thị trường chứng khoán

Cập nhập tin tức thị trường chứng khoán

Khoảng 6.100 tỷ đồng vốn ngoại sẽ vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới

Nhóm phân tích của VNDirect Research ước tính dòng tiền khoảng 6.100 tỷ đồng sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới, và có thể chấm dứt hoạt động bán ròng của khối ngoại.

Việt Nam đề nghị Luxembourg hỗ trợ phát triển thị trường chứng khoán, trái phiếu

Nhấn mạnh Việt Nam cần sự hỗ trợ của bạn bè, đối tác quốc tế trong việc huy động nguồn lực phát triển, Thủ tướng đề nghị Luxembourg chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam phát triển các thị trường vốn, chứng khoán, trái phiếu, tín dụng...

Vội vàng bắt đáy, nhà đầu tư ‘chưa về bờ đã lại ra xa’

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục gánh khoản lỗ trăm triệu sau khi vội vàng bắt đáy chứng khoán.

Lãnh đạo bật khỏi ghế nóng, vận đen đeo bám dai dẳng

Thị trường chứng khoán chưa qua khỏi giai đoạn khó khăn, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn chùn tay khiến các đợt chào bán cổ phiếu mới ra công chúng bị ế ẩm.

Toàn cầu bất định, chứng khoán Việt Nam vẫn hấp dẫn

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo sẽ đối mặt đợt điều chỉnh ngắn hạn trong tháng 9. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt để cho các nhà đầu tư giải ngân cho dài hạn.

Cổ phiếu Hòa Phát lao dốc, 'tay ngang' ôm nghìn tỷ lỗ đậm

Cổ phiếu HPG lao dốc suốt thời gian qua, không chỉ nhà đầu tư mà ngay cả các doanh nghiệp “tay ngang” cũng lỗ đậm vì chót đổ cả nghìn tỷ vào ôm cổ phiếu của đại gia ngành thép.

Dư chấn 'đại án' Louis, làn sóng hàng loạt lãnh đạo rủ nhau từ nhiệm

Từ khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, doanh nghiệp họ “Louis” gặp không ít lùm xùm liên quan đến lãnh đạo. Mới đây, chỉ vỏn vẹn 3 ngày cuối tháng 7, 3 thành viên chủ chốt của Louis Capital làm đơn xin từ nhiệm.

Bay mất hàng chục nghìn tỷ, tháng đen tối của tỷ phú bán lẻ Việt

15 ngày đầu tiên của quý III/2022, thống kê cho thấy vốn hóa doanh nghiệp bán lẻ trên thị trường chứng khoán tụt giảm hàng chục nghìn tỷ đồng.

Con gái đại gia Nguyễn Thị Nga thôi chức tổng giám đốc SeABank

Bà Lê Thu Thủy thôi giữ chức Tổng giám Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank), từ hôm qua 11/7, theo đơn từ nhiệm trước đó 4 ngày.

Bộ Công an xử lý nghiêm vi phạm nhưng không hình sự hóa các quan hệ dân sự, kinh tế

Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với thị trường trái phiếu, thị trường chứng khoán và tiền tệ; không hình sự hóa các quan hệ dân sự, quan hệ kinh tế.

Cổ phiếu giá rẻ vẫn ế ẩm, ông lớn đổ bể thương vụ lớn

Với nhiều mục đích khác nhau, các đợt chào bán cổ phiếu gần đây thất bại nặng cho thấy tâm lý nhà đầu tư chùn tay, e ngại trong bối cảnh thị trường chứng khoán ảm đạm.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT vẫn giữ phong độ trong top đầu

Cổ phiếu các công ty công nghệ có một tuần khá ổn định, với Thế Giới Di Động và FPT vẫn duy trì trong top đầu của nhóm bluechip.

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng

Hiện tượng 'kỳ lân', chào sàn tăng giá mạnh, đại gia mới lộ khối tiền nghìn tỷ

Với giá tham chiếu khủng, ấn tượng ngay sau chào sàn khi tăng trần liên tiếp, đưa các cổ phiếu này thuộc hàng đắt đỏ nhất trên sàn chứng khoán.

Ngược dòng giữa 'biến lửa, cổ phiếu lạ, giá trà đá tăng sốc

Trong bối cảnh chứng khoán tràn ngập sắc đỏ, có những cổ phiếu trà đá dường như miễn nhiễm với biến động thị trường, âm thầm tăng giá gấp hàng chục lần.

Bán giấy thu tiền: Soi kỹ dòng tiền chục nghìn tỷ đi đâu, làm gì, mua bán ra sao

Đẩy mạnh giám sát việc sử dụng tiền từ huy động trái phiếu và thực hiện công bố thông tin về phát hành, giao dịch trái phiếu...

Dưới quyền ông Lê Hải Trà, HoSE chi gần 500 tỷ để giám sát thị trường

Tổng chi phí trong năm 2021 của HoSE dưới thời ông Lê Hải Trà là 701,34 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 95% so với năm 2020. Đáng chú ý, chi phí giám sát thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu chi phí, chiếm 70,6% tương ứng 494,86 tỷ đồng,

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển hiệu quả thị trường chứng khoán, bất động sản

Trước đề nghị của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cam kết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam phát triển hiệu quả thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản.

Tài chính toàn cầu chao đảo, thị trường tiền ảo bay hơi 800 tỷ USD

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong vòng 1 tháng qua, các tài sản mã hoá đã bị thổi bay 800 tỷ USD, đưa mức tổng vốn hoá xuống chỉ còn 1,4 nghìn tỷ USD vào ngày 10/5.

Trái phiếu doanh nghiệp, từ lời nói đến hành động

Mấy hôm nay, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc liên tục đưa ra các thông điệp về thị trường vốn sau hội nghị của Chính phủ cuối tuần trước.