Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng ra sao trên đỉnh chứng khoán?

Cùng với đà tăng nóng của thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu VCI lên cao thời gian qua có ảnh hưởng tích cực tới tài sản vợ chồng ông Tô Hải và bà Nguyễn Thanh Phượng cũng như cổ đông VCSC.

Tuần qua mặc dù là một tuần khó khăn với VN-Index song cổ phiếu VCI của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) lại có tuần tương đối thuận lợi với 4 trên 5 phiên tăng giá, tổng mức tăng trong tuần đạt 3,17% (tương ứng 2.100 đồng/cổ phiếu).

Trong phiên cuối tuần, VCI tăng 1,33% lên 68.400 đồng và chỉ cách mức đỉnh (thiết lập ngày 7/4) đúng 200 đồng/cổ phiếu.

{keywords}
Diễn biến giá VCI trong 1 năm qua (ảnh chụp màn hình).

Với mức thị giá hiện nay của VCI, giá trị tài sản của ông Tô Hải - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VCSC đạt 2.579 tỷ đồng. Ông Hải đang sở hữu 37,7 triệu cổ phiếu VCI tương ứng 22,78% vốn điều lệ, là cổ đông lớn nhất tại VCSC.

Trong khi đó, vợ ông Tô Hải là bà Trương Nguyễn Thiên Kim cũng sở hữu một lượng tài sản trị giá 601 tỷ đồng. Bà Kim cũng là cổ đông lớn ở VCI với tỷ lệ nắm giữ 5,31%.

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch VCSC và cũng là nhà sáng lập công ty này chỉ sở hữu 6,75 triệu cổ phiếu VCI, chiếm tỉ lệ 4,08% và chưa đủ tỉ lệ là cổ đông lớn. Do nắm giữ thêm 14,7 triệu cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank nên tổng giá trị tài sản cổ phiếu của bà Phượng đạt 685 tỷ đồng.

{keywords}
Bà Thanh Phượng và ông Tô Hải là những lãnh đạo chủ chốt tại VCSC (ảnh: VCSC).

Ngày 10/4, VCSC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên thông qua kết quả kinh doanh năm 2020 với doanh thu 1.729,5 tỷ đồng, lợi nhuận 951 tỷ đồng, lần lượt tăng 124% và 173% so với năm trước. Theo ông Tô Hải, kết quả này của VCSC nằm ngoài kỳ vọng.

Kế hoạch doanh thu mà công ty này đặt ra cho năm 2021 là 2.050 tỷ đồng doanh thu, lãi trước thuế 1.250 tỷ đồng trên cơ sở tình hình hiện tại của thị trường và VN-Index được kỳ vọng sẽ dao động quanh 1.250 điểm vào cuối năm 2021.

Bà Nguyễn Thanh Phượng cho biết, từ đầu tháng 12/2020, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức trở thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong rổ các thị trường cận biên (Frontier Markets) theo hệ thống phân loại của MSCI, theo đó, dòng vốn nước ngoài dự báo sẽ quay trở lại trong năm nay, đặc biệt với tỷ trọng cao hơn cho Việt nam trong rổ MSCI FM. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đặc biệt, mảng IB (thế mạnh của VCSC) được cho sẽ tăng trưởng mạnh trở lại, dự báo sẽ có những thương vụ tỷ USD, cận tỷ USD. Lãnh đạo VCSC kỳ vọng quy mô thị trường vào mức 200 triệu USD, quy mô M&A vào mức 2,3 tỷ USD, mảng huy động vốn quy mô 100 triệu USD.

Tại sự kiện này, VCSC tiếp tục khẳng định hoạt động ngân hàng đầu tư sẽ tiếp tục bứt phá trong năm tới. Đồng thời tiết lộ, các hợp đồng công ty đang thực hiện có giá trị giao dịch lớn ước tính khoảng 40.000 tỷ đồng trong năm 2021 ở các lĩnh vực tài chính tiêu dùng, hàng tiêu dùng, logistics.

Về thị trường chứng khoán phiên cuối tuần qua, với 206 mã giảm giá trên sàn HSX, chỉ số chính VN-Index ghi nhận mức giảm 3,23 điểm tương ứng 0,26% còn 1.231,66 điểm. Trong khi đó, VN30-Index vẫn đạt tăng nhẹ 1,45 điểm tương ứng 0,12$; HNX-Index nhích nhẹ 0,04 điểm tương ứng 0,01% lên 293,79 điểm và UPCoM-Index sụt nhẹ 0,06 điểm xuống còn 83,01 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt cao với giá trị giao dịch được đẩy lên 18.208,4 tỷ đồng trên sàn HSX tương ứng khối lượng giao dịch đạt 732,8 triệu cổ phiếu. HNX có 164,5 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 2.838,2 tỷ đồng và trên UPCoM là 111,8 triệu cổ phiếu tương ứng 993,3 tỷ đồng.

