Tây Ninh: Đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch mới

Hôm 17/6, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022.

Theo thông tin tại họp báo, vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19, tỉnh Tây Ninh đã phát triển trở lại nhiều lĩnh vực trong thời gian qua.

Theo ông Trương Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Tây Ninh, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch nên các hoạt động du lịch tại tỉnh Tây Ninh đã nhiều lần tạm dừng hoạt động trong năm 2021. Nhưng đến đầu năm 2022, ngành du lịch bắt đầu "mở cửa" và lập tức phát triển một cách mạnh mẽ.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022, du lịch Tây Ninh khởi sắc với kết quả ấn tượng, khách lưu trú đạt 1.206.676 lượt (tăng 23,4% so với cùng kỳ), khách lữ hành đạt 10.000 lượt (tăng 1.090%), khách tham quan khu, điểm du lịch đạt 3.010.647 lượt (tăng 102,8%) và tổng doanh thu du lịch đạt 726,8 tỉ đồng.

Danh thắng núi Bà Đen, Tây Ninh.

Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông Tây Ninh - chia sẻ: khi dịch vừa mới ngừng lại, du lịch của Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng "bung ra" rất mạnh mẽ. Ngay dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, lượng khách du lịch đến Tây Ninh đứng đầu cả nước. Đến hiện nay, lượng khách vẫn duy trì rất tốt.

Năm 2022, Tây Ninh đã xây dựng nhiều nội dung, kế hoạch, chương trình kích cầu du lịch, trong đó có chính sách miễn vé tham quan vào cổng Khu du lịch núi Bà Đen cho du khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, trên đỉnh núi Bà Đen có thêm nhiều công trình mới được khánh thành và đưa vào hoạt động. 

Thời gian qua, Tây Ninh đã và đang đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch mới như: du lịch đường sông, du lịch sinh thái (hồ Dầu Tiếng, sông Vàm Cỏ Đông, sông Sài Gòn), du lịch về nguồn… nhằm phát huy giá trị Vườn di sản ASEAN - Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, biến nơi này trở thành điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn.

Dự kiến trong năm nay, tỉnh sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực chay trên núi Bà Đen, tạo dấu ấn và nét đặc sắc riêng nhằm quảng bá di sản văn hoá phi vật thể quốc gia “Nghệ thuật chế biến món ăn chay” đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng như tổ chức các lễ hội, các sự kiện thể thao, văn hoá, du lịch, hội nghị, hội thảo mang tầm quốc gia nhằm chia sẻ, học hỏi và tìm ra hướng đi mới cho ngành du lịch tỉnh nhà; triển khai các hoạt động đã ký kết, hợp tác về du lịch giữa Tây Ninh với các tỉnh vùng Đông Nam bộ, các tỉnh/thành trong và ngoài nước, cơ quan truyền thông; tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, điểm đến du lịch an toàn, kích cầu du lịch nội địa, liên kết tour tuyến du lịch giữa các tỉnh.

Sắp tới, tỉnh sẽ tăng cường liên kết, phối hợp với các đơn vị lữ hành có uy tín để kết nối, quảng bá sản phẩm du lịch tâm linh vốn là thế mạnh của Tây Ninh tại các thị trường ngoài tỉnh, đặc biệt là thị trường phía Bắc. Tiếp tục phát triển các sản phẩm du lịch mới; xây dựng các cơ chế phù hợp để phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, nhất là du lịch nông nghiệp; xây dựng các điểm tham quan tại doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đặc sản của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.

Tỉnh cũng tập trung hỗ trợ về pháp lý để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án đầu tư tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh mà trọng tâm là phát triển nhanh, đưa Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen trở thành khu du lịch đẳng cấp của khu vực và quốc gia, là tâm điểm dẫn dắt, kết nối lan toả du lịch địa phương và khu vực Đông Nam bộ.

Ngoài ra, bên cạnh việc tăng cường công tác mời gọi đầu tư các điểm du lịch, cần xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, bản đồ du lịch... nhằm thu hút nhà đầu tư, khách du lịch đến Tây Ninh.

Tân Châu

tin nổi bật

Lai Châu kiên quyết xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép

Thời gian tới, Lai Châu sẽ triển khai nhiều giải pháp để giải tỏa, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Hơn 1.200 trẻ em Nam Định được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Chương trình đã thăm khám cho hơn 1.200 cháu, phát hiện 126 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, 31 ca có chỉ định can thiệp/phẫu thuật.

Tây Ninh: Những dấu ấn tích cực sau một năm thực hiện Nghị quyết Chuyển đổi số

Nhìn lại hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 02 về Chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Nghị quyết số 02), công cuộc Chuyển đổi số của Tây Ninh đã để lại nhiều dấu ấn tích cực.

Nam Định ban hành danh mục dự án áp dụng cơ chế đặc thù

Danh mục công trình trên địa bàn thôn, xã ở Nam Định được áp dụng cơ chế đặc thù gồm: công trình giao thông, công trình thủy nông, thủy lợi…

Lai Châu phát triển nông nghiệp hữu cơ hướng tới xuất khẩu

Với những nhiệm vụ, chính sách và định hướng phát triển, bức tranh nông nghiệp Lai Châu sẽ có nhiều khởi sắc và thành công, góp phần “kích hoạt” kinh tế - xã hội của tỉnh lên tầm cao mới.

Nam Định: Ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số

Nhờ thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nên những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu

Dự kiến ngày 21 - 23/10/2022, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Nam Định ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở Nam Định đều hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn.

Phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030

Thời gian qua, các cấp các ngành trong tỉnh Bến Tre đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đẩng và đạt được một số kết quả quan trọng.

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Nam Định đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Tỉnh Nam Định luôn xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình thực hiện các công trình trọng điểm.

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Lai Châu đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách

Sáng 12/8, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách, tiến đến phục hồi phát triển kinh tế - xã hội,