Việt Á

Cập nhập tin tức Việt Á

Đề nghị ngừng nghiên cứu, sản xuất vắc xin Covid-19 vì đã quá muộn

ĐBQH Nguyễn Anh Trí cho rằng, nên ngừng nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng Covid-19 vì bây giờ đã quá muộn, thay vào đó cần tìm mua loại vắc xin tốt với giá cả hợp lý và đủ để tiêm phòng.

Đã khởi tố 30 vụ án và 107 bị can trong đại án Việt Á

Báo cáo giám sát của Quốc hội cho biết, liên quan đến vụ án Việt Á, tính đến đầu tháng 5 các cơ quan điều tra đã khởi tố 30 vụ án, 107 bị can.

'Chưa bắt được bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, không có chuyện bắt được giấu ở đâu'

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong vụ án AIC vẫn lẩn trốn, cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp để áp dụng các biện pháp cố gắng truy bắt.

Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành bị khai trừ khỏi Đảng

Liên quan tới sai phạm của Công ty Việt Á, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Phạm Văn Thành bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Khởi tố, điều tra các đại án là đòn giáng mạnh vào tâm lý tội phạm tham nhũng

Chính phủ nhận định: Việc khởi tố, điều tra các vụ đại án lớn là đòn giáng mạnh vào tâm lý tội phạm tham nhũng, ngăn chặn động cơ tham nhũng.

Những người liên quan trong vụ án nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh bị khởi tố

Ông Phạm Văn Thành, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bị khởi tố liên quan đến vụ án sai phạm của Công ty Việt Á tại Trung tâm Y tế TX Đông Triều. Nhiều cán bộ của thị xã cũng bị khởi tố trước đó.

Khởi tố thêm tội 'Tham ô tài sản' với 2 nhân viên của Việt Á và CDC Đắk Lắk

2 nhân viên của CDC Đắk Lắk và Công ty Việt Á bị khởi tố về tội "Tham ô tài sản". Trước đó 2 người này đã bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Báo cáo giám sát phòng dịch: Chỉ 3 dòng vụ Việt Á, vắng 'chuyến bay giải cứu'

Nghiên cứu báo cáo giám sát về công tác phòng chống Covid-19, một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội băn khoăn vì chỉ thấy 3 dòng về vụ kit test Việt Á, thậm chí vắng vụ 'chuyến bay giải cứu'.

Họ kiếm chác trên lưng của nhân dân khốn khó

Vì sao sự tha hóa quyền lực, tha hóa đạo đức của một bộ phận cán bộ lãnh đạo, quản lý đến mức báo động đỏ như vậy?

Ông Lê Minh Trí: Hạn chế tối đa bỏ lọt tội phạm vụ AIC Đồng Nai, Việt Á, VNpharma

VKSND các cấp đã chủ động thực hiện nghiêm, đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của ngành nên đã hạn chế tối đa việc bỏ lọt tội phạm trong quá trình giải quyết các vụ án: AIC Đồng Nai, Việt Á, VNpharma.

Bắt hai cán bộ CDC Ninh Thuận liên quan đến Việt Á

Hai cán bộ CDC Ninh Thuận bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh, đã thông thầu với Công ty Việt Á nâng giá trị vật tư y tế, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

'Muốn thanh thản thì đừng ăn không của ai cái gì!'

Giá mà những quan chức đã "sa cơ" biết quý trọng danh dự và liêm sỉ để có được nhận thức đơn giản nhưng rất thanh tao của cụ bà bán rau vỉa hè "Ở đời, muốn được thanh thản đừng ăn không của ai cái gì!" thì họ đâu đến nỗi.

Thanh tra Chính phủ trả lời về quyền lợi của người dân trong vụ Việt Á

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, tổ chức, cá nhân nào có căn cứ cho rằng mình bị thiệt hại trong vụ Việt Á, có thể liên hệ với cơ quan chức năng để được xem xét, giải quyết.

Những tình tiết khiến bà Nguyễn Thị Thanh Thủy 'nhúng chàm' trong hai đại án

Lợi dụng ảnh hưởng, can thiệp, tác động một số đơn vị tạo điều kiện giúp Công ty Việt Á cùng với việc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và vi phạm quy định về đấu thầu khiến bà Nguyễn Thị Thanh Thủy bị khởi tố trong hai đại án.

Những tình tiết bất ngờ khi phanh phui đại án Việt Á

Hai cựu Bộ trưởng bị khởi tố hay việc trợ lý Phó Thủ tướng bị cáo buộc tác động để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm Covid-19 trái luật là những tình tiết bất ngờ khi đại án Việt Á bị phanh phui.

Bắt cựu Phó Giám đốc CDC Hà Giang liên quan vụ Việt Á

Bà Phạm Thị Kim Dung và đồng phạm bị cáo buộc có sai phạm trong quá trình mua kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á.

Tập trung điều tra, làm rõ sai phạm liên quan Công ty AIC tại bộ ngành, địa phương

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, các sai phạm của Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) liên quan địa phương nào, bộ ngành nào, các cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ để xử lý.

Xem xét kỷ luật Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Hữu Thanh

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương kết luận các vi phạm của Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Hữu Thanh đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật đảng.

TP.HCM cảnh cáo, khai trừ Đảng hàng loạt cán bộ

Ngày 26/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM thông tin về việc thi hành kỷ luật đối với một số tổ chức Đảng, đảng viên liên quan đến Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn và cán bộ hai bệnh viện do liên quan đến vụ Việt Á.

Vụ FLC, Việt Á, CDC Hải Dương vào danh sách án trọng điểm khẩn trương xét xử

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương xét xử 9 vụ án trọng điểm, trong đó có vụ FLC, Việt Á, CDC Hải Dương, chuyển trái phép qua biên giới 200.000 USD...