Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 1

Diễn viên Thanh Tú sinh năm 1975, được khán giả biết đến trong vai trò diễn viên truyền hình, sân khấu nổi tiếng ở miền Bắc. Vai diễn đầu tiên và gây nhiều ấn tượng nhất của chị đối với khán giả đó là Tú "cháo lòng" trong series hài Gặp nhau cuối tuần. Cái tên này đã đi theo chị suốt 20 năm nay.

Ở tuổi gần 50, Thanh Tú vẫn chăm chỉ chạy show, tham gia nhiều dự án phim truyền hình

Hẹn gặp Thanh Tú khi nữ diễn viên đang bận rộn tham gia đóng phim Đừng làm mẹ cáu phát sóng trên VTV3. Chị cho hay, tùy từng cảnh quay dài hay ngắn, bối cảnh chỗ nào mà ê-kip hẹn diễn viên đến làm việc. Diễn viên có thể di chuyển lên Đài Truyền hình Việt Nam để đi xe đoàn lên bối cảnh hoặc tự lái xe đến.

Buổi quay hôm nay, Thanh Tú tự mình lái xe để thuận tiện di chuyển. 

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 2

Bối cảnh quay diễn ra tại một biệt thự nằm trên phố Trần Kim Xuyến, Hà Nội. Thanh Tú có mặt từ khá sớm. 

"Nhiều người hỏi: Làm diễn viên sướng không, tôi bảo là không sướng chút nào. Làm diễn viên trước hết phải có sức khỏe, bởi có những phim phải quay dài ngày, làm liên tục từ sáng đến đêm, cần sức khỏe để đảm bảo được công việc của mình", Thanh Tú bộc bạch.

Dù cảnh quay diễn ra vào buổi chiều nhưng buổi sáng Thanh Tú vẫn dậy sớm, chuẩn bị cơm chu toàn cho các con rồi mới yên tâm bắt đầu công việc.

Nữ diễn viên được nhân viên trang điểm mặt để phù hợp với tạo hình trong phim.

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 5

Thanh Tú tranh thủ tập thoại với Nhan Phúc Vinh. Trong phim Đừng làm mẹ cáu, nữ diễn viên vào vai bà Kim - một bà mẹ ngang tàng, bị đi tù, từng bỏ rơi con trai Quân (Nhan Phúc Vinh đóng) trong trại trẻ mồ côi.

Thanh Tú tâm sự, dù được giao những vai diễn đanh đá, ghê gớm nhưng con cái và bạn bè đều nhận xét ngoài đời chị rất hiền.

"Tôi mong muốn có vai diễn hiền hơn nhưng chưa được các đạo diễn mời. Dù vậy công bằng mà nói, với vai ghê gớm, tôi thấy mình có nhiều đất diễn hơn", Thanh Tú chia sẻ. 

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 8

Trước khi bắt đầu các cảnh quay, đạo diễn Vũ Minh Trí đã có những trao đổi riêng với 2 diễn viên. Đôi khi anh còn sửa lại kịch bản để hợp với nhân vật hơn.

Thanh Tú chia sẻ, mình là người khá có duyên với đạo diễn Minh Trí khi hồi trẻ, chị đã từng làm việc với bố của Vũ Minh Trí là đạo diễn Vũ Châu.

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 9

Hôm nay Thanh Tú có 2 phân đoạn với Nhan Phúc Vinh. Nhận xét về "con trai" của mình trong phim, Thanh Tú cho hay: Nhan Phúc Vinh là một người làm việc nghiêm túc, có chính kiến và lành mạnh.

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 13

Thanh Tú cho hay, vai diễn bà Kim trong phim không làm khó mình, đó là một vai diễn có "màu sắc", nhiều đất diễn và thú vị. Phim đã đi được một chặng đường, những phản hồi tích cực của khán giả là động lực rất lớn với toàn bộ e-kip.

Khi thực hiện các cảnh quay, các diễn viên đều tập trung cao độ, các thành viên trong e-kip cũng đứng quan sát, theo dõi để kịp thời hỗ trợ khi cần.

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 14

Toàn bộ phục trang trong phim là do Thanh Tú mượn của mẹ mình.

"Tôi thấy nhân vật bà Kim hợp với những trang phục này nên đã chủ động chuẩn bị. Thanh Tú không sợ xấu, chỉ sợ khán giả nói là làm phim không ấn tượng. Cho nên dù làm vai diễn nào dù ngắn hay dài, tôi đều nỗ lực hết mình", chị tâm sự.

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 15

Là diễn viên chuyên nghiệp nên Thanh Tú vào các cảnh diễn rất "ngọt", tại cảnh quay này, chị và Nhan Phúc Vinh không quá khó để lột tả được nhân vật mình thủ vai.

Cảnh quay của chị và bạn diễn khá ổn nên khi dừng quay, đạo diễn đã nói "cắt, tốt".

Với 2 cảnh diễn, mỗi cảnh hết khoảng 50 phút với 3 góc quay: Toàn cảnh, cận và gần cận, Thanh Tú kết thúc ngày làm việc của mình vào lúc 5h chiều.

Diễn viên Thanh Tú mượn áo của mẹ, lái ô tô đến quay phim Đừng làm mẹ cáu - 17

Thanh Tú tâm sự, nghề diễn viên không có giờ giấc cố định, có khi đi làm từ 5h chiều đến 12h đêm mới về đến nhà. Dù vất vả nhưng nữ diễn viên vẫn yêu và đam mê với nghề.

Lúc Thanh Tú lên xe trở về nhà ở phố Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội cũng là lúc phố chuẩn bị lên đèn. Thời điểm này trời bất ngờ đổ cơn mưa to hơn. Cái ẩm ướt của một ngày mưa nồm Hà Nội không làm chị khó chịu. Với Thanh Tú, ngày nào được diễn, đi làm phim là ngày chị vui và hạnh phúc.

(Theo Dân trí)