tài già

Cập nhập tin tức tài già

'Nằm lòng' 6 nguyên tắc sau để lái xe an toàn dưới trời mưa bão

Trời mưa to gió lớn, đường ngập, tầm nhìn hạn chế luôn là thách thức với nhiều tài xế, nhất là lái mới. Những kinh nghiệm 'xương máu' dưới đây sẽ giúp lái xe chủ động hơn khi không may gặp phải trời mưa bão.

'Tài già' chia sẻ bí kíp lái xe ban đêm trời mưa, lái mới nên biết

"Combo" lái xe ban đêm dưới trời mưa luôn đòi hỏi tài xế phải chắc tay lái và cẩn thận gấp đôi bình thường. Đối với những lái mới, kinh nghiệm dưới đây sẽ là rất hữu ích.

Hiểu đúng về câu 'tiến bám lưng, lùi bám bụng' khi lái xe

Quy tắc "tiến bám lưng, lùi bám bụng" được áp dụng khi lái xe, quay xe, lùi xe ở những đoạn đường cong nhỏ hẹp, có vật chắn hai bên đường hoặc ở những đoạn đường đèo dốc khúc khuỷu.

Hiểu đúng về mẹo 'ba giây xanh thì bỏ, ba giây đỏ thì đi' khi lái xe

"Ba giây xanh thì bỏ, ba giây đỏ thì đi" là kinh nghiệm được đúc kết trên thực tế của nhiều tài xế để ứng xử khi gặp đèn tín hiệu giao thông trên đường, vừa đảm bảo an toàn lại vẫn tiết kiệm được thời gian.

"Tài già" nêu quy tắc khi đổi lái trên đường ít người biết

"Tôi thấy trên đường bây giờ, lái và phụ xe khi đổi lái cho nhau thường đi rất lung tung, vô tội vạ. Thời chúng tôi học lái xe, việc đổi lái và di chuyển như thế nào đều phải có quy tắc riêng", anh Vũ Thành Trung chia sẻ.

Bạn đã biết cách sử dụng chân côn hợp lý?

Đa số những lái mới đa số đều hình thành thói quen giữ hờ chân trái trên bàn đạp côn để xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là cách dùng chân côn đúng cách, cùng xem lý do tại sao.

Làm thế nào để nhận ra người 'mới lái'?

 Nhận biết được ''lái mới" là điều cần thiết. Qua đó tạo điều kiện cho nhau khi cùng hòa nhập giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Kỹ năng lái xe số sàn an toàn cho các bác tài mới

Trang bị những kiến thức cơ bản về xe số sàn sẽ không bao giờ là thừa, điều này sẽ giúp bạn lái xe không chỉ đúng cách mà còn an toàn nhất.

Tài già 40 năm chạy xe máy 'cạn lời' với những thiếu nữ trên đường

Tôi vẫn thường ngắm các cô gái trẻ chạy xe máy ngoài đường và tự hỏi ai dạy các cô ngồi điều khiển xe máy với một tư thế khủng khiếp đến thế?

Cần gạt nước “bằng cơm” độc đáo của bác tài già

Clip được quay trên một chiếc xe khách “cũ kĩ” ở Ấn Độ, đang lưu thông khi trời mưa ghi lại một ý tưởng độc đáo khi chiếc xe bị hỏng cần gạt nước.