Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là 'bánh vẽ'?

Website Học viện Vua Sư Tử được quảng cáo có thể giúp người tham gia "đỡ" bị mất tiền khi đầu tư tiền ảo, thậm chí còn giúp kiếm khoản tiền thụ động lên tới hàng tỷ đồng.

Trên website: Hocvienvuasutu.com, hiện đang rao bán các khóa học và gói giáo dục dạy về cách kiếm tiền từ thị trường tiền ảo. Tùy tài chính cá nhân, học viên có thể chọn mua các gói có giá từ 20 Liki đến 5.000 Liki. (Trong đó, 1 Liki được website tự quy ước bằng 1 USDT, tương đương 1 USD). Theo quảng cáo, người tham gia chỉ cần mua và học các khóa học này là sẽ kiếm được tiền.

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là “bánh vẽ”? - Ảnh 1.

Những người sáng lập ra website Học viện Vua Sư Tử khẳng định, các học viên đã mua khóa học có thể kiếm được tiền ngay nếu mời chào được người khác mua các gói, với hoa hồng được hưởng từ 25 - 40%.

"Người ta không biết chọn đồng coin tốt người ta đầu tư, người ta mất tiền. Có những người vừa mua, chiều đã xuống giá, bán là lỗ một nửa tài sản. Học viện sẽ cung cấp kiến thức cho tất cả những người đó để kiếm tiền trong lĩnh vực này", anh Phạm Anh Tuấn, Người đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nói.

Chưa rõ có học viên nào mua khóa học và kiếm được tiền từ đầu tư tiền ảo hay không, nhưng những người sáng lập ra website Học viện Vua Sư Tử khẳng định, các học viên đã mua khóa học có thể kiếm được tiền ngay nếu mời chào được người khác mua các gói, với hoa hồng được hưởng từ 25 - 40%, tùy từng gói. Học viên nào mua gói giá càng cao, sẽ được hưởng hoa hồng càng lớn.

"Bắt buộc phải mua gói 20 USD mới được đi bán hàng, nhưng chỉ được hưởng 25%. Nếu mua từ 1.500 - 5000 USD thì hoa hồng được hưởng 40%. Nếu mua gói đắt nhất là 5.000 USD thì bán được gói đắt nhất 5.000 USD, sẽ được hưởng 40%, là 2.000 USD", anh Phạm Anh Tuấn, Đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nói.

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là “bánh vẽ”? - Ảnh 2.

Ngoài hoa hồng "khủng", các học viên còn được chào mời sẽ có cơ hội sở hữu nguồn thu nhập thụ động lên tới tiền tỷ, được thăng chức từ Quản lý cấp cao tới Chủ tịch cấp cao nếu có doanh số bán khóa học từ 500 Liki đến 200.000 Liki, thậm chí còn được tặng nhà, tặng xe ô tô có giá trị.

"Học viện của em đã giúp cho rất nhiều người thu nhập từ 10 triệu đến 5 tỷ, 10 tỷ. Có người giáo viên cấp 3 có thể kiếm được 8 tỷ", anh Hoàng Đăng Tuấn, Đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nói.

Dù mới ra đời chưa được 1 năm, nhưng những người sáng lập ra Học viện Vua Sư Tử còn quảng cáo là đã có doanh thu khoảng 500 tỷ đồng, nhưng lại chưa hề có đăng ký kinh doanh.

"7 tháng nay, doanh thu đã thu 500 tỷ. Rất nhiều người viết đơn xin vào công ty bọn em, xin làm cổ đông. Vì họ nhìn thấy tiềm năng. Bọn em vận hành tất cả bằng tiền mã hóa chứ không phải bằng tiền Việt Nam đồng, lý do vì vậy chúng em chưa có pháp nhân", anh Hoàng Đăng Tuấn, Đồng sáng lập Hocvienvuasutu.com, nhấn mạnh.

Tham gia Học viện Vua Sư Tử: Kiếm tiền tỷ, được tặng nhà, ô tô hay là “bánh vẽ”? - Ảnh 3.

Những người sáng lập ra Học viện Vua Sư Tử liên tục tổ chức nhiều buổi họp zoom online để quảng cáo, mời chào những người tham gia mới.

Đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, Hocvienvuasutu.com là website hoạt động như trang bán hàng thương mại điện tử bình thường, vì toàn bộ quy trình cung ứng hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng mua bán đều diễn ra trên trang web. Do vậy theo quy định, website phải thông báo với Bộ Công Thương, tuy nhiên đến nay Bộ vẫn chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào của trang web này.

"Nếu website thương mại điện tử bán hàng không thông báo Bộ Công Thương thì theo chế tài tại Nghị định 98/2020, mức phạt từ 20 đến 40 triệu đồng đối với doanh nghiệp, cá nhân là 10 đến 20 triệu đồng. Với những dấu hiệu vi phạm liên quan, chúng tôi cùng với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã gửi hồ sơ đến công an để tiếp tục điều tra làm rõ", ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng phòng Quản lý thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, nhận định.

Dù có dấu hiệu kể trên, nhưng hiện nay những người sáng lập ra Học viện Vua Sư Tử vẫn liên tục tổ chức nhiều buổi họp zoom online để quảng cáo, mời chào những người tham gia mới.

(Theo VTV)

Kiếm tiền trên mạng: Coi chừng sập bẫy

Kiếm tiền trên mạng: Coi chừng sập bẫy

Đánh vào tâm lý muốn kiếm tiền của người dùng trong thời gian giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, nhiều trang web nổi lên với những lời mời "chỉ cần click là có tiền" khiến không ít người sập bẫy.

tin nổi bật

Một tháng 45.000 giao dịch, 6 tháng thu 10.000 tỷ tiền thuế nhà đất

Bình quân một tháng, TP.HCM giải quyết trên 45.000 hồ sơ/tháng liên quan đến đất đai. Nửa đầu năm, nguồn thu từ việc làm thủ tục mua bán bất động sản đạt trên 9.800 tỷ, tăng gấp đôi so với 6 tháng đầu năm 2021.

Hé lộ lương của Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận lương, thù lao 993 triệu đồng trong năm 2021. Trong khi đó, Tổng giám đốc Lê Hồng Hà nhận được 988 triệu đồng.

Sắp giao dịch chứng khoán T+2, thêm hàng nghìn tỷ vào sàn mỗi ngày

Các nhà đầu tư chứng khoán sẽ được nhận cổ phiếu sớm hơn nửa ngày và có thể giao dịch ngay trong chiều T+2. Thanh khoản trên thị trường theo đó sẽ tăng lên.

Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022

Ngày 29/6/2022, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022. Đây là hoạt động thường niên do Vietnam Report nghiên cứu và công bố từ năm 2012.

Bắt tay Apple, tay to buôn iPhone thu chục nghìn tỷ ở Việt Nam

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí - Petrosetco (PET) ghi nhận cổ phiếu biến động rất mạnh trong thời gian gần đây, liên tục tăng trần giảm sàn trong bối cảnh thị trường chung ở vào thời kỳ khó đoán định.

Giá vàng hôm nay 29/6: Chịu nhiều áp lực, vàng vẫn vững trên ngưỡng nhạy cảm

Giá vàng hôm nay 29/6 trên thị trường quốc tế vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD quay đầu tăng nhanh. Sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý vẫn lớn.

Uỷ ban Chứng khoán khuyến cáo cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo các nhà đầu tư cần tìm hiểu và cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm, group trên các mạng xã hội để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt.

Hội nhóm rủ rê đầu tư chứng khoán: UBCK ra khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.

Ai hưởng lợi khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

Ngay cả trước tuyên bố của G7, vàng Nga đã bị phương Tây cấm vận ngầm. Tuy nhiên, Ấn Độ - nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới - có thể mua vàng Nga với giá rẻ, tương tự dầu thô.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Chứng khoán tìm thấy đỉnh 1.500 điểm, hãy tin và chờ 6 - 12 tháng nữa

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên đầu tuần với hàng loạt cổ phiếu, trong đó có các mã trụ cột tăng giá mạnh, mang đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng lao dốc bất chấp USD giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 28/6 trên thị trường quốc tế lao dốc cho dù đồng USD tiếp tục chùng lại và nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.