Khi nhắc tới các công viên giải trí, Disney Land vẫn là “thiên đường” đáng đi nhất. Nhưng sẽ ra sao nếu có một công viên mang đậm phong cách LMHT?

Hiện Riot Games đang có 100 triệu người chơi LMHT hàng tháng, với 85% trong số đó nằm trong độ tuổi từ 16 tới 30 – đây có thể là khách tham quan tiềm năng?!

Chủ sở hữu của Riot, Tencent đã sẵn sàng để thử nghiệm. Công ty Trung Quốc đã tuyên bố sẽ xây dựng một “thành phố chơi game” trong mối liên kết hợp tác với thành phố Vụ Hồ vào tuần trước.

Kế hoạch của Tencent bao gồm một công viên, một trường đại học “cộp mác” eSports, một công viên văn hóa & sáng tạo, một công viên công nghệ hoạt hình, một tổ hợp kiến trúc sáng tạo, một cộng đồng doanh nghiệp công nghệ cao và một trung tâm điện toán đám mây.

Tất cả những điều này mang ý nghĩa gì? Chúng ta vẫn chưa thể biết được.

Sẽ thế nào nếu đoàn tàu này được thiết kế mô phỏng chiêu cuối Mặt Đất Dạy Sóng của Taliyah?

Những chi tiết về dự án vẫn còn khá thưa thớt. Thực tế, công ty còn chưa tiết lộ khung thời gian của dự án. Và trong khi trường đại học eSports và những thứ còn lại nghe có vẻ mơ hồ, trừu tượng, thì một công viên giải trí được xây dựng bởi công ty game lớn nhất thế giới hẳn sẽ gây phấn khích cho những người chơi LMHT.

Công viên này có thể sẽ tràn ngập Poro, Yordle và cả Gấu Tibber nữa. Hãy thử tượng tượng xem, chúng có hàng đống thứ thu hút các fan. Chiêu cuối của cả Taliyah và Rek’Sai sẽ tạo ra một chuyến dạo quanh công viên. Fiddlesticks, Nocturne và Kalista có thể “nhát ma” bất cứ ai trong những khu đường hầm kinh dị. Và đừng quên trò đập búa tạ với cây búa của Poppy, nó gấp đôi kích cỡ của bạn đấy!

Lịch sử eSports của LMHT cũng rất phù hợp cho lĩnh vực giải trí. Các diễn viên nam có thể copslay lại pha solo Zed không thể quên giữa Faker vs Ryu, hay pha trình diễn Lee Sin không tưởng của inSec với Yellowpete.

Khách tham quan có thể xem lại và cảm nhận khoảnh khắc xPeke backdoor nhà chính Nexus trên bản đồ Summoner’s Rift – hoặc trốn trong bụi cỏ nguyên cả ngày như các thành viên của Fnatic.

Tuy nhiên, hiện giờ kế hoạch của Tencent vẫn chưa thành hình. Nhưng nếu nó trở thành hiện thực, dự án này có thể mở đường cho các công viên eSports khác trên toàn thế giới.

None (Theo Dot Esports)