Neptunia là một series từ trước đến nay vẫn nổi tiếng với việc biến các hệ console cũng như nhiều công ty trở thành nhân vật trong các tựa game của mình, và phiên bản mới nhất sắp tới, Hyper Goddess Faith Noire cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng đặc biệt hơn, các họa sĩ làm việc tại Compile Heart lần này còn nảy ra ý tưởng thú vị hơn, đó là khắc họa lại nhân vật trong những series game Nhật Bản nổi tiếng khác theo phong cách anime.

Dưới đây chúng ta sẽ xem qua một vài nhân vật như vậy, bắt đầu với...

Resident Evil

 

Không phải Jill Valentine hay Claire Redfield nhưng người xem vẫn có thể nhận ra nhân vật nữ này đại diện cho trò chơi nào thông qua chiếc ô nhỏ màu đỏ ở trên vai.

Monster Hunter

 

Cái tên Moru của cô nàng bên trái xuất phát từ chữ cái đầu tiên của trò chơi mà các họa sĩ của Faith Noire lấy cảm hứng - Monster Hunter.

Tokimeki Memorial

 

Tokimeki Memorial là một trong những tựa game đầu tiên trên hệ máy PS1 mở đường cho thể loại "hẹn hò" (dating sim) rất được ưa chuộng ở Nhật Bản sau này.

Street Fighter

 

Chun Li phiên bản anime tỏ ra nữ tính hơn rất nhiều so với nguyên mẫu của mình, đặc biệt là cặp đùi thon thả và hợp với tỉ lệ hơn rất nhiều.

Metal Gear Solid

 

Đây có lẽ là nhân vật đáng chú ý nhất trong danh sách này. Không chỉ bị chuyển giới, Snake còn được ưu ái tặng cho một bộ ngực đồ sộ tương đối phổ biến trong những bộ phim hoạt hình Nhật Bản, kèm theo là hình xăm dấu chấm cảm đậm chất Metal Gear.

Pac Man

 

Chưa vội nói tới phiên bản anime, hình ảnh gốc của Pac Man bên phải cũng thật khó khiến người ta nhận ra.

Dragon Quest

 

Trang phục từ quần áo, khăn choàng, vũ khí, chiếc vòng đeo đầu của Estelle - nhân vật trong Faith Noire so với những bức vẽ mà chúng ta vừa xem tỏ ra khá dễ nhận ra được lấy cảm hứng từ ai. Nếu không phải fan hâm mộ của Dragon Quest thì xin phép được giải đáp thắc mắc cho bạn, đó là Edrick trong series Dragon Quest.

Tạo hình anime của các nhân vật game nổi tiếng
 

Một biểu tượng viên ngọc trên ngực, bộ tóc nhọn hoắt như chôm chôm cộng với việc không có quá nhiều nữ nhân vật chính trong series Final Fantasy... Thật dễ dàng để nhận ra mỹ nhân này lấy cảm hứng Lightning của Final Fantasy XIII.

Dynasty Warriors

 

Cái tên "Sango" được lấy từ trong "Sangoku Musou" - tên tiếng Nhật của Dynasty Warriors và nhân vật này dựa trên Sun Shang Xiang (Tôn Thiên Hương) trong Tam Quốc.

Vocaloid

 

Cảm thấy nguyên mẫu của Hatsune Miku là chưa đủ toát lên phong cách anime, Faith Noire còn biến nàng ca sĩ ảo này thành một nhân vật gần như khác biệt hoàn toàn từ đầu đến chân, ngoại trừ kiểu tết tóc hai bên.

Yakuza

 

Thêm một nạn nhân nữa bị chuyển giới, lần này là tay mafia với ngoại hình bặm trợn Kazuma Kiryu của series Yakuza. Dù vậy, chúng ta khó mà nhận ra được chi tiết nào toát lên vẻ đầu gấu ở nhân vật nữ mang tên Ryuka phía bên trái.

Hyper Goddess Faith Noire đã được phát hành trên hệ máy PS Vita vào ngày 29/5 trước đây và hiện vẫn chưa có thông tin gì về phiên bản tiếng anh của trò chơi.

Theo Tri Thức Trẻ