Vua Chiến Hạm có thể không sở hữu một nền tảng đồ họa chân thực và lung linh như nhiều tựa game khai thác đề tài chiến tranh khác, song khối lượng thông tin và kiến thức đồ sộ mà nó mang lại về lĩnh vực hải chiến nói riêng và lịch sử quân sự nói chung thì lại là một điểm mạnh mà khó một sản phẩm nào có thể so sánh.

Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà cái tên Vua Chiến Hạm hiện tại đang công phá hàng loạt các Bảng xếp hạng game Mobile tại Hàn Quốc khi trở thành tựa game Mobile đầu tiên đạt con số 5 triệu lượt tải nên hệ điều hành Android.

Sở hữu lối chơi dàn trận đánh theo lượt vốn đã rất quen thuộc, nhưng điều làm nên tính đột phá và mới lạ trong lối chơi của Vua Chiến Hạm chính là ở số lượng tàu chiến đồ sộ mà tựa game này sở hữu. Tái hiện gần như toàn bộ bối cảnh của các trận hải chiến trong Chiến tranh thế giới thứ 2, Vua Chiến Hạm sở hữu tới 200 mẫu tàu chiến khác nhau được mô phỏng với hệ thống thông số cơ bản (trọng lượng, tốc độ di chuyển, hệ thống vũ khí…) vô cùng chi tiết.

Vua Chiến Hạm chủ yếu khai thác bối cảnh của mặt trận Thái Bình Dương, nơi diễn ra các cuộc hải chiến nổi tiếng giữa Hải quân Mỹ và Đế quốc Nhật Bản như Trân Châu Cảng, Midway,… Tuy nhiên thì hầu hết các lực lượng Hải quân tham gia vào Thế chiến thứ 2 như Liên Xô, Anh, Đức, Tây Ban Nha… cũng đều được góp mặt trong trò chơi.

Với vai trò của một Đô đốc Hải quân, người chơi sẽ tự tay xây dựng cho mình một hạm đội hùng mạnh với thành phần bao gồm các chiến hạm hùng mạnh từng tham chiến trong Chiến tranh thế giới. Với hệ thống tàu chiến đồ sộ chia thành 8 chủng loại, game thủ sẽ phải rất đau đầu trong việc sắp xếp đội hình cũng như triển khai thế trận.

Chẳng hạn như nếu lựa chọn Tàu sân bay là Tàu chủ lực của hạm đội, thì game thủ sẽ phải sắp xếp một lượng lớn tàu phòng thủ để bảo vệ đội Tàu sân bay của mình khỏi các cuộc tấn công từ Tàu khu trục (tàu phóng ngư lôi). Trong khi đó, Nếu lựa chọn Thiết giáp hạm thì game thủ sẽ gặp bất lợi rất lớn khi đụng độ một hạm đội Tàu sân bay của kẻ địch…

Có thể nói, Vua Chiến Hạm là một tựa game mà thoạt nhìn thì người ta sẽ nghĩ rằng lối chơi của nó rất đơn giản, nhưng mấu chốt tạo nên chiến thắng là việc thiết lập cũng như cân bằng sức mạnh của một hạm đội, thì lại là điều mà ít ai có thể làm được. Đó chính là yếu tố làm nên cái gọi là “nghệ thuật chiến tranh”, điều mà không phải tựa game chiến thuật nào cũng có thể khai thác một cách hoàn hảo như những gì mà Vua Chiến Hạm đang thể hiện.

Fanpage: https://www.facebook.com/vuachienham/

Group: https://www.facebook.com/groups/vuachienham/

 

Noah