Thánh Gióng

Cập nhập tin tức Thánh Gióng

Hệ thống vũ khí Thánh Gióng tiêu diệt giặc Ân

Trên chiến trường, các phù giá bên trong sẽ đốt bông lau tạo ra màn khói mờ ảo che phủ Thánh Gióng. Gặp địch, nhờ sức voi ngựa sắt, Thánh Gióng dũng mãnh lao vào quân thù.

Thánh Gióng, truyền thuyết hay siêu vũ khí của người Việt xưa?

Thánh Gióng, siêu vũ khí của người Việt xưa, cỗ xe tăng đầu tiên của loài người chỉ trong một trận nghiền nát đội quân xâm lược đông hơn cả dân số Văn Lang, khiến cho giặc sợ mất mật 644 năm không dám bén mảng.

'Thánh Gióng đi vào rừng' và câu chuyện về sự phù hợp

Câu chuyện “Thánh Gióng đi vào rừng” tưởng như đã được cơ quan chức năng - ở đây là Bộ GD-ĐT và NXB Giáo dục Việt Nam – khép lại với một công văn trả lời chi tiết.

Những đứa trẻ bao giờ thành Phù Đổng?

Khó chấp nhận một cái khác, trong khi cái khác biệt đó chưa biết đúng/sai, tốt/xấu ra sao thì không thể thay đổi cách nghĩ, cách làm. Cứ như vậy, đến bao giờ những đứa trẻ hóa thân thành Phù Đổng?

NXB Giáo dục giải thích chuyện "Thánh Gióng tắm Hồ Tây"

Ngày 17/3, Phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Nguyễn Văn Tùng có văn bản trả lời nội dung thông tin về chi tiết “Thánh Gióng đánh giặc xong, nhảy xuống Hồ Tây tắm”.

Thánh Gióng tắm Hồ Tây, Bộ Giáo dục phản hồi

 GS Nguyễn Minh Thuyết, chủ biên cuốn sách khẳng định đoạn văn trên là của nhà thơ Nguyễn Đình Thi và được trích dẫn đúng, không phải do nhóm biên soạn bịa ra.

Sao cứ bắt trẻ con yêu Thánh Gióng như một ông thánh?

 "Người ta dạy trẻ con yêu con người Thánh Gióng như một con người thì đẹp chứ! Sao cứ bắt trẻ con yêu Thánh Gióng như một ông Thánh?".

Thánh Gióng đánh giặc xong, ăn cơm rồi nhảy Hồ Tây tắm?

Một số phụ huynh và giáo viên ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) thắc mắc về chi tiết trong sách hướng dẫn học Tiếng Việt lớp 5 tập 2A  “Thánh Gióng sau khi đánh giặc bị thương nặng, vẫn còn ăn một bữa cơm rồi nhảy xuống Hồ Tây tắm...”. 

Thánh Gióng xuất hiện trong game online Việt

Thánh Gióng - nhân vật tưởng chỉ được biết đến trong truyền thuyết dân gian Việt Nam nay lại bất ngờ lộ diện trong Đại Việt Thần Tướng - phiên bản mới của gMO Tower Defense thuần Việt Vua Thủ Thành.