Team Hong Kong đã xác nhận vào hôm kia (14/10) rằng họ vẫn sẽ tham dự giải đấu Overwatch World Cup 2019 vào đầu tháng tới bất chấp những tranh cãi gần đây liên quan tới Blizzard với quốc gia này.

Theo thông báo của tổ chức, những tháng vừa qua là rất khó khăn với team Hong Kong, Fire Dragons. Họ cho biết thật khó để tập trung vào Overwatch đặc biệt là sau khi Blizzard ban bố án phạt dành cho pro player Hearthstone Chung “Blitzchung” Ng Wai khi anh này công khai ủng hộ quyền độc lập của Hong Kong ngay trên kênh livestream chính thức.

Sau một cuộc thảo luận kỹ càng với các players của chúng tôi, chúng tôi tin tưởng rằng cơ hội để đại diện cho tinh thần và giá trị Hong Kong trên đấu trường quốc tế là quá quý giá để từ bỏ”, Fire Dragons tweet. “Mặc dù có thể thoải mái hơn cho chúng tôi khi bỏ qua giải đấu này (Overwatch World Cup) nhưng chúng tôi tin rằng quan trọng hơn là mọi người nhìn thấy gương mặt của các players trong team; khuôn mặt của những người Hong Kong tự hào đại diện cho cộng đồng của họ.

Trước đó, Blizzard đã cấm Blitzchung thi đấu chuyên nghiệp một năm khi anh này hô to slogan ủng hộ độc lập và quyền tự do cho Hong Kong trong một cuộc phỏng vấn sau game trên kênh livestream tiếng Đài Loan chính thức của Hearthstone.

Nhưng ba ngày sau đó, Blizzard đã giảm án phạt từ một năm xuống còn sáu tháng.

Fan hâm mộ có thể cổ vũ cho Fire Dragons tại Overwatch World Cup ở sự kiện BlizzCon 2019 trong hai ngày, 01-02/11.

2016 (Theo Dot Esports)