bảo hiểm y tế

Cập nhập tin tức bảo hiểm y tế

Khám sức khỏe định kỳ tổng quát có được thanh toán bảo hiểm y tế?

Nhiều người băn khoăn đi khám sức khỏe định kỳ, khám tổng quát có được bảo hiểm y tế thanh toán không?

4 trường hợp được rút BHXH một lần ngay không cần chờ 1 năm dừng đóng

Có 4 trường hợp được nhận BHXH một lần ngay nếu người lao động có yêu cầu, không cần đợi sau 1 năm dừng đóng BHXH.

Thuốc trị ung thư giá chục triệu mỗi lọ: Vì sao chưa được BHYT thanh toán?

Theo GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, việc điều trị ung thư đã có nhiều tiến bộ hơn so với 20 năm trước. Tuy nhiên, đây là căn bệnh phức tạp, các loại thuốc mới đắt đỏ nhưng cũng không phải "thuốc tiên".

Bản tin trưa 19/5: Dòng chữ quan trọng trên thẻ bảo hiểm y tế ít người biết

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp trưa 19/5 gồm các tin chính sau: Đợt nắng nóng dài nhất từ đầu năm, miền Bắc còn 3 ngày cao điểm. Cục Hóa chất lên tiếng trước cảnh lưu huỳnh lộ thiên khắp bến cảng. Dòng chữ quan trọng trên thẻ BHYT ít người biết.

Dòng chữ quan trọng trên thẻ bảo hiểm y tế ít người biết

Không nhiều người hiểu ý nghĩa của dòng chữ "thời điểm đủ 5 năm liên tục từ…” ghi trên thẻ BHYT và quyền lợi đi kèm. Mức hưởng khi đóng BHYT 5 năm liên tục có khác với đóng 10 năm?

Trẻ dưới 6 tuổi đi khám tuyến trung ương có được hưởng 100% bảo hiểm y tế?

Nhiều người băn khoăn trẻ dưới 6 tuổi đi khám chữa tại bệnh viện tuyến trung ương có được hưởng 100% bảo hiểm y tế hay không?

Vào viện cấp cứu quên mang thẻ BHYT có được thanh toán?

Nhiều người tham gia BHYT băn khoăn nếu đi cấp cứu nhưng quên mang theo thẻ bảo hiểm thì có được đảm bảo quyền lợi, mức hưởng hay không?

Đi khám ở bệnh viện tư có được thanh toán bảo hiểm y tế?

Nếu đi khám bệnh tại một cơ sở y tế tư nhân mà không ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT thì người dân có được thanh toán chi phí khám không?

Người mắc bệnh hiểm nghèo rút BHXH một lần phải có giám định y khoa

Bộ Y tế đề xuất bổ sung quy định người mắc bệnh hiểm nghèo rút BHXH một lần phải có kết quả giám định y khoa không còn khả năng lao động.

Vợ chồng trẻ ở TP.HCM bị xe container tông không có bảo hiểm y tế

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, hai vợ chồng bị xe container tông trên cao tốc đều là công nhân nhưng không có bảo hiểm y tế. Người chồng chuẩn bị phải phẫu thuật cột sống với chi phí có thể lên tới trăm triệu đồng.

Những trường hợp khám chữa bệnh BHYT trái tuyến được hưởng 100% viện phí

Một số trường hợp, người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đi khám chữa bệnh không đúng nơi đăng ký ban đầu vẫn được thanh toán 100% chi phí như đúng tuyến.

Bệnh nhi 5 tuổi được bảo hiểm y tế chi trả 4,1 tỷ đồng

Bốn bệnh nhi được bảo hiểm y tế chi trả số tiền điều trị vài tỷ đồng đều mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa. Trong đó, cháu bé tại Vĩnh Phúc được nhận 4,1 tỷ đồng.

Nữ nhân viên giả mạo chữ ký bác sĩ trong 460 phiếu khám chữa bệnh

Nữ nhân viên của một phòng khám ở Thanh Hóa đã giả mạo chữ ký của bác sĩ vào 460 phiếu khám chữa bệnh nhằm trục lợi bảo hiểm.

Những người được thanh toán 100% BHYT khi khám chữa bệnh năm 2023

Từ 1/7, do có thay đổi về mức lương cơ sở, điều kiện và quyền lợi hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sẽ có nhiều thay đổi đi kèm.

Cách tính mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình

Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình từ ngày 1/7 sẽ tăng khi thay đổi lương cơ sở. Một gia đình 5 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ đóng thêm hơn 500.000 đồng/năm so với hiện nay.

Ý nghĩa của các kí tự trên thẻ bảo hiểm y tế

Nhiều người dân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của dãy mã số, ký tự, giá trị sử dụng... in trên thẻ để biết quyền lợi, mức hưởng của mình.

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi đặt stent tim

Theo quy định của của Bộ Y tế, stent mạch vành đầu tiên được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán tối đa là 36 triệu đồng.

Mua bảo hiểm y tế bao lâu thì được hưởng quyền lợi?

Thẻ bảo hiểm y tế sẽ lập tức có hiệu lực ngay sau khi đóng tiền hay người mua phải chờ đợi một thời gian rồi mới được sử dụng?

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi chụp PET/CT chẩn đoán ung thư

Ngoài ung thư đại trực tràng, 4 loại khác được bảo hiểm y tế thanh toán cho kỹ thuật chụp PET/CT tối đa 2 lần mỗi người trong 12 tháng đầu tiên, nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định của Bộ Y tế.

Những trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế dù đúng tuyến

Ngoài khám sức khỏe, sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, 10 trường hợp khác không được thanh toán bảo hiểm y tế dù đi khám, điều trị đúng tuyến.