Game Bắt chữ gây sốt

Game “Bắt chữ” và các phiên bản ăn theo là game nhìn hình để đoán chữ, đòi hỏi người chơi có khả năng logic, liên kết các gợi ý, vận dụng sự tưởng tượng, bám sát vào gợi ý và… thoát ra khỏi gợi ý để có kết quả chính xác.

1. Thu hút vì rất hại não

Game “bắt chữ” đòi hỏi người chơi phải phải căng não suy nghĩ, vận dụng mọi mưu mẹo, liên tưởng để có câu trả lời. Những trò chơi thư giãn đơn thuần sẽ lép vế với những người chơi thích sự động não. Trò chơi phù hợp với cả những người dùng vốn không giỏi chơi game, không thuần thục với các chiến thuật của những game nhập vai phức tạp. Chính điều này tạo nên độ phổ biển của game, nhà nhà “đuổi hình”, người người “bắt chữ”.

Một Facebooker chia sẻ: “Càng hại não, càng ức chế, game “Bắt chữ” càng kích thích sự tò mò và muốn tiếp tục chơi, tiếp tục chinh phục”.

Tính ức chế của game tạo nên một cơn sốt khiến người chơi cứ phải tiếp tục chơi để chinh phục, gây nghiện. Điều này sẽ khiến bạn liên tưởng đến hiện tượng Flappy Bird mới đây.

Game đuổi hình bắt chữ gây nghiện nhờ... hại não

2.  Tạo được tương tác trên Facebook

Người dùng có thể khoe thành tích của mình hay chia sẻ câu hỏi, hình ảnh tâm đắc lên Facebook. Hoặc khi “bí” quá, bạn bè đã gửi câu hỏi đến bạn bè là những “trùm” trả lời câu hỏi để giải tỏa ức chế.

Chia sẻ câu hỏi trên Facebook để nhờ trợ giúp
 

Chính đặc điểm này đã khiến “Bắt chữ” thu hút được sự chú ý rộng rãi của cộng đồng mạng, tạo tính tương tác rất tốt. Vì thế, có thể ban đầu bạn không quan tâm lắm nhưng khi thấy nhà nhà chơi, người người “share”, bạn sẽ thử chơi và bị thu hút.

Đáp án Nội gián gây bất ngờ, thú vị cho người chơi

3. Sản phẩm thuần Việt, gần gũi

Ai có thể chơi được game này? Câu trả lời là bất kỳ ai có smartphone, biết tiếng Việt là có thể chơi. Những câu thành ngữ quen thuộc bạn đang sử dụng hàng ngày nay được hình tượng hóa bằng hình ảnh, khơi gợi trí tưởng tượng khiến bạn cảm thấy trò chơi cực kỳ thú vị.

Không hạn chế độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm, trò chơi đơn giản, thú vị thu hút lượng người chơi rất lớn.

4. Hài hước, thú vị

Ý tưởng những tấm ảnh rất độc đáo, các câu thành ngữ được hình tượng hóa rất thông minh, dí dỏm, dễ hiểu nhưng có thể đánh lừa được người chơi. Ví dụ, game vẽ hình một đôi môi và một cây cung, với đáp án là “khẩu cung”… hay người đàn ông đang dang tay vươn tới những con thú đang rơi có đáp án là “hứng thú”…  Khi giải đáp được bất kỳ câu hỏi nào bạn đều vỡ òa “vỗ đùi cái đét” khoái chí hoặc bạn sẽ rất tức tối, vò đầu bứt tóc khi nghĩ mãi không ra đáp án, để thua đứa bạn cùng chơi.

Đáp án Game Bắt chữ gây bất ngờ
 

Bạn có đoán được đáp án câu hỏi này không?

Đáp án "Rửa tiền" có khiến bạn bất ngờ
 

Tính tranh đua, sự thú vị, kích thích suy nghĩ, khát khao chiến thắng khiến trò chơi rất đơn giản tạo nên cơn sốt rất lớn hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi màn hình, không khỏi đau đáu suy nghĩ về những đáp án, câu hỏi. Đó chính là cách để game “bắt chữ” thống trị các lượt tải game.

 

Theo Megafun