Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người hoàn cảnh khó khăn ở An Giang

BHXH tỉnh An Giang vừa phát động chương trình “Tặng thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ngày 23/12, ông Đặng Hồng Tuấn - Giám đốc BHXH tỉnh An Giang cho biết, khi những người khó khăn chẳng may bị mắc bệnh, họ phải vay mượn để chữa trị làm cho cuộc sống khó khăn ngày càng khó khăn, tạo thành một vòng luẩn quẩn giữa nghèo khó và bệnh tật. Thấu hiểu, chia sẻ với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, BHXH tỉnh An Giang đã phát động phong trào “Tặng thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương”.

“Trước nhất là với chính công chức, viên chức trong toàn hệ thống BHXH tỉnh và sau đó là thư ngỏ đến các đơn vị, DN, nhà hảo tâm để cùng chung tay giúp cho người dân khó khăn có tấm thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe lúc ốm đau, bệnh tật. Chúng tôi hiểu rằng, chia sẻ, yêu thương là việc làm nhân văn, nhân đạo là truyền thông tương thân tương ái ngàn đời của người dân Việt Nam”, ông Đặng Hồng Tuấn nói.

{keywords}
Tặng thẻ BHYT cho người dân khó khăn huyện An Phú, An Giang

Dù mới chỉ phát động được ít ngày nhưng Chương trình Tặng thẻ BHYT - Chia sẻ yêu thương của BHXH tỉnh An Giang đã có sức lan tỏa lớn khi nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều đơn vị, DN, nhà hảo tâm trên địa bàn toàn tỉnh.

BHXH tỉnh An Giang thống kê, tính đến ngày 22/12/2021, tổng số tiền đã vận động, quyên góp là trên 295.000.000 đồng. Trong đó, công chức và viên chức trong hệ thống BHXH tỉnh đóng góp trên 121.000.000 đồng và các đơn vị, DN, nhà hảo tâm đóng góp trên 174.000.000 đồng.

Với số kinh phí ban đầu này, chương trình dự kiến có khoảng 1.727 thẻ BHYT để trao tặng. Theo kế hoạch trao tặng thẻ BHYT, BHXH tỉnh An Giang sẽ phối hợp các cơ quan quản lý đối tượng lập danh sách, HSSV, các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, người dân tộc, người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT để trao tặng trên địa bàn toàn tỉnh...

Để nhiều người dân hơn nữa được bảo vệ trong mạng lưới an sinh xã hội, được quỹ BHYT thanh toán chi phí khi đi KCB, giúp giảm gánh nặng tài chính khi không may bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn... BHXH tỉnh An Giang kêu gọi tấm lòng hảo tâm của quý đơn vị, DN, nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức để giúp người dân khó khăn có thẻ BHYT, đặc biệt là khi Tết đến Xuân về.

“Tất cả thông tin ủng hộ và tặng thẻ BHYT đều được công khai rõ ràng mà bất cứ người dân, DN nào quan tâm đều có thể kiểm tra”, đại diện BHXH tỉnh nói.

{keywords}
Lãnh đạo BHXH tỉnh làm việc với Trưởng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và tặng thẻ BHYT cho tín đồ có hoàn cảnh khó khăn

Cũng theo BHXH tỉnh An Giang, với mục tiêu là tặng thẻ BHYT cho người dân khó khăn, nên số tiền DN, công ty, nhà hảo tâm ủng hộ ưu tiên được sử dụng để trao tặng cho chính thân nhân của NLĐ trong DN, công ty, nhà hảo tâm đề xuất. Nếu các đơn vị không có đề xuất, BHXH tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý đối tượng để lập danh sách và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị, DN, nhà hảo tâm.

Thúy Ngà

tin nổi bật

Bảo hiểm y tế - hỗ trợ giảm nhẹ gánh lo chi phí khám chữa bệnh

Tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) mọi người dân có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản đồng thời giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật, kể cả những bệnh hiểm nghèo, chi phí lớn.

BHXH Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc và vật tư ý tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh theo diện bảo hiểm y tế.

Quảng Bình: Nhiều ‘điểm sáng’ phát triển BHXH tự nguyện

Dù cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, nhưng Quảng Bình vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện cao hơn bình quân chung của cả nước.

Hơn 45.444 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Hơn 2 năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai giảm đóng vào các quỹ BHXH và chi hỗ trợ từ nguồn Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với tổng kinh phí trên 45.444 tỷ đồng cho người lao động và người sử dụng lao động.

Ngăn rút bảo hiểm một lần, giải pháp từ lương và an sinh

Người lao động cần tiền trang trải nên chấp nhận thua thiệt để rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Các chuyên gia đề xuất giảm thời gian đóng BHXH, tính lại cơ cấu tiền lương, bao phủ hệ thống an sinh đa tầng để thu hút người đóng bảo hiểm.

10 sự kiện nổi bật của ngành BHXH Việt Nam năm 2021

Năm 2021 ngành BHXH Việt Nam nỗ lực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19.

Tạo thuận lợi tối đã cho người dân, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam áp dụng triệt để các biện pháp cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong giải quyết các chế độ; cắt giảm tối đa TTHC, đơn giản hóa, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ nhằm tạo thuận lợi nhất cho các chủ thể tham gia BHXH, BHYT.

Cấp thẻ BHYT cho đối tượng chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2022

BHXH Việt Nam phối hợp các sở, ngành liên quan, UBND triển khai rà soát, kịp thời lập danh sách cấp thẻ BHYT cho đối tượng thuộc diện chính sách chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều chuyển cho cơ quan BHXH để cấp thẻ BHYT kể từ ngày 1/1/2022.

95,4% học sinh, sinh viên cả nước tham gia BHYT

Theo Báo cáo của Ban Quản lý Thu - Sổ, thẻ (BHXH Việt Nam), tính đến hết ngày 3/12/2021, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên (BHYT HSSV) trên cả nước đạt 95,4%.

Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 17/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam ban hành văn bản yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố nhanh chóng giải quyết hưởng hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động, đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn theo quy định.

Hỗ trợ hơn 28 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Tính đến cuối tháng 11/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho hơn 11.778.660 lao động với tổng số tiền hỗ trợ hơn 28.000 tỷ đồng.

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Từ cuối tháng 10/2021 đến nay, BHXH Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xuất hiện nhiều đầu số nhắn tin, gọi điện lừa đảo về việc nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Tháo gỡ khó khăn trong triển khai gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Từ 2-6/11, BHXH Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn công tác làm việc tại 9 tỉnh, thành phố nhằm tháo gỡ vướng mắc trong việc triển khai Nghị quyết số 116/NQ-CP.

Chi hơn 23,03 nghìn tỷ đồng hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngày 6/11, BHXH Việt Nam Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Nghị quyết số 116 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động (SDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm hướng đến đảm bảo an sinh xã hội

Đó là đề tài được thảo luận sôi nổi trong hội thảo quốc tế trực tuyến “Chuyển đổi số - Nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức.