Uông Chính Dương hiện đang là sinh viên theo chương tình thực nghiệm tại Đại Học Thanh Hoa, một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Vào thời điểm năm 2014, em mới 12 tuổi nhưng đã tham gia sự kiện "Đại hội An ninh Mạng Trung Quốc", và trở nên nổi tiếng khắp toàn quốc. Trước mắt, em được coi là hacker thần đồng, nhỏ tuổi nhất ở Trung Quốc.

Uông Chính Dương, hacker thần đồng, nhỏ tuổi nhất ở Trung Quốc

Được biết vào thời điểm Uông Chính Dương 8 tuổi, em đột nhiên có sở thích phi thường với việc viết code. Sau khi thấy con mình phát triển đam mê máy tính, bố mẹ của em đã không ngần ngại bỏ tiền để trang bị cho em một chiếc laptop xịn, đồng thời còn ra sức ủng hộ bằng việc mua cho em rất nhiều cuốn sách hay, liên quan tới máy tính.

Để luyện tập và thực nghiệm quá trình học tập của mình, em thường tìm đến đủ các cửa tiệm internet. Ở trình độ hiện tại, em có thể thực hiện thao thác phá mã và hack trực tiếp các cửa hàng bán đồ online, cứ 1 phút có thể kiếm được 2,500 nhân dân tệ (8,5 triệu đồng) vật phẩm. Tất nhiên, em không hề có mong muốn tư lợi bằng các dạng hàng hóa vật phẩm này, chủ yếu là để phát hiện ra lỗi rồi thông báo với nhà mạng mà thôi.

Cha mẹ có mua rất nhiều sách hay để em học tập, phát triển tài năng

Khi chia sẻ về dự định trong tương lai, Uông Chính Dương nói rằng: "Em hi vọng có thể thông qua nỗ lực mà vào được một trường đại học tốt, tiếp tục học về máy tính, và tự mình lập nghiệp trong tương lai. Em thích được tự chủ, không thích bị người khác khống chế." Đồng thời, em tự nhận mình là "mũ trắng" thay vì là một hacker, chuyên sử dụng khả năng của mình để giúp đỡ các nhà mạng hoàn thiện hơn, chứ không phải phá hoại, tư lợi cá nhân.

 

Theo Trí Thức Trẻ