Sau khi được Nguyễn Hà Đông thổi bùng trở lại ngọn lửa nhiệt huyết làm game thì một lượng lớn các studio game Việt cũng liên tục cho ra đời những tựa game mới rất riêng của chính họ. Tuy nhiên bên trong ngọn lửa nhiệt tình này lại ẩn chứa một sai lầm không nhỏ của những nhà phát triển game Việt đó là nhái lại một game đã quá thành công như Flappy Bird.
 
Việc tạo lập được một sản phẩm thực thụ đối với các Studio mới là điều đáng mừng nhưng việc nghĩ rằng Việt Nam có thể vươn ra thế giới chỉ nhờ sao chép những game đã thành công khiến cho nhiều người vừa nuôi hy vọng đã vội tắt ngóm. Tất nhiên trong số những game ăn theo Flappy Bird có một số game chứa đựng tâm huyết của một số bạn trẻ khi chỉ dựa vào gameplay dị thường của Flappy Bird để sáng tạo ra cho mình một game riêng biệt và Tap Tap Ring là một ví dụ như vậy.
 
Trong Tap Tap Ring, sẽ không có Chim, không có ống nước không có bầu trời rộng lớn của Nguyễn Hà Đông mà thay vào đó là một ý tưởng dựa trên trò chơi khá quen thuộc của trẻ em những năm 90 thể hiện sự khéo léo khi đưa 1 chiếc vòng luồn lách qua những đoạn dây điện uốn khúc, mục tiêu là không làm cho vòng dây chạm vào dây điện.
 
Trong Tap Tap Ring nhóm tác giả người Việt 3zoiteam chỉ lấy duy nhất cơ chế điều khiển dị thường của Flappy Bird để áp dụng lên cách điều khiển vòng dây còn lại từ cốt truyện, gameplay hay hình ảnh đều được nhóm sáng tạo riêng hoàn toàn không đạo lại ý tưởng của bất kỳ tựa game nào.
 
Có thể nói, Tap Tap Ring là một biến thể của Flappy Bird đúng nghĩa vì nó tạo ra được cho game thủ những hương vị mới khác xa những gì mà Nguyễn Hà Đông đã từng mang tới.
 
Bạn đọc quan tâm có thể tại game tại đây.
Theo Tri Thức Trẻ