Tết này, nên về nhà bạn trai nào ăn tết?

 Mùa xuân này, có lẽ sẽ là mùa xuân sẽ khép lại những ngày độc thân của tôi. Tôi phải lựa chọn người đàn ông mà mình gắn bó cả đời. Khi đứng trước lựa chọn khó khăn này, tôi mong mình được chia sẻ…

- Mùa xuân này, có lẽ sẽ là mùa xuân sẽ khép lại những ngày độc thân của tôi. Tôi phải lựa chọn người đàn ông mà mình gắn bó cả đời. Khi đứng trước lựa chọn khó khăn này, tôi mong mình được chia sẻ…

TIN BÀI KHÁC:

Tôi năm nay 26 tuổi, làm kế toán trong một công ty xây dựng tại Hà Nội, quê tôi ở Nam Định. Tôi có một chút ưu điểm về ngoại hình nên có rất nhiều đàn ông theo đuổi. Hiện nay, hai người mà tôi cảm thấy có sự quan tâm đặc biệt với mình đó là An (người ở Hà Nội) và Hiện (Quê ở Nam Định).

An chỉ là một công chức bình thường. Nhà anh có 3 anh em và anh là út. Tôi thấy rằng, cuộc sống của anh khá bằng phẳng như được sắp đặt từ trước. Học đại học xong, anh được bố mẹ xin việc cho và anh yên phận làm việc ở đó đã 8 năm. Có lẽ bởi hoàn cảnh gia đình sẵn có điều kiện như vậy nên anh rất ỉ lại và ít cố gắng. Tôi không thấy anh có những dự định tương lai gì ngoài việc mong mỏi cuộc sống trôi đi bình thường, không tham vọng.

{keywords}
Ảnh minh họa

Ngược lại với An, nhà của Hiện chỉ cách nhà tôi khoảng 20km. Hiện đã 30 tuổi nhưng anh chưa có nhà ở Hà Nội. Anh rất chăm chỉ làm việc và vốn liếng dồn hết vào công ty riêng. Anh ấy sớm trải qua cảnh mất cha từ nhỏ nên nghị lực rất phi thường. Từ khi học xong đại học, anh phải lao vào bươn trải kiếm sống, anh sống rất tiết kiệm và có kế hoạch rõ ràng cho những mục tiêu khác nhau của cuộc đời.

Cả hai người đàn ông đó cũng có cách đối xử với tôi rất khác nhau. Mặc dù gọi tôi là người yêu nhưng An thường chỉ quan tâm đến tôi một cách “hời hợt”. Ngày ngày, An chỉ nhắn với tôi một hai tin nhắn rồi thôi. Anh bảo, tính cách anh nó vậy và tôi không nên hờn trách anh... Anh sẽ không thay đổi đâu. Mặc dù tôi và anh mới đi lại với nhau được vài tháng, nhưng anh rất hay đòi hỏi làm “chuyện ấy” với tôi.

Còn Hiện, ngày nào anh cũng thường xuyên hỏi thăm tôi, thường xuyên đưa ra lời đề nghị đưa rước tôi đi chơi. Anh cũng bày tỏ mong mỏi tha thiết là được lập gia đình cùng tôi. Anh hay vẽ ra ước vọng về ngôi nhà và những đứa trẻ. Tôi biết, sau này người đàn ông này nhất định sẽ thành công nhưng tôi lo ngại về hành trình ban đầu phải cố gắng cùng anh.

Mặc dù thời gian gặp nhau cũng khá dài nhưng tôi không thể dứt khoát chọn ai làm người yêu của mình. Trong những lần trò truyện gần đây, cả hai người đàn ông này đều đưa ra lời đề nghị mời tôi về nhà dịp tết này. Họ cho rằng, đó là cách nghiêm túc nhất để tôi thể hiện tình cảm với họ. Tôi cảm thấy rất khó nghĩ. Việc tôi về ăn tết và thăm nhà ai, cũng là cách để tôi cho họ biết câu trả lời của mình…

Những ý nghĩ cứ quẩn quanh trong đầu tôi vào những ngày này. Một ngày tôi lấy chồng, tôi sẽ bước vào gia đình chồng đã có sẵn ngôi nhà. Hai vợ chồng làm công, ăn lương bình thường sống qua ngày… Hay sẽ là một căn phòng trọ, mà cả hai vợ chồng có sự tự do, sự cố gắng rồi còn vượt xa hơn thế rất nhiều. Tôi băn khoăn không biết phải đi đến lựa chọn nào…

26 tuổi, tôi đến với bất cứ tình yêu nào đều rất nghiêm túc. Đến thời khắc này, tôi vẫn giữ mình vì hạnh phúc, vì tương lai. Có lẽ bởi vậy, tôi tự cho mình quyền lựa chọn hạnh phúc. Nếu mùa xuân này phải lựa chọn, tôi sẽ chọn ai?

