tẩy giun

Cập nhập tin tức tẩy giun

Thói quen ăn uống, sinh hoạt, nuôi thú cưng dễ khiến ta nhiễm giun

Cơ thể chúng ta dễ bị nhiễm nhiều loại giun khác nhau như nhiễm giun lươn do đi chân đất, tiếp xúc với đất; ăn các loại tôm, cá… chưa nấu chín có thể nhiễm giun đầu gai; ôm ấp, vuốt ve thú cưng có thể gây nhiễm giun móc.

Học nhiều điều lạ từ… vũ điệu tẩy giun

“Vũ điệu tẩy giun” là ca khúc có phần nhạc do ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân trình bày và phần vũ đạo độc đáo do Denis Đặng thể hiện, mang thông điệp về nâng cao ý thức về tẩy giun đến cộng đồng. 

Bạn có ký sinh trùng trong ruột không?

Có đến trăm loài ký sinh trùng trong ruột có thể đang hút máu cơ thể bạn và gây bệnh khôn lường, song không phải ai cũng phòng từ “trứng nước”.

Giun dài hơn gang tay ngoe nguẩy trong dạ dày người phụ nữ Hà Nội

- Bà T. đến viện khám vì đau bụng từng con, hay đau quanh rốn. Sau khi nội soi dạ dày, bác sĩ phát hiện trong dạ dày có con giun đũa kích thước lớn.

 

Bé 3 tuổi nôn ra giun, bác sĩ tròn mắt gắp thêm gần 0,5kg giun trong bụng

- Bé trai ở Thái Nguyên thường xuyên đau bụng quặn từng cơn, siêu âm bác sĩ phát hiện nhiều búi giun chèn kín lòng ruột non, đại tràng gây tắc.

 

Hành trình phòng tránh nhiễm giun cho trẻ mầm non 2018

Sau nhiều tháng, hành trình 2018 “Vì một thế hệ Việt Nam không nhiễm giun” đã lan tỏa rộng rãi thông điệp phòng tránh nhiễm giun đến hàng ngàn trẻ em lứa tuổi mầm non.

Trẻ em thành thị có cần tẩy giun 2 lần/năm?

Theo khuyến cáo của WHO, tại những vùng dân cư có tỉ lệ nhiễm giun từ 1-10%, người dân chỉ cần tẩy giun 2 năm/lần, thay vì 2 lần/năm.

Kinh hoàng phát hiện từng búi giun chui lên tá tràng thai phụ

Hình ảnh nội soi tá tràng của thai phụ 25 tuần tuổi đã khiến bác sĩ phải “rùng mình” bởi từng búi giun đũa to đùng, bác sĩ gắp ra không xuể.

Tẩy giun cho trẻ thế nào cho đúng?

Từ 24 tháng tuổi trở lên, cha mẹ cần tiến hành tẩy giun cho con. Để xác định trẻ nhiễm giun hay không, nhiễm loại giun nào, các bác sĩ cần khám, xét nghiệm phân.