TSM đã sẵn sàng bắt đầu tham gia vào một bộ môn eSports mới toanh mang tên PUBG. Tổ chức eSports huyền thoại của Bắc Mỹ vừa công bố đội tuyển PUBG đầu tiên vào ngày hôm qua (14/7).

Marius "aimPR" Ionita, Colton "Viss" Visser, Austin "SmaK" Haggett và Gary "BreaK" Marshall – đều là những streamer PUBG trên Twitch – sẽ gia nhập tổ chức TSM.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để chơi cùng với Viss và BreaK trước đây, và tôi mong muốn được ở trong cùng một đội với họ”, aimPR nói trong bản thông cáo báo chí. “Tôi rất vinh dự ba thành viên trước đã chọn tôi để trở thành người thứ tư của đội. Với một loạt những công việc khó khăn và sự cống hiến, tôi chắc chắn chúng tôi có thể vươn tới đỉnh cao PUBG và xứng đáng với cái mác TSM.

Viss đang là một trong những streamer PUBG nổi danh nhất trên Twitch

Bản thông cáo cũng cho biết thêm, aimPR đã từng thành công ở các bộ môn Counter-Strike 1.6, DayZeroArma 3, tựa game mà anh đã từng giành chức vô địch hai giải đấu Battle Royal Season 1 Finals cùng Bohemia END GAME Tournament. Tại Bohemia, anh đã từng phối hợp với người đồng đội trong màu áo TSM sắp tới, BreaK.

Tương lai của PUBG để trở thành một bộ môn bộ môn eSports hàng đầu chắc chắn không phải trong tương lai gần. Nhưng tựa game mang phong cách đấu trường sinh tử này đang “nổi như cồn” trên Twitch, nơi PUBG là nội dung game được xem nhiều thứ hai chỉ sau gần bốn tháng được phát hành trên Steam với phiên bản Early Access.

Brendan "PlayerUnknown" Greene cùng đội ngũ phát triển tại Bluehole Studio đã từng nói trong quá khứ rằng, eSports chưa phải là ưu tiên của họ, nhưng mọi thứ sẽ được xem xét kỹ càng hơn khi thời gian trôi đi.

ABC (Theo Dot Esports)