Thanh Xuyên

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn.

tin nổi bật

Tiếp tục ưu tiên giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 68/2022/QH15 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Cụ bà 83 tuổi khốn khổ chăm con gái mắc bệnh tâm thần

Ở tuổi 83, bà Lê Thị Vân (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang sống trong cảnh khốn khổ khi người con gái Lê Thị Xuân (45 tuổi) hơn 30 năm nay mắc bệnh rối loạn tâm thần.

Trao hơn 46 triệu đồng đến bé Gia Phong bị bỏng cồn

Đã gần 1 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn, tính mạng của bé Gia Phong tạm thời không còn nguy hiểm. Những vết bỏng đã dần bình phục, tình trạng sức khỏe của bé ổn định hơn. Được biết, bé sẽ sớm xuất viện về nhà.

Quá nửa đời

Nhược Thủy hiện sống ở nước ngoài. "Cơm áo không đùa với khách thơ" nên chỉ những khi cô đơn chị mới kịp ghi lại cảm xúc của mình.

Quốc hội giám sát triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Ông Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Đoàn Giám sát vừa chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2023 về việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về 03 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của nền văn hóa và con người Việt Nam

Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Người đàn ông bị liệt "mơ" 20 triệu đồng viện phí

Anh Võ Văn Tuấn đang đợi tiền để được phẫu thuật do bị áp xe, lở loét phần ụ ngồi. Vợ anh mới xin đi làm lại sau đợt thất nghiệp dài nên chẳng cách nào lo nổi 20 triệu đồng viện phí.

BR-VT tăng cường phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022, đầu năm 2023

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Chỉ thị số 7473/CT-BNN-TY về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 theo quy định.

Gần 14 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Thu chăm con tâm thần, chồng lay lắt bệnh viện

Bạn đọc báo VietNamNet đã ủng hộ 13.945.500 đồng đến hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Thu tại TP Đà Nẵng.

Cha tai nạn liệt giường, con trai mắc ung thư không dám chữa bệnh vì lo gánh nặng cho mẹ

Bố gặp tai nạn dẫn đến liệt tứ chi, cảnh nhà kiệt quệ, Tùng xin nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình. Chưa được bao lâu, em bất ngờ phát hiện mắc bệnh ung thư máu hiếm gặp.

BR-VT kiến nghị 6 nhóm vấn đề nhằm thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết 24

Để có thể sớm hiện thực hóa được các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết 24 đã đề ra, tỉnh xin được đề xuất, kiến nghị kiến nghị 6 nội dung.

Thương vợ tần tảo sớm hôm, chồng liệt giường khóc lặng trong bất lực

Ở tuổi 51, ông Khánh sống cảnh chôn chân trên chiếc giường chật hẹp đặt nơi góc nhà, mọi sinh hoạt đều nhờ đến bà Hằng. Những lúc tỉnh, ông chỉ biết khóc, những giọt nước mắt bất lực lặng lẽ rơi xuống ướt đẫm gối.

Mẹ nghèo đơn thân xin giúp con trai được mổ chân

Trên đường đi làm thêm trở về, Khánh bị tai nạn chấn thương rất nặng. Người mẹ nghèo bất lực nhìn con kêu gào đau đớn vì hoàn cảnh quá đỗi khó khăn.

Trao hơn 44 triệu đồng đến anh Nguyễn Văn Hiện bị tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đường về quê đã cướp đi tính mạng của người vợ, trong khi đó anh Nguyễn Văn Hiện và con gái bị thương nặng.

Hà Nội ngày đông

Hà Nội ngày đầu đông chếnh choáng cảm xúc thương nhớ.