thẻ căn cước công dân

Cập nhập tin tức thẻ căn cước công dân

Bản tin sáng VietNamNet (3/3/2023)

Ông Võ Văn Thưởng làm Chủ tịch nước; Lập 6 đoàn kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại 12 bộ ngành, địa phương… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Người dân sẽ có thể rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

Sắp tới căn cước công dân thay thế thẻ BHYT

Khi cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được vận hành, thẻ BHYT sẽ được tích hợp vào căn cước công dân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

 

Người dân có thể làm thẻ CCCD gắn chip mà không cần ra khỏi nhà?

Hiện nay, một số địa phương đã tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) qua Zalo, giúp tiết kiệm thời gian của người dân.

Công an gõ cửa từng nhà, xếp lịch giúp dân làm căn cước gắn chip

Công an khu vực khảo sát hoàn cảnh, tính chất công việc, học tập của các cá nhân và gia đình, sắp xếp thời gian hợp lý, thuận tiện nhất để người dân có thể đến làm căn cước.

Vietnam Post triển khai dịch vụ chuyển phát thẻ căn cước công dân

Ghi nhận nhanh đến thời điểm cuối tháng 2/2021, tại một số địa phương, có tới 90 – 100% người dân có nhu cầu chuyển phát thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử (CCCD) qua Bưu điện, điển hình như Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên, Quảng Nam…

Xuyên đêm cấp thẻ căn cước gắn chip cho người dân

Những ngày này, công an quận Đống Đa đang căng mình làm việc để cấp thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân. Có những ngày đơn vị này tăng ca đến 1h sáng để hỗ trợ người dân.

Người Hà Nội dài cổ chờ làm thẻ căn cước

Nhiều người dân khi đi làm Thẻ CCCD đều được hẹn sau 2 tháng mới trả kết quả. Nguyên nhân được cho là phôi để in thẻ căn cước công dân chưa nhập kịp về Việt Nam.

Bộ Công an công bố 21 thủ tục cấp, đổi thẻ Căn cước công dân

Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký quyết định về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân.

Hộ chiếu có vấn đề, làm sao tôi có thể đi du lịch nước ngoài?

Tôi làm hộ chiếu trùng với số chứng minh thư cũ. Nay tôi làm thẻ căn cước công dân theo số mới, hủy chứng minh thư cũ đi. Vậy tôi muốn đi nước ngoài thì có cần phải làm lại hộ chiếu không?