Thông tin với VietNamNet sáng nay, Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa mời lên làm việc 2 cán bộ CDC Quảng Trị.

Nguồn tin riêng của VietNamNet có được, 2 ông Đỗ Đình Phi và Lê Quang Việt (hiện là cán bộ khoa Xét nghiệm – CDC Quảng Trị) bị lực lượng chức năng mời lên làm việc vào chiều 14/7 và sau đó bị tạm giữ.

“Vụ việc đang được làm rõ. Ban đầu, hành vi của 2 người này đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Vụ án sẽ được khởi tố điều tra theo Luật tố tụng hình sự”, nguồn tin cho biết.

Trụ sở CDC Quảng Trị

Liên quan đến vụ việc, PV VietNamNet đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Đức Nghiêm – Giám đốc CDC Quảng Trị để nắm thêm thông tin nhưng vị này không phản hồi.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở Y tế  Quảng Trị cho biết, đơn vị đã nắm thông tin 2 cán bộ thuộc CDC Quảng Trị đang bị lực lượng công an tạm giữ để điều tra.

“Vì 2 cán bộ này là Đảng viên thuộc Đảng uỷ Sở Y tế nên có thể trong chiều nay, Sở Y tế sẽ nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT về việc tạm giữ”, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết.

Được biết, trong giai đoạn 2020 – 2021, CDC Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh này đã mua 21 gói thầu kit test Covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty Cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm TT-Huế với số tiền hơn 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Trong đó, CDC Quảng Trị mua hơn 14,4 tỉ đồng, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị mua gần 16 tỉ đồng. Việc mua kit test theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Thanh tra tỉnh Quảng Trị sau đó kết luận, có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, kít xét nghiệm tại một số đơn vị y tế của tỉnh. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng trị cũng vào cuộc điều tra.