bảo hiểm xã hội

Cập nhật liên tục thông tin về bảo hiểm xã hội

Năm 2024 tăng tuổi hưu và trợ cấp BHXH

Năm 2024 sẽ có nhiều thay đổi trong chính sách về lương hưu, BHXH, BHYT theo hướng gia tăng quyền lợi của người thụ hưởng.

Người dân bị giả chữ ký nhận tiền: Kỷ luật nguyên giám đốc BHXH huyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cà Mau cho biết, việc người dân bị giả chữ ký nhận tiền của BHXH huyện Thới Bình là chính xác.

Người dân tố bị giả chữ ký nhận tiền của bảo hiểm xã hội

Ông Hùng (ngụ huyện Thới Bình, Cà Mau) không dự chương trình do bảo hiểm xã hội huyện tổ chức nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền.

Sẽ thanh tra bảo hiểm xã hội tại 10 tỉnh, thành phố

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết sẽ triển khai kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và thanh tra, kiểm tra liên ngành năm 2024 tại 10 tỉnh, thành phố.

VssID - một trong ba ứng dụng của cơ quan Nhà nước có lượng người dùng lớn

Theo bảng xếp hạng "Ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam" trên App Store, ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam đứng thứ Nhất trong nhóm ứng dụng về Kinh doanh và đứng thứ 25 trong nhóm các ứng dụng cung cấp miễn phí.

BHXH TP.Đà Nẵng: Hoàn thành vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng

BHXH TP.Đà Nẵng đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, đặc biệt là các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

BHXH tỉnh Ninh Bình hoàn thành cấp lại thẻ BHYT theo quy định mới

BHXH tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành xong việc cấp lại thẻ BHYT theo mã hưởng mới cho đối tượng theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP. Người dân các xã an toàn khu, vùng an toàn khu cách mạng vào nhóm được ngân sách Nhà nước đóng 100%.

Tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại ngày hội việc làm

Ngày 17/12, trong khuôn khổ Ngày hội Kết nối việc làm năm 2023, BHXH TP.HCM đã tổ chức tư vấn chính sách BHXH, BHYT và cài đặt VssID cho người lao động trên địa bàn.

BHXH tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh áp dụng giao dịch điện tử

BHXH tỉnh Thanh Hóa đã ứng dụng CNTT và triển khai nhiều giải pháp hiệu quả cắt giảm tối đa TTHC, tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp và người lao động giao dịch về BHXH, BHYT.

Hơn 213.000 người lao động bị nợ bảo hiểm xã hội

Theo Thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính lũy kế đến hết năm 2022, cả nước có 213.400 người bị "treo" sổ tại các doanh nghiệp đã giải thể, ngừng hoạt động, nợ BHXH khó thu hồi.

BHXH tỉnh Bến Tre tặng giấy khen cho 44 tập thể, cá nhân

BHXH tỉnh Bến Tre khen tặng 22 tập thể và 22 cá nhân đã đóng góp tích cực trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023.

BHXH Việt Nam đẩy mạnh hoàn thiện dữ liệu số

BHXH Việt Nam tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa CSDL quốc gia về Bảo hiểm với các CSDL quốc gia, CSDL chuyên ngành khác phục vụ quản lý nhà nước và cung cấp Dịch vụ công trực tuyến.

Cải cách tiền lương cùng với tăng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2024

Quốc hội quyết nghị từ 1/7/2024, thực hiện cải cách tiền lương cùng với điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng.

Tăng tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa lên gần 80%, khó khả thi?

Trong điều kiện mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) chưa tăng, nếu mức hưởng lương hưu tối đa được điều chỉnh tăng lên gần 80% sẽ ảnh hưởng tới quỹ BHXH.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nêu lý do cần chia tuyến khám chữa bệnh

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng, quy định phân chia tuyến khám chữa bệnh là cần thiết, đảm bảo hệ thống y tế phát triển bền vững để chăm sóc tốt sức khỏe người dân.

Cách nào để ngăn 'làn sóng' rút bảo hiểm xã hội một lần?

Đại diện cơ quan soạn thảo Luật BHXH sửa đổi cho biết, sẽ tiếp tục điều chỉnh theo hướng người lao động có quyền rút bảo hiệm xã hội một lần, không phân biệt người đóng bảo hiểm trước hay sau khi luật có hiệu lực.

Kiến nghị giải quyết quyền lợi cho 200.000 lao động bị nợ BHXH

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam kiến nghị giải quyết quyền lợi cho 200.000 lao động bị nợ BHXH.

Khen thưởng nhà trường và giáo viên vận động tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

Đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh khen thưởng nhà trường và các thầy cô đã có sáng kiến vận động tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến 75 tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB và XH Đào Ngọc Dung cho biết, quy định hạ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 80 tuổi xuống 75 tuổi đã được đưa vào dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi.

Quốc hội thảo luận 2 phương án rút bảo hiểm xã hội một lần, giảm thuế VAT

Cùng với biểu quyết thông qua nhiều dự án luật, Quốc hội sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng, tác động đến đời sống dân sinh và kinh tế - xã hội, trong đó có phương án rút bảo hiểm xã hội, giảm thuế VAT.