táo mèo

Cập nhập tin tức táo mèo

Năm Quý Mão, tìm hiểu tác dụng của 3 vị thuốc tên có chữ 'mèo'

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, táo mèo, nấm mèo, cây râu mèo là những vị thuốc hay và phổ biến trong dân gian.

Bán 2.000 cành hoa rừng Tây Bắc, dân buôn hốt bạc triệu mỗi ngày

Những cành hoa táo mèo trắng tinh khôi, mang hương thơm của núi rừng Tây Bắc đang khiến nhiều chị em mê mẩn, trở thành trào lưu mới dịp này. Nhờ đó, dân buôn hốt bạc triệu vì bán được cả ngàn cành.

Quả rừng ngâm rượu Tết, quý cô công sở đút túi chục triệu/tháng

Chỉ nhờ bán những loại quả rừng giá rẻ để ngâm rượu Tết như dứa rừng, na rừng, táo mèo, sâm xuyên đá,... mà người phụ nữ công sở này đút túi cả chục triệu/tháng - số tiền gần bằng lương của chị.

Hội chị em chi tiền triệu, đi hàng trăm km để được hái quả mọc hoang ở rừng

Từ đầu tháng 8 chị Vân và hội chị em cùng cơ quan đã chốt lịch cho chuyến đi vùng cao vào cuối tháng 9, nhất định không bỏ lỡ thời điểm vàng được tận tay hái thứ quả rừng là đặc sản của huyện Mù Cang Chải Yên Bái.

Táo mèo vào vụ, chị em rước cành trĩu quả về cắm chơi

Những cành táo mèo tươi của núi rừng Tây Bắc khá lạ mắt, giá dao động 20.000-60.000 đồng/cành đang khiến dân Hà Thành thích thú, lùng mua về cắm trang trí trong phòng.

Nhờ trồng táo sơn tra trên vùng núi Bắc Yên, không còn quanh năm thiếu đói

Không chỉ giúp đồng bào dân tộc Mông ở các xã vùng cao huyện miền núi Bắc Yên (Sơn La) thoát nghèo, những năm gần đây, cây táo sơn tra (táo mèo) còn giúp nhiều người nông dân ở đây trở thành tỷ phú.

Loại quả rừng đem muối dưa bỗng gây sốt khắp Hà thành

Táo mèo, loại quả rừng đặc sản được đem muối xổi khá lạ với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt xen lẫn vị chát bỗng gây sốt trên thị trường. Tại Hà Nội, chị em công sở còn coi đây là món ăn vặt khoái khẩu.

'Vua' táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ

Đến giờ ông Sồng A Mang vẫn chẳng thể ngờ nhờ cây sơn tra mà gia đình ông có thể thoát nghèo, trở thành hộ giàu, ở nhà lầu to nhất bản núi, thu tiền tỷ/năm, giúp nhiều lao động trong vùng có thu nhập từ 6-9 triệu đồng/tháng.

Cơn sốt táo mèo bao tử: Nuốt nước bọt, ăn vặt hết cả tấn

Táo mèo chấm muối tôm, táo mèo dầm muối ớt, dầm mắm Thái,... táo mèo bao tử đang lên cơn sốt, trở thành món ăn vặt ưa thích của chị em. Có người bán được cả tấn táo mèo bao tử, thu lãi bạc triệu.

Táo Tàu đội lốt Hà Giang lừa dân sành Hà Nội

Thị trường Hà Nội đang bày bán tràn lan các loại táo được người bán khẳng định là táo mèo Hà Giang. Tuy nhiên, đây lại loại táo được nhập về từ Trung Quốc.