Chương trình "Vì tầm vóc Việt" phiên bản mới sẽ lên sóng phục vụ khán giả, đặc biệt là các gia đình có con trong lứa tuổi học đường trên kênh VTV1 lúc 20h10, đều đặn vào mỗi tối thứ 7 tuần thứ 4 hàng tháng, với thời lượng 45 phút. Số đầu tiên của chương trình, với chủ đề “Vì tầm vóc Việt”, được phát sóng vào tối 25/11.

"Vì tầm vóc Việt" là một chương trình quen thuộc trên sóng VTV, nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Đến năm 2023, Tập đoàn TH đã 6 năm đồng hành cùng chương trình. Trong năm thứ 7 (giai đoạn 2023-2024) của chương trình, "Vì tầm vóc Việt" phiên bản mới được thực hiện với quy mô lớn, được đầu tư sâu về nội dung, cùng hình thức thể hiện hấp dẫn. 

a111111111edit.png
Số đầu tiên của chương trình, với chủ đề “Vì tầm vóc Việt”, được phát sóng vào tối 25/11

Chia sẻ về quan điểm và tư duy dẫn lối, lý do đồng hành cùng “Vì tầm vóc Việt”, nhà sáng lập Tập đoàn TH, Anh hùng Lao động Thái Hương cho biết: “Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực, trong đó, yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa, gạo, thực phẩm mà cần có một chế độ chăm sóc sức khỏe bền vững. Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia”. 

a22222.jpg
"Vì tầm vóc Việt" số 1 cũng là không gian của âm nhạc với những phần trình diễn hấp dẫn

Bà Thái Hương cũng cho biết thêm, với thời lượng 45 phút, “Vì tầm vóc Việt” sẽ là một chương trình truyền hình thiết thực, đưa ra các thông tin có ích cho cộng đồng xã hội, nêu lên các vấn đề, thực trạng và giải pháp cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong lứa tuổi học đường như: Dinh dưỡng học đường, rèn luyện thể chất, phát triển tài năng, quyền trẻ em, trường học hạnh phúc, trẻ em và môi trường… Tất cả cùng hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của sức khỏe học đường, dinh dưỡng học đường - đây là những yếu tố nền tảng cho sức khỏe của trẻ em, của một đời người và cũng là tầm vóc tương lai của đất nước, dân tộc.

a3333333.jpg
Các chuyên gia dinh dưỡng trong số phát sóng đầu tiên đưa ra các phân tích, bình luận về dinh dưỡng học đường

Tại Việt Nam, trong gần 15 năm qua, TH luôn là đơn vị tiên phong hưởng ứng, đồng hành thực hiện các chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển tầm vóc, thể lực, trí lực cho người Việt của Đảng và Chính phủ. TH cũng là đơn vị tiên phong xây dựng Đề án Dinh dưỡng người Việt; cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo Dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho học sinh tại 10 tỉnh, thành trên cả nước và đã đạt được những kết quả khả quan; đồng hành với các chương trình thể thao học đường như giải chạy S-Race, chương trình Hè vui khỏe,…

a4444444.jpg
a5555555.jpg
Hai chuyên gia dinh dưỡng tham gia chương trình Vì tầm vóc Việt số phát sóng tối 25/11: PGS.TS Bùi Thị Nhung - Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (ảnh trên) và ông Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Trước thực tế chiều cao trung bình của người Việt là 159cm, thuộc nhóm 20 nước có người dân thấp nhất thế giới (theo bảng xếp hạng năm 2020 của NCD Risk Factor Collaboration, dự án liên kết với Đại học Hoàng gia London, Insider biên soạn), có thể thấy sẽ không có sự thay đổi nào là dễ dàng, việc cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai cũng vậy. 

Theo đại diện TH, việc đồng hành cùng chương trình Vì tầm vóc Việt trên sóng truyền hình quốc gia là một bước đi thể hiện sự cam kết mạnh mẽ, để chung tay thông qua chương trình, cả xã hội, đến mỗi gia đình, mỗi bà mẹ đều hiểu đúng, làm đúng khi chăm lo cho con trẻ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý cần kết hợp với rèn luyện thể chất phù hợp và vệ sinh học đường đảm bảo. Những yếu tố đó, khi triển khai rộng khắp và bài bản, sẽ góp phần nuôi dưỡng những thế hệ tương lai Việt Nam có tầm vóc sánh vai được với năm châu. 

Anh An