Team Việt Nam, ĐKVĐ bộ môn Tập Kích tại Vietnam Pro League (VPL) Mùa Xuân 2017, sẽ thôi không tham gia các giải đấu trong thời gian sắp tới, thông tin được đội trưởng Lương “TV_AN” Đắc An công bố. Quyết định này xuất hiện ngay sau khi Team Việt Nam đã dừng chân tại vòng bảng VPL MOBIFONE 2017 và không còn cơ hội tham dự vòng Chung kết.

Đam mê hết rồi đến lúc nghỉ game được rồi”, TV_AN chia sẻ dòng trạng thái trong nhóm cộng đồng chính thức của người chơi Tập Kích Việt Nam. Trao đổi nhanh với GameSao, TV_AN cho biết, anh và những người đồng đội đã có ý định nghỉ thi đấu từ trước khi VPL MOBIFONE 2017 khởi tranh – nhưng kết quả vừa qua mới khiến họ đưa ra quyết định cuối cùng.

Cuối tuần vừa qua chứng kiến sự thất bại của nhà ĐKVĐ Tập Kích Việt Nam khi họ đã để thua GemTeam với tỉ số 0-2 – qua đó chính thức chấm dứt hy vọng lọt vào top 4, giành vé tham dự vòng Chung kết VPL MOBIFONE 2017.

Chỉ giành được ¾ chiến thắng sau vòng bảng khiến Team Việt Nam lần đầu tiên không thể ghi tên vào những đội tuyển Tập Kích hàng đầu nước nhà sau ba mùa giải chuyên nghiệp đã từng tham dự.

Trước đó, tại Hero Pro League (HPL) 2016 và VPL Mùa Xuân 2017, Team Việt Nam đã giữ vững thành tích bất bại và thể hiện sự áp đảo với tất cả các đối thủ còn lại. Gần đây nhất, Team Việt Nam đã đánh bại ProGK với tỉ số 2-0 ở trận tranh Siêu Cúp vào hồi giữa tháng 9 vừa qua.

Team Việt Nam trở thành tân vương của Tập Kích Việt Nam

Team Việt Nam đã thống trị Tập Kích nước nhà trong suốt quãng thời gian nửa đầu năm 2017

Ở những diễn biến liên quan, ProGK, nhà vô địch HPL 2016, cũng đã bị loại khỏi VPL MOBIFONE 2017 sau thành tích nghèo nàn thắng 1 – thua 5 tại vòng bảng. Trận đấu cuối cùng gặp Top.VN vào cuối tuần này chỉ có ý nghĩa về mặt danh dự khi mà ProGK đã không còn cơ hội cạnh tranh suất trong top 4.

Sau một tháng khởi tranh vòng bảng, VPL MOBIFONE 2017 đã tìm ra được bốn đội tuyển xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Chung kết, bao gồm: Top.MN, BKGaming (đương kim Á quân VPL Mùa Xuân 2017), Monster và GemTeam.

BXH Tuần 5 (áp chót) của tám teams Tập Kích tham dự VPL MOBIFONE 2017

Tính tới thời điểm đăng tải bài viết, BTC giải đấu VTC Mobile vẫn chưa công bố thông tin liên quan tới lịch trình của vòng Chung kết VPL MOBIFONE 2017.

Gamer