The Crew - tựa game đua xe thế giới mở của Ubisoft sẽ đưa người chơi đến với nước Mỹ rộng lớn, nơi họ có thể tham gia vào những cuộc đua trái phép đầy phấn khích cùng bạn bè.

Về cơ bản, The Crew cũng giống như những gì mà EA đang làm với các phiên bản Need for Speed gần đây, tuy nhiên nó khuyến khích gamer phối hợp với nhau theo nhóm để thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời thế giới trong game được thiết kế cho phép các quái xế có thể hoàn toàn tự do lái xe đi bất cứ địa điểm nào mình muốn.

The Crew - Bom tấn về thể loại đua xe của Ubisoft trong năm nay

Mới đây, khi mà thời điểm game đua xe này phát hành sắp tới, Ubisoft đã hé lộ 1 thông tin liên quan đến quá trình làm game cũng như mục tiêu của họ.

Theo đó, The Crew đã được hãng sản xuất game này phát triển và hoàn thiện trong vòng 6 năm, tức là từ năm 2008 - khi mà Xbox One lẫn PlayStation 4, 2 hệ máy duy nhất có khả năng vận hành game này vẫn còn chưa ra đời. Điều này cũng tương đối dễ hiểu, kể cả "siêu phẩm" Watch Dogs cũng đã được lên ý tưởng và xây dựng trong hơn 5 năm qua.

Để hoàn thành The Crew - Ubisoft đã tốn tới 6 năm trời ròng rã làm việc

Họ tuyên bố trên trang web Route 909:

"Sau 6 năm làm việc với tất cả khả năng của mình, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng The Crew đã sẵn sàng để chinh phục đôi tay của tất cả những game thủ, kể cả với những người khó tính nhất đi chăng nữa."

Đầu tư công sức và tâm huyết như vậy, chả trách tham vọng mà Ubisoft đặt ra cũng không hề nhỏ. Hãng phát triển game có trụ sở tại Pháp này mong muốn The Crew sẽ trở thành 1 phiên bản "World of Warcraft" trong dòng game đua xe.

Liệu The Crew có thể trở thành 1 World of Warcraft của làng đua xe?

Đây là quả là điều không dễ thực hiện khi ai cũng biết World of Warcraft là game online thế giới mở lớn nhất và thu hút nhiều người chơi nhất Thế giới của ông lớn Blizzard. Ubisoft cho rằng The Crew cũng sở hữu những tính năng như của 1 game RPG, cho phép người chơi thu thập những món đồ nhỏ để rồi nâng cấp chiếc xe của bạn - giống như bạn có thể thu nhặt những món đồ trong World of Warcraft.

Tính năng nâng cấp các đồ vật nhỏ của The Crew khiến game được đánh giá cao

Hạn chế duy nhất có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu ở The Crew đó là việc game bắt buộc phải có kết nối internet liên tục để chơi. Theo đó, nếu mất kết nối mạng giữa chừng, các tay đua sẽ bị văng ra khỏi màn hình đăng nhập giống như những game online thông thường, kể cả khi họ đang tham gia chế độ chơi đơn đi chăng nữa.

Các fan sẽ được thưởng thức The Crew vào khoảng mùa thu năm nay, trên 2 hệ máy Xbox One và PlayStation 4.

Trailer của The Crew

Đức Quang - Theo GS