Thầy giáo Tây Ninh thẳng tay tát 2 nam sinh trong giờ học

Trong giờ Tin học, cho rằng hai nam sinh lớp 7 cố tình làm hỏng bàn phím máy tính, một thầy giáo ở Tây Ninh đã giơ tay tát hai em học sinh này.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh hôm nay (18/4) cho biết đơn vị đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Phước Đông tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ vụ việc thầy giáo tát học sinh trong giờ học.

Hai nam sinh bị thầy giáo tát do làm hỏng máy tính - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 17/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một thầy giáo liên tục dùng tay tát vào đầu hai học sinh. 

Trong đoạn clip, thầy giáo đi từ phía trên phòng học xuống bàn của hai nam sinh đang ngồi và lớn tiếng hỏi “Thằng nào tháo?". Sau đó, người này dùng tay liên tục tát vào đầu hai nam sinh. 

Qua xác minh của Phòng GD-ĐT Gò Dầu, sự việc xảy ra vào giờ học môn Tin học vào ngày 13/4 tại Trường THCS Phước Đông. Nam sinh bị tát là em C.H.L. và T.H.N. (học sinh lớp 7A3), còn thầy giáo trong clip là V.V.N. (giáo viên môn Toán).

Theo tường tình của thầy N., trong giờ môn Tin học tại trường, em L. và N. cố tình cạy phá các nút bàn phím. Sau khi được các em học sinh khác báo lại, thầy N. xuống kiểm tra thì thấy bàn phím máy tính đã bị cạy ra ngoài, hở mạch điện. Vì lo sợ các em học sinh bị điện giật, nguy hiểm đến tính mạng nên thầy N. đã nóng giận tát hai nam sinh này. Tuy nhiên, hai nam sinh giơ tay đỡ nên thầy N. chỉ tát trúng vào tay của các em.

Sau khi xảy ra sự việc, thầy N. đã báo với lãnh đạo nhà trường, thừa nhận hành động tát học sinh là sai, đồng thời đến gặp phụ huynh để xin lỗi.

Về phía Trường THCS Phước Đông, Ban giám hiệu đã tổ chức họp kiểm điểm, khiển trách hành vi của thầy N. đối với học sinh trong quá trình giảng dạy.

Cũng theo lãnh đạo Trường THCS Phước Đông, thầy N. công tác tại trường được gần 10 năm, là người hoà đồng, nhiệt tình, năng nổ, đạt thành tích giáo viên giỏi, được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền.

Xuân An

tin nổi bật

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Trường hè Đa phương tiện 2022 - sân chơi cho sinh viên đam mê công nghệ

Khai thác chủ đề "Xu hướng game 4.0", Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức Trường hè Đa phương tiện 2022 (PTIT Multimedia Summer School 2022).

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo

Ngành Giáo dục xác định chủ đề năm học 2022-2023 là “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Còn một trong những nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo.

Môi trường học tập truyền cảm hứng ở Melbourne Polytechnic Việt Nam

Melbourne Polytechnic Việt Nam là một lựa chọn cho các bạn trẻ đang tìm kiếm một chương trình học chuẩn quốc tế tại Việt Nam theo hình thức “du học tại chỗ” với mức chi phí hợp lý.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.