Đội tuyển Thái Lan vừa gây thất vọng lớn khi để thua Malaysia, qua đó không hoàn thành mục tiêu giành chức vô địch King's Cup 2022.

Như vậy, đây là kỳ King's Cup thứ ba liên tiếp Thái Lan không thể giữ chức vô địch giải đấu giao hữu uy tín ở lại sân nhà.

Mano Polking tuyên bố Thái Lan sẽ chiến thắng

Năm 2018, Thái Lan để thua Slovakia trong trận chung kết. Ở lần tổ chức gần nhất, diễn ra năm 2019, "Voi chiến" chỉ xếp thứ 4, sau khi thua Việt Nam và Ấn Độ (Curacao vô địch sau khi thắng tuyển Việt Nam trên loạt luân lưu).

Thái Lan không muốn xếp cuối ở kỳ King's Cup lần thứ 48 trong lịch sử, khi đối đầu với Trinidad & Tobago (17h30 ngày 25/9).

Đội chủ nhà sẽ không có Chanathip Songkrasin, người được cho trở lại Nhật Bản sớm để điều trị chấn thương mà anh gặp trong trận đấu với Malaysia.

"Ngoại trừ Chanathip chấn thương, tình trạng của đội đều tốt", Mano Polking lên tiếng. "Tất cả các cầu thủ đều hoàn hảo. Những người đá toàn bộ trận đấu với Malaysia đã được nghỉ ngơi đầy đủ".

Mano Polking đánh giá cao Trinidad & Tobago, đặc biệt là thể chất. Dù vậy, ông tin vào cơ hội chiến thắng của Thái Lan.

"Trinidad & Tobago là đội mạnh về thể chất, với những cầu thủ có thể hình tốt, đang thi đấu cho các CLB lớn và thứ hạng cũng cao hơn Thái Lan", Mano Polking phát biểu trước trận đấu.

"Tuy nhiên", nhà cầm quân người Brazil gốc Đức nhấn mạnh, "chúng tôi sẽ làm thật tốt để đáp lại tình cảm của người hâm mộ bóng đá đã luôn ủng hộ cho đội.

Họ xứng đáng được nhận một kết quả tích cực. Tôi tin rằng Thái Lan có đủ phẩm chất để giành chiến thắng.

Trận đấu này là cơ hội tốt để Thái Lan thử nghiệm nhiều cầu thủ trẻ và những gương mặt mới được gọi vào đội tuyển. Với nỗ lực chứng tỏ bản thân ở cấp độ đội tuyển, tôi hoàn toàn tin tưởng tất cả các cầu thủ được tung vào sân sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình".

Theerathon kêu gọi cả đội quên đi trận thua Malaysia

Trong khi đó, hậu vệ Theerathon Bunmathan cho rằng trận đấu tới rất quan trọng với "Voi chiến".

"Mặc dù là trận tranh hạng Ba, nhưng đây cũng là một sự kiện quan trọng của đội tuyển Thái Lan", Theerathon nhấn mạnh. "Chúng tôi rất thất vọng vì không thể vào chung kết. Nhưng trận đấu tiếp theo cũng có rất nhiều ý nghĩa".

Hậu vệ kỳ cựu 32 tuổi muốn người hâm mộ ủng hộ cho nhà vô địch AFF Cup 2020: "Tôi xin trân trọng kính mời người hâm mộ bóng đá Thái Lan đến xem, cổ vũ và động viên tinh thần cho tất cả các cầu thủ".

Theerathon kêu gọi các đồng đội quên đi trận thua Malaysia để tập trung vào cuộc chiến với Trinidad & Tobago: "Thái Lan gặp một đối thủ Đông Nam Á mà chúng tôi không được phép thua. Nhưng chúng tôi đã thất bại. Đó là bóng đá.

Mọi người phải tập trung vào trận tranh hạng Ba. Chúng tôi cần nhìn lại bản thân. Tôi nghĩ rằng mọi người đã biết những gì còn thiếu. và cải thiện thêm những gì cho trận đấu tới. Cả đội quyết tâm hơn bao giờ hết để giành chiến thắng trận này".