Cloud9 đã không còn muốn hợp tác với HLV Trưởng của team Overwatch, Lee "Bishop" Beom-joon.

Bitshop cũng là HLV thứ hai rời bỏ một team đang chơi tại Overwatch League (OWL) Season 1 trong tuần này. Trước đó, vị HLV trưởng của Shanghai Dragons, Chen "U4" Cong-shan đã xin từ chức vào ngày 06/3 – trong bối cảnh team này vẫn chưa có bất cứ một chiến thắng nào kể từ thời điểm OWL khai mạc.

Nhưng rõ rang Spitfire không có những vấn đề tương tự như Dragons. Thậm chí, Spitfire còn giành chiến thắng Stage 1 của OWL một cách thuyết phục.

(HLV Lee) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lên đội hình của Spitfire, tìm kiếm hai trong số những đội hình Overwatch mạnh nhất thế giới, GC Busan và KongDoo Panthera, và kết hợp họ thành một thể thống nhất để trở thành nhà vô địch của Overwatch League Stage 1”, tổ chức viết trong thông cáo báo chí.

Bishop viết trên trang Twitter cá nhân rằng, anh “không may mắn” khi phải rời team ngay giữa mùa giải đầu tiên của OWL. Và hiện Bishop đang tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới.

Những thông tin liên quan đến quyết định “dứt tình” giữa Spitfire với Bishop vẫn chưa được xác minh.

Trang Dot Esports đã liên hệ với cả HLV họ Lee cùng Spitifre để có thêm thông tin. Được biết, hai thành viên trong ban huấn luyện là Park "changgoon" Chang-geun và Kim "Jfeel" Jeong-min vẫn sẽ gắn bó với Spitfire.

Bishop là một phần của tổ chức C9, chủ sở hữu của Spitfire kể từ tháng 3/2017. Trước đó, Bishop cũng từng đảm nhận vai trò huấn luyện cho team Overwatch của C9 nhưng lại không thể góp mặt tại vòng bảng giải đấu Overwatch Contenders Season Zero.

ABC (Theo Dot Esports)