(Theo Dân Trí)

tin nổi bật

CEO Hàn Quốc qua đời, con gái 18 tuổi thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Kim Jung-youn (sinh năm 2004) được thừa kế 30,78% cổ phần trong công ty Nexon, gã khổng lồ trò chơi điện tử tại xứ kim chi, sau khi cha cô qua đời ở tuổi 54.

Tài sản và số tỷ phú thế giới tiếp tục tăng

Tài sản và số lượng các tỷ phú thế giới tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và tình hình chính trị căng thẳng.

Ông chủ Facebook mất 71 tỷ USD trong năm nay

Tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi một nửa so với mức đỉnh hồi năm ngoái. Kể từ đầu năm nay, ông tụt 14 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu.

Ba sếp lớn lèo lái chuỗi nhà thuốc tỷ USD

Bà Trần Tuệ Tri, ông Đoàn Văn Hiểu Em, bà Nguyễn Bạch Điệp là ba lãnh đạo đang điều hành các chuỗi nhà thuốc trong cuộc đua tỷ USD tại Việt Nam.

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

'Số phận' những chiếc máy bay riêng của đại gia Việt

Sau một thời gian sở hữu, các đại gia Việt đã quyết định nhượng lại máy bay riêng cho đối tác vì những lý do khác nhau.

'Bóng hồng' giúp Eximbank đón tin vui sau thập kỷ tranh chấp quyền lực

Eximbank được chấp thuận tăng vốn thêm hơn 2.400 tỷ đồng sau gần thập kỷ giậm chân tại chỗ, bị bỏ lại phía sau. Ngân hàng này đón tin vui sau nhiều năm tranh chấp quyền lực, thành quả lèo lái của một "bóng hồng".

3 đại gia Việt từng soán ngôi giàu nhất sàn chứng khoán giờ ra sao?

Từng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt cách đây hơn 10 năm song trước những biến cố trên thị trường và sự bứt phá của nhiều gương mặt mới, các đại gia này không còn nằm trong Top 10.

5 gia tộc Hoàng gia giàu nhất thế giới hiện nay

Theo SCMP, không phải Châu Âu hay châu Mỹ, những quốc gia ở khu vực Trung Đông mới là nơi ở của những gia tộc Hoàng gia giàu nhất thế giới năm 2022.

Chủ tịch nghĩ lớn, cầm cố cổ phiếu cho công ty vay trăm tỷ

Chủ tịch G36 Nguyễn Đăng Giáp, chủ tịch TNH Hoàng Tuyên, Tổng giám đốc TVC Đỗ Thanh Hà, ghế nóng tại Eximbank, GPbank... là các doanh nhân nổi bật tuần.

Những siêu xe Rolls-Royce số phận long đong như chủ nhân

Ở Việt Nam, không ít đại gia sở hữu Rolls-Royce thuộc hàng hiếm, có giá hàng chục tỷ đồng. Song nhiều chiếc Rolls-Royce cũng chịu số phận long đong khi chủ nhân gặp vận hạn.

Ai thừa kế khối tài sản 500 triệu USD của cố Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II băng hà vào ngày 8/9, ở tuổi 96, tại lâu đài Balmoral, để lại khối tài sản cá nhân trị giá hơn 500 triệu USD. Điều gì sẽ xảy ra với khối tài sản này?

Điều tra, làm rõ trách nhiệm của Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai

Liên quan đến vụ án Tất Thành Cang, Cơ quan chức năng tách nội dung liên quan hành vi của Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai để tiếp tục điều tra làm rõ.

Rà soát quốc tịch cổ đông hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị rà soát, kiểm tra tình trạng quốc tịch các cổ đông góp vốn tại IPP Air Cargo để xác định điều kiện tiếp cận thị trường, thủ tục đầu tư.

Vườn sầu riêng 100 tấn của bầu Đức

Sản lượng trái bói vào khoảng 100 tấn với giá 70.000 đồng⁄kg. Ước tính, sầu riêng sẽ mang về khoảng 7 tỷ đồng đầu tiên cho HAGL trong quý 3/2022.