Đa số cô dâu chú rể bây giờ là thế hệ sau thập niên 90, thậm chí là thế hệ 10x. Họ phải đối mặt với áp lực xã hội lớn, nhịp độ công việc nhanh và thời gian ngày một ít đi.

Đó là lí do nhiều người lựa chọn tổ chức đám cưới du lịch, kết hợp du lịch với đám cưới và mời một lượng khách nhỏ.

Chúng ta thấy không ít đám cưới kiểu du lịch như thế này từ những người nổi tiếng. Ví dụ như ca sĩ Đông Nhi hay cầu thủ Công Phượng, ca sĩ Jay Chou. Mời khách đến đám cưới, đương nhiên phải đài thọ toàn bộ chi phí và chăm sóc cho các vị khách một cách hoàn hảo nhất. Vậy lí do tại sao bây giờ nhiều cặp đôi trẻ, giàu có lại thích "đốt tiền" bằng một hôn lễ tốn kém như thế?

Chi tiền khủng để du lịch kết hợp đám cưới, tại sao người giàu lại thích tổ chức hôn lễ "đốt tiền" kiểu này? - Ảnh 1.

Thứ nhất: Hoàn toàn chủ động việc mời khách, không rơi vào tình trạng lúng túng

Đi đến một nơi xa để tổ chức, bạn chỉ cần đi cùng gia đình và bạn bè thân thiết của mình. Tránh rơi vào cảnh khách không đủ thân cũng mời, khách quen biết sơ sơ cũng mời. Bởi vậy ở phương diện tiếp đón, nó có thể tiết kiệm rất nhiều sức lực.

Thời đại bây giờ, để bắt kịp nhu cầu của xã hội, số lượng đám cưới du lịch rất linh hoạt. Từ chỉ có cô dâu chú rể đi du lịch và tổ chức đám cưới cho đến nhóm 6 người bao gồm bố mẹ hai bên hoặc nhóm bạn bè, người thân dưới 20 người…

Bởi vậy, số lượng người cho đám cưới kiểu này đều do cô dâu chú rể sắp xếp, không cần xem xét đến lượng khách khứa khổng lồ từ các mối quan hệ của bố mẹ. Họ chỉ cần có người thân thiết nhất chứng kiến trong ngày trọng đại là đủ. Và đương nhiên, tổ chức đám cưới kiểu này chắc chắn cũng ít nhận về những lời phàn nàn sao lại không mời cưới. Bởi mức độ thân thiết của từng mối quan hệ chắc chắn bạn đã biết trước rồi.

Thứ hai: Chu kỳ của hôn nhân du lịch ngắn

Đám cưới du lịch có thể hoàn thành trong 3 ngày 2 đêm. Trước ngày cưới chỉ cần kết nối, nói chuyện với điều phối viên của công ty tổ chức sự kiện. Bạn muốn gì, muốn theo phong cách nào đều có thể tự mình quyết định. Bạn cũng không quá mệt mỏi khi bắt tay vào chuẩn bị cho một hôn lễ.

Không giống như đám cưới truyền thống, có quá nhiều khách tham gia, quá nhiều lịch trình và thủ tục rườm rà khiến lúc nào cô dâu chú rể cũng có cảm giác như cưới dài cả nửa năm vậy. Đám cưới bỗng trở thành một cuộc giằng co cực kỳ hao tổn sức lực và thể lực.

Đám cưới du lịch kết hợp cả việc tổ chức hôn lễ và vui chơi. Thời gian 3 ngày là thời gian tối thiểu cho chuyến đi, nếu bạn muốn chơi thêm vài ngày thì linh hoạt sắp xếp.

Chi tiền khủng để du lịch kết hợp đám cưới, tại sao người giàu lại thích tổ chức hôn lễ "đốt tiền" kiểu này? - Ảnh 3.

Thứ ba: Kết hôn du lịch hiệu quả cao

Các bạn trẻ kết hôn thường chụp ảnh cưới trước, sau đó tổ chức lễ cưới và cuối cùng hưởng tuần trăng mật. Làm từng việc riêng lẻ thì có khi kéo dài cả 2 tháng hoặc nửa năm mới hoàn thành xong. Cũng có nhiều cặp vợ chồng mới cưới bận rộn mà hủy luôn tuần trăng mật, sau bao nhiêu năm nghĩ lại thấy thật tiếc nuối.

Một tính năng chính của hôn lễ du lịch là sự kết hợp của tất cả mọi thứ. Từ lễ cưới, ảnh cưới hay chuyến đi trăng mật đều có thể thực hiện được vào chuyến đi đó. Hiệu quả này chắc hẳn đánh bại kiểu hôn lễ truyền thống rồi.

Thứ tư: Thủ tục kết hôn diễn ra đơn giản

Nếu bạn từng tham dự đám cưới của người khác thì cũng biết quy trình trong đám cưới truyền thống khá nhiều.

Đám cưới du lịch dễ dàng hơn. Làm lễ đơn giản, cùng nhau vui chơi, ăn uống rồi tận hưởng không khí cho ngày trọng đại. Xung quanh cũng có bạn bè người thân cực kỳ thân thiết nên cảm giác ấm áp lại càng nhiều. Chuyện rước dâu cũng không cần có xe hoa rình rang hay vài thủ tục nho nhỏ trước khi bước vào phòng cưới. Tại đây, chúng ta thoải mái "xõa" theo sở thích của mình.

Theo Phụ nữ Việt Nam