tài sản thế chấp

Cập nhập tin tức tài sản thế chấp

Ngân hàng tuyển người truy dấu tài sản thế chấp, hé lộ việc như phim hành động

Với những tài sản thế chấp là động sản như ô tô, tàu biển... khách không trả nợ, không hợp tác bàn giao tài sản, ngân hàng phải truy tìm, phục kích như trong phim hành động. Không ít các tình huống bi hài xảy ra

Hạ giá cả chục lần, ngân hàng vẫn trầy trật bán tài sản thế chấp

Không chỉ 2 chiếc siêu xe Roll-Royce hay du thuyền của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều tài sản hoặc khoản nợ có giá trị lớn khác cũng khiến các ngân hàng “vật vã” tìm người mua để xử lý nợ xấu. Trong đó, có tài sản hạ giá cả chục lần vẫn khó bán.

Lập di chúc đối với quyền sử dụng đất đang thế chấp

Gia đình tôi có sổ đỏ mang tên bố mẹ, hiện đang thế chấp ở ngân hàng để vay vốn cho anh trai kinh doanh. Bố mẹ tôi muốn để lại di chúc quyền sử dụng đất cho anh trai tôi có được không?

Rủi ro khi cho vay tiền không cần tài sản thế chấp

Tôi muốn cho bạn vay tiền thời hạn 3 năm, nhưng bạn tôi không có tài sản thế chấp có giá trị bằng khoản cho vay. Trường hợp này tôi chỉ viết giấy vay nợ thì có được pháp luật bảo vệ quyền lợi không?

Hàng trăm ngàn tỷ đang chờ: Tình huống cấp bách, vướng rào cản cũ

DN nhỏ kêu khó khăn tiếp cận vay vốn ưu đãi, trong khi ngân hàng nói hàng trăm ngàn tỷ sẵn sàng. Phục hồi sản xuất kinh doanh là yêu cầu cấp bách nhưng cả ngân hàng và DN vẫn vướng những rào cản cũ.

Nỗi đau ông chủ lớn, bị giang hồ tín dụng đen thọc sườn

Kinh tế tư nhân gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, trong đó có vấn đề tiếp cận các nguồn vốn, nhất là nguồn vốn trung và dài hạn. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến tín dụng đen phát triển.

Đường cùng, vị giám đốc chơi liều với dân tín dụng đen

Khoảng 60% doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) không thể vay được vốn từ các ngân hàng. Mặc dù rát đói vốn và ngân hàng cũng muốn cho vay nhưng cuối cùng doanh nghiệp vẫn phải tìm đến tín dụng đen.

Kê thế chấp 63 tỷ đồng, thu về chưa đến 3,9 tỷ

Thi hành án tín dụng ngân hàng gặp nhiều khó khăn do tài sản thế chấp một đằng, giá trị một nẻo. Có trường hợp kê thế chấp 63 tỷ nhưng thu về chưa đến 3,9 tỷ đồng.

Khởi tố nguyên giám đốc, phó giám đốc Agribank Cần Thơ

Nguyên Giám đốc và nguyên Phó giám đốc của ngân hàng Agribank Cần Thơ vừa bị công an khởi tố để điều tra sai phạm.

Đất vài trăm ngàn/m2, tính giá 30 triệu/m2: Chôn vùi ngàn tỷ

Giới ngân hàng đi qua một năm tương đối suôn sẻ khi không còn vụ vỡ kho hàng nào gây náo loạn như cafe, sắt thép. Song, thực tế cho thấy, khi bắt tay vào xử lý mới lộ ra vấn đề: giá trị thực của tài sản đảm bảo.

Đại gia cắm siêu xe Ferrari vay 100 triệu: Ngân hàng hớ nặng

Người đàn ông giàu có đi vay tiền từ ngân hàng hơn 100 triệu đồng. Ngân hàng đã yêu cầu phải thế chấp tài sản và ông đã dùng chiếc xe Ferrari trị giá khoảng 5,5 tỷ đồng.