{keywords}
 
{keywords}
Thành phố Medina nằm trên một bán đảo bên hồ Washington, bên kia Seattle với tổng cư dân khoảng 3.000 người. Ảnh: World Atlas
{keywords}
Từ lâu nơi đây được mệnh danh là thiên đường dành cho những người giàu có nhất thế giới, trong đó có của gia đình của hai tỷ phú giàu nhất hành tinh: ông chủ Amazon Jeff Bezos và Microsoft Bill Gates. Ảnh: Saudi Royal Family

 

{keywords}
Được biết, một ngôi nhà tại Medina có giá trung bình là 1,56 triệu USD.
{keywords}
Ngôi nhà của Jeff Bezos - người đàn ông giàu có nhất hành tinh nằm trên một khu đất rộng hơn 20.000 m2, gồm 2 căn nhà có diện tích lần lượt gần 2.000 m2 và gần 800m2.
{keywords}
Khối bất động sản này được Bezos mua với giá 10 triệu USD vào năm 1998. 12 năm sau, ông đã chi 28 triệu USD để cải tạo lại. Ngoài ra, tỉ phú cũng mua thêm một căn nhà khác rộng hơn 2.000 m2 bên cạnh và bán đi với giá ít nhất là 53 triệu USD.
{keywords}
Trong khi đó, chỉ cách dinh thự của ông chủ Amazon khoảng 1 km là cơ ngơi Xanadu 2.0 của tỉ phú Bill Gates. Ngôi nhà rộng hơn 6.000 m2 và trị giá 125 triệu USD của ông chủ Microsoft được tiết lộ tràn ngập ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.
{keywords}
Nơi ở của tỉ phú Bill Gates có một garage với sức chứa cho 23 xe, 6 căn bếp, 24 phòng tắm và sảnh lễ tân dành cho 200 người. Tầm nhìn của dinh thự được đánh giá tuyệt vời khi hướng về hồ Washington.
{keywords}
Ngoài ra, thành phố Medina cũng là nơi sinh sống của nhiều tỏ phú khác. Dinh thự Villa Simonyi hay còn gọi là “Windows 2.000 House” của tỉ phú Charles Simonyi - điều hành bộ phận phát triển Word và Excel của Microsoft. Điểm nhấn của căn biệt thự này là có 2.000 cửa sổ.
{keywords}
Bên ngoài mọi căn nhà của các cư dân tại Medina đều được giám sát bởi hệ thống camera cảm biến. Năm 2009, toàn thành phố này đã triển khai thực hiện dự án này và cho phép một hệ thống tự động tham chiếu chéo biển số xe với cơ sở dữ liệu tội phạm
{keywords}
Gần Medina, thị trấn Hunts Point cũng được biết đến là một nơi dành cho những người giàu có. Hunts Point có khoảng 500 cư dân, với giá trị tài sản trung bình vào khoảng 2 triệu USD và thu nhập hộ gia đình cũng đạt bình quân 180.000 USD. Ảnh: Realtor

Theo Lao động

Biệt thự biển thành chốn ăn chơi của hội con nhà giàu

Biệt thự biển thành chốn ăn chơi của hội con nhà giàu

Công ty kiến ​​trúc Walker Warner Architects của Mỹ đã thiết kế một dinh thự rộng lớn ở Hawaii, một ngôi nhà tuyệt vời với sân hiên và hồ bơi nhìn thẳng ra cảnh biển đầy thơ mộng.