Nghị quyết TƯ 4

Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết TƯ 4 khu vực phía Bắc cho 800 đại biểu là lãnh đạo cơ quan báo chí, xuất bản.

Tôi không tin ‘kỷ luật cán bộ rồi thì lấy ai làm việc’

"Theo tôi cần phải có hành động quyết liệt, phải làm mạnh, làm rộng trên cơ sở có thí điểm và làm đến nơi đến chốn, chứ không ngại không có người làm việc..."

Thị trường máy tính toàn cầu tụt dốc không phanh

Thống kê của Gartner cho thấy thị trường PC toàn cầu đã lao dốc 8 quý liên tiếp mà chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tổng bí thư: Suy thoái, 'tự diễn biến' gây hậu quả khôn lường

Tình trạng suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" vẫn chưa được ngăn chặn, đẩy lùi, có thể gây ra những hậu quả khôn lường.