Thầy giáo chế tạo robot đánh trống trường

Để tránh phiền phức khi đánh trống trường, một giảng viên ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã chế tạo ra con robot làm công việc này.

- Để tránh phiền phức khi đánh trống trường, một giảng viên ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã chế tạo ra con robot làm công việc này.

Tác giả của nghiên cứu này là anh Nguyễn Hữu Thọ, giảng viên Khoa Điện - Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.  

Robot đánh trống trường (Nguồn clip: Nguyễn Hữu Thọ)

Ý tưởng tạo ra robot đánh trống trường được anh Thọ nghiên cứu từ năm 2014. Sau khi có ý tưởng, anh Thọ kết hợp cùng với một người bạn để sản xuất ra robot này. Sau 2 năm, robot đánh trống trường được ứng dụng thực tế và hiện tại một số trường học ở Bình Dương và Đồng Nai sử dụng
 
Chia sẻ với VietNamNet, anh Nguyễn Hữu Thọ cho hay, những nghiên cứu có ích cho xã hội luôn được anh đặt lên hàng đầu, từ cái nhỏ nhất tới cái lớn nhất. Vì vậy, robot đánh trống trường là một trong những sản phẩm như vậy. 

{keywords}
Robot đánh trống trường của anh Nguyễn Hữu Thọ

“Việc nghe tiếng trống trường sẽ in sâu trong tâm trí học trò. Tôi làm robot đánh trường để lưu giữ lại điều này. Hiện nay, nhiều trường học đã chuyển qua dùng chuông tự động. Họ bảo với tôi rằng nếu dùng trống sẽ phải tốn kinh phí và đặc biệt rất phiền phức khi phải thuê người đánh trống. Tôi muốn học sinh được nghe tiếng trống trường nhưng các trường sẽ không phải phiền phức để thực hiện công việc này”- anh Thọ cho hay.
 
Anh Thọ nói thêm, “Ai trong chúng ta trải qua đời học sinh cũng rất muốn nghe tiếng trống trường. Nghe tiếng trống trường sẽ nhớ lại tuổi thơ, đấy là một nét văn hóa của dân tộc. Hiện nay, các trường đã dùng chuông nhưng không ý nghĩa nào bằng khi học sinh được nghe tiếng trống”.
 
Một giáo viên ở TP.HCM cho hay gần như các trường THPT đều dùng chuông tự động để cắt tiết học hay chuyển giờ.Robot đánh trống trường là một ý tưởng thông minh cho các trường muốn giữ lại tiếng trống quen thuộc.

Lê Huyền 

tin nổi bật

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường.

Từ trường lên đại học: Cần giai đoạn 'ủ men' để ra loại rượu mới

Chuyển từ trường lên đại học là sự thay đổi về chất. Một đại học muốn có sự phát triển cả chiều rộng về quy mô đến chiều cao về trình độ đào tạo cần có thời gian đầu tư thực chất.

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn.

ĐH Bách khoa Hà Nội không lập các trường thành viên, chỉ có '1 Bách khoa Hà Nội'

ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có bộ máy tinh gọn, phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường ĐH thành viên, thống nhất quan điểm “1 Bách khoa Hà Nội”.

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học: Không phải cứ đỗ đại học là bình yên ra trường

Vài năm trở lại đây, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên các trường đại học bị thôi học do kết quả học tập quá thấp, nhiều lần bị cảnh báo học vụ.

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển thành đại học, việc cấp bằng ra sao?

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên ĐH nhưng khác mô hình của ĐH Quốc gia. Việc cấp bằng cho người học thuộc quyền của Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên Đại học, hiệu trưởng thành giám đốc

Thủ tướng vừa có quyết định về việc chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội.

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.