Sau buổi họp ngày 6/11, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh có 2 lần "vi hành" trên nhiều tuyến đường để kiểm tra tình hình an ninh trật tự, tác phong làm việc của cảnh sát giao thông.


Hôm nay, hầu hết các cơ quan, ban ngành trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tổ chức triển khai ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Trước đó, tại cuộc họp bàn về vấn đề an ninh trật tự diễn ra ngày 6/11, ông Nguyễn Xuân Anh tuyên bố "phải lấy lại hình ảnh thành phố đáng sống, yên bình và mến khách".

Ngay sau cuộc họp, lúc 18h ngày 7/11 ông Xuân Anh đã lên xe đi vòng các tuyến phố Nguyễn Văn Linh, Trần Phú. 9h hôm sau, ông lại một mình "vi hành" một số tuyến đường như Bạch Đằng, Trần Phú và Lê Duẩn...

{keywords}

CSGT Đà Nẵng huy động lực lượng ra các "điểm nóng" để tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT (Phòng PC67 - Công an TP Đà Nẵng) cho biết, mục đích của 2 đợt "vi hành" này là Bí thư muốn xem CSGT Đà Nẵng có ra đường để làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát như ông đã chỉ đạo.

"Sau khi kiểm tra xong, ông Xuân Anh đã xuống xe bắt tay động viên từng cán bộ chiến sĩ. Ông ấy mong muốn anh em làm nhiệm vụ cố gắng phấn đấu, cùng với các cơ quan chức năng giữ vững an ninh trật tự để Đà Nẵng an toàn", ông Ngọc kể.

Nhắc lại lời phê bình của ông Nguyễn Xuân Anh tại cuộc họp trên, ông Ngọc thừa nhận, tình trạng người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ vẫn diễn ra. Thanh niên chở hai, kẹp ba lạng lách vẫn còn. "Tuy nhiên, tất cả những tồn tại này vẫn nằm trong tầm kiểm soát", ông Ngọc nói.

Ông Trần Văn Lĩnh, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, tình trạng mất an ninh trật tự đang diễn biến phức tạp.

"Tội phạm cũng đang xem Đà Nẵng là mảnh đất lý tưởng để ra tay. Đầu gấu bảo kê cũng đã manh nha xuất hiện. Ma túy, mại dâm đang có chiều hướng gia tăng", ông Lĩnh nói.

Theo ông, nguyên nhân là do Đà Nẵng đang phát triển nhanh và "nóng". Trong khi đó, các cơ quan chức năng và công an đang có dấu hiệu chủ quan.

Ông Lĩnh kỳ vọng: "Ông Xuân Anh dám tuyên bố đem cả sinh mạng chính trị của mình ra để đặt cược thì tôi tin, TP Đà Nẵng sẽ sớm 'lấy lại hình ảnh thành phố đáng sống, yên bình và mến khách' như vốn có".

Vị đại biểu cho rằng, để hiện thực được mục tiêu trên thì ông Xuân Anh không nên chỉ thị bằng những mệnh lệnh cứng nhắc, mà thay vào đó phải huy động được sức dân để cùng vào cuộc.

Theo Zing