Thanh niên 18 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới xuất hiện trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes (Mỹ) là một thanh niên 18 tuổi đến từ Đức với tài sản 3,3 tỷ USD.

Ngày 6/4, tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú USD trên toàn cầu và cái tên Kevin David Lehmann đã thu hút được sự chú ý khi anh trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 18.

Theo Forbes, Lehmann có khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD sau khi thừa kế cổ phần từ cha, Guenther Lehmann, tại chuỗi cửa hàng bán lẻ Dm-drogerie markt tại Đức.

{keywords}
Kevin David Lehmann trở thành tỷ phú năm 18 tuổi nhờ được thừa kế cổ phần từ cha trong chuỗi bán lẻ Dm-drogerie markt (Ảnh: Europark).

Dm-drogerie markt là chuỗi cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm, mặt hàng chăm sóc sức khỏe, sản phẩm gia dụng và thực phẩm tốt cho sức khỏe được thành lập vào năm 1974. Hiện chuỗi này có 41.000 nhân viên và 2.000 cửa hàng trên khắp Đức và là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu quốc gia châu Âu.

Theo Forbes, cả Lehmann và cha đều không tham gia thường xuyên vào hoạt động của Dm-drogerie markt và có rất ít thông tin về họ. Hiện cả Lehmann và Dm-drogerie markt đều chưa đưa ra bình luận về những thông tin nói trên.

Việc Lehmann kín tiếng khi không sử dụng mạng xã hội, không cung cấp thông tin rộng rãi khác biệt hoàn toàn với "người tiền nhiệm" của anh vào năm ngoái. Năm 2020, ngôi sao truyền hình và thời trang Kylie Jenner là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, Jenner, 23 tuổi, năm nay không có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới.

Người đứng thứ 2 trong danh sách tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021 là Wang Zelong, 24 tuổi, từ Trung Quốc với tài sản ước tính 1,5 tỷ USD - khoản thừa kế mà Wang nhận được trong công ty của gia đình. Hai chị em người Na Uy Alexandra và Katharina Andresen, 24 và 25 tuổi, đứng thứ 3 và thứ 4 trong danh sách tỷ phú trẻ nhất với tài sản 1,4 tỷ USD mỗi người. Hai chị em Andresen có cổ phần trong công ty gia đình Ferd, một tập đoàn đầu tư.

Danh sách của Forbes cho thấy, thế giới hiện có 2.755 tỷ phú, con số cao kỷ lục, nhiều hơn mọi năm trước đây. Dù trong năm 2020, nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, khối tài sản của giới siêu giàu trên thế giới vẫn tiếp tục gia tăng.

(Theo Business Insider/ Dân Trí)

tin nổi bật

Bí ẩn về 'tay chơi lớn' ở Vân Đồn, ông chủ dự án hòn non bộ

Mai Quyền là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại huyện đảo Vân Đồn.

3 'nữ tướng' quyền lực chèo lái gia tộc lừng lẫy ở Việt Nam

Bên cạnh các doanh nhân là nam giới, trên thương trường Việt còn ghi nhận nhiều "nữ tướng" quyền lực, gây dựng và chèo lái cơ ngơi của gia tộc lừng danh.

Những nữ doanh nhân Việt làm sếp các công ty đa quốc gia

Bà Nguyễn Thái Hải Vân mới đây được bổ nhiệm làm Giám đốc quốc gia của Apple tại Việt Nam. Bên cạnh bà Hải Vân, nhiều nữ doanh nhân Việt cũng đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của các tập đoàn đa quốc gia.

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.