thị trường chứng khoán

Cập nhập tin tức thị trường chứng khoán

Khối ngoại bán ròng hơn 5.000 tỷ trên thị trường chứng khoán tuần qua

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tuần giao dịch từ 20-24/5, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 5.352 tỷ đồng.

Dự báo nhà đầu tư ngoại có thể rót 25 tỷ USD vào chứng khoán Việt Nam

World Bank ước tính việc Việt Nam lọt vào danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE Russell lên thị trường mới nổi có thể mang tới 25 tỷ USD vốn đầu tư mới từ các nhà đầu tư quốc tế cho tới năm 2030.

VinaCapital dự báo triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam 2024

VinaCapital nhận định, một số lĩnh vực sẽ có triển vọng tích cực năm 2024 là các ngành CNTT, khu công nghiệp, cảng biển, hàng tiêu dùng…

Thị trường chứng khoán có 41 doanh nghiệp vốn hóa hơn 1 tỉ USD

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết đến hết tháng 1/2024, trên HOSE có 41 doanh nghiệp có vốn hóa hơn 1 tỉ USD.

Nhà đầu tư để gần 53.000 tỷ đồng trong tài khoản chứng khoán

Đến cuối năm 2023, số dư tiền gửi khách hàng tại nhóm 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần môi giới trên sàn HoSE đã đạt 52.975 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2022.

Đại gia bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu bị phạt gần nửa tỷ đồng

Với hàng loạt vi phạm về công bố thông tin, đại gia bất động sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa bị xử phạt 470 triệu đồng.

Chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi năm 2025: Nghìn tỷ USD đang đợi

Việc lỡ hẹn với nâng hạng thị trường trong năm 2023 cũng là một trong những nguyên nhân khiến khối ngoại chưa mặn mà với chứng khoán Việt Nam. Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 TTCK Việt Nam vào nhóm thị trường mới nổi.

HDBank nhận cúp đúp giải thưởng uy tín dành cho doanh nghiệp niêm yết

HDBank được vinh danh ở 2 hạng mục: DN niêm yết vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất và DN niêm yết tổ chức ĐHCĐ tốt nhất tại Lễ trao giải “Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2023”.

Hoạt động đấu giá trên thị trường chứng khoán thấp nhất trong 16 năm qua

Số liệu thống kê mới đây từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP.HCM cho thấy số lượng các phiên đấu giá cổ phần tại 2 đơn vị này ở ngưỡng thấp nhất trong vòng 16 năm trở lại đây.

Vinfast ký với Yorkville Advisors thỏa thuận mua cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD

Theo thoả thuận vừa ký kết, VinFast có quyền phát hành lên tới 1 tỷ USD cổ phiếu phổ thông VFS cho Yorkville, vào bất kỳ thời điểm nào theo các điều kiện và điều khoản của thỏa thuận.

Bản tin kinh tế tối 16/8: VinFast 85 tỷ USD; nghiên cứu sửa quy định cho vay DN

Sau khi VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 39 tỷ USD, lọt Top 30 người giàu nhất hành tinh. Hôm nay cổ phiếu VIC tăng kịch trần.

Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023

Ngày 26/5/2023 Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023.

Khoảng 6.100 tỷ đồng vốn ngoại sẽ vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới

Nhóm phân tích của VNDirect Research ước tính dòng tiền khoảng 6.100 tỷ đồng sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới, và có thể chấm dứt hoạt động bán ròng của khối ngoại.

Việt Nam đề nghị Luxembourg hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán, trái phiếu

Nhấn mạnh Việt Nam cần sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác quốc tế trong việc huy động nguồn lực phát triển, Thủ tướng đề nghị Luxembourg chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam phát triển các thị trường vốn, chứng khoán, trái phiếu, tín dụng...

Vội vàng bắt đáy, nhà đầu tư ‘chưa về bờ đã lại ra xa’

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục gánh khoản lỗ trăm triệu sau khi vội vàng bắt đáy chứng khoán.

Lãnh đạo bật khỏi ghế nóng, vận đen đeo bám dai dẳng

Thị trường chứng khoán chưa qua khỏi giai đoạn khó khăn, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn chùn tay khiến các đợt chào bán cổ phiếu mới ra công chúng bị ế ẩm.

Toàn cầu bất định, chứng khoán Việt Nam vẫn hấp dẫn

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo sẽ đối mặt đợt điều chỉnh ngắn hạn trong tháng 9. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt để cho các nhà đầu tư giải ngân cho dài hạn.

Cổ phiếu Hòa Phát lao dốc, 'tay ngang' ôm nghìn tỷ lỗ đậm

Cổ phiếu HPG lao dốc suốt thời gian qua, không chỉ nhà đầu tư mà ngay cả các doanh nghiệp “tay ngang” cũng lỗ đậm vì chót đổ cả nghìn tỷ vào ôm cổ phiếu của đại gia ngành thép.

Dư chấn 'đại án' Louis, làn sóng hàng loạt lãnh đạo rủ nhau từ nhiệm

Từ khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, doanh nghiệp họ “Louis” gặp không ít lùm xùm liên quan đến lãnh đạo. Mới đây, chỉ vỏn vẹn 3 ngày cuối tháng 7, 3 thành viên chủ chốt của Louis Capital làm đơn xin từ nhiệm.

Bay mất hàng chục nghìn tỷ, tháng đen tối của tỷ phú bán lẻ Việt

15 ngày đầu tiên của quý III/2022, thống kê cho thấy vốn hóa doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường chứng khoán tụt giảm hàng chục nghìn tỷ đồng.