Tang lễ của NSND Diệp Lang diễn ra sáng 16/3 (giờ Việt Nam) tại chùa Viên Quang (San Marcos). Người thân gồm vợ - bà Thu Phong và các con, bạn bè có mặt để chào tạm biệt ông lần cuối. 

Nghệ sĩ Tài Linh, Hương Lan, Thúy Nga... đến tiễn đưa 'ông hội đồng' Diệp Lang. 

Đạo diễn Diệp Tiên - con trai Diệp Lang túc trực bên linh cữu cha, thay mặt gia đình đón tiếp khách viếng. Một số nghệ sĩ như Tài Linh, Hương Lan, Thúy Nga, Kim Tiểu Long, Y Phụng... đến thắp hương và chia buồn cùng gia quyến. 

Họ cùng tâm tình, nhắc nhớ những kỷ niệm một thời gắn bó với cố nghệ sĩ. Trong ký ức của họ, Diệp Lang là người nghiêm khắc, tận tâm với nghề và luôn hết lòng vì đàn em.

Danh ca Hương Lan thể hiện nhạc phẩm Sa mưa giông, Kim Tiểu Long thể hiện trích đoạn cải lương Không là cát bụi, Cát bụi cuộc đời để tiễn đưa ông. 

Một số nghệ sĩ trong nước như NSND Hồng Vân, Việt Hương gửi vòng hoa đến viếng. 

Ngoài lễ tang tại Mỹ, một số đồng nghiệp, nghệ sĩ tại Việt Nam như đạo diễn Xuân Phước, NSƯT Ngọc Huyền và danh ca Châu Thanh - học trò của NSND Diệp Lang cũng tổ chức buổi tưởng niệm và cầu siêu cho ông. 

Linh vị của ông sẽ được đặt tại chùa Viên Quang. Gia đình nghệ sĩ thông báo không nhận phúng điếu.

Lễ tưởng niệm diễn ra từ 9h-22h ngày 17/3 tại chùa Tường Nguyên (TP.HCM) với các nghi thức gồm: Khóa lễ cúng Phật, tiến linh an vị, lễ viếng, cầu siêu. Đây cũng là nơi tổ chức lễ tưởng niệm NSƯT Ngọc Đáng hồi tháng 3/2022. 

Trong bản thông tin lễ tưởng niệm, ban tổ chức cho biết không nhận vòng hoa, miễn phúng điếu. An ninh, trật tự sẽ được siết chặt. "Để buổi lễ được trang nghiêm và thanh tịnh, yêu cầu không YouTuber, TikToker, Facebook streamer và quay phim", đại diện gia đình cho biết.

NSND Diệp Lang tên thật là Dương Công Thuấn, sinh năm 1941, quê gốc ở Châu Thành, Đồng Tháp. Ông được giới mộ điệu cải lương biết tới và hâm mộ qua các vai hội đồng Thăng trong Đời cô Lựu, hội đồng Dư trong Tiếng hò sông Hậu hay vở diễn Tô Ánh Nguyệt, Lan và Điệp, Nửa đời hương phấn, Tiếng sóng Rạch Gầm, Tâm sự Ngọc Hân...

Ảnh: Leon Vũ, Kim Tiểu Long