Trước Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 vài giờ, các tiệm hoa tươi ở Hà Nội bày hàng tràn ra vỉa hè mời gọi khách. 

Trong chiều và tối 7/3, các cửa hàng kinh doanh hoa tấp nập người ra vào khi nhiều đấng mày râu tới tìm mua về tặng người thương.

20h tại một cửa hàng bán hoa tươi trên phố Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy), chị Quỳnh Như cho biết, lúc chiều đã bán chạy, càng về tối khách càng đến đông hơn, tiệm phải cử 4 nhân viên ra phục vụ để kịp đáp ứng nhu cầu. 

Năm nay, hoa được bày bán khá đa dạng từ hoa hồng, hoa ly, cẩm tú cầu, hướng dương, song hỷ Đà Lạt... 

Chị Vũ Thị Hiền - chủ sạp hoa trên đường Trần Duy Hưng cho biết, trong chiều 7/3 doanh thu cửa hàng đã đạt vài chục triệu đồng. "Giá hoa nhập vào năm nay đắt hơn so với năm ngoái, vì thế tôi bán ra phải cao một chút", chị Hiền nói.

Theo chị Hiền, hoa hồng vẫn là mặt hàng bán chạy nhất. Sát ngày 8/3, giá loài hoa này tăng đến 50.000 đồng/bông trong khi ngày thường chỉ dao động trên dưới 20.000 đồng/bông.

Tại một cửa hàng hoa khác ở quận Cầu Giấy, khách hàng Lê Tuấn Anh đang tìm mua hoa hồng. "Đây là một dịp ý nghĩa để tôi bày tỏ tình cảm dành cho vợ, người phụ nữ luôn bên cạnh mình. Tôi muốn tự tay cắm hoa để món quà càng thêm ý nghĩa" anh Tuấn Anh chia sẻ.

Nhiều sạp hàng khác dịp này bày bán cả hoa giấy. Khác với hoa tươi, hoa giấy có ưu điểm không bị tàn, có thể lưu giữ hàng năm trời nếu bảo quản tốt.

Một bó hoa giấy với hàng chục bông giá bán khoảng 200.000 đồng, còn loại nhỏ chỉ vài chục nghìn, khá phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên.

Đi làm xa quê, anh Lê Mạnh Bảo (Nam Định) lựa chọn một bó hoa giấy để gửi về quê tặng mẹ. Anh cho biết, nhiều người ở xa quê thường chuyển khoản tiền để làm quà nhưng bản thân vẫn thấy hoa là món quà ý nghĩa nhất. Ngày lễ nhưng không thể ở nhà, anh đã dùng cách này để bày tỏ lời yêu thương.

"Nhân dịp 8/3, em tìm và đặt hoa để tặng cô giáo và mẹ, những người mà em yêu quý", Minh Anh, sinh viên Trường Đại học Lao động-Xã hội nói. 

Cảnh khách tấp nập chọn mua hoa không chỉ ở các cửa hàng mặt phố. Nhiều người còn tìm đến các xe hoa bán rong. 

Lời chúc 8/3 dành cho mẹ kính yêu

Lời chúc 8/3 dành cho mẹ kính yêu

Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế gian. Nhân ngày 8/3, chúng con xin gửi tới mẹ những lời chúc ý nghĩa. Chúc mẹ của con luôn vui vẻ, hạnh phúc!