- Bộ GTVT sẽ kiểm điểm tổ chức, cá nhân để sai sót trong việc soạn thảo thông tư 45 quy định thẻ Đảng, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe không được làm thủ tục lên máy bay.

"Trên để sót"

Trao đổi với VietNamNet, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, đây là sai sót trong quá trình làm văn bản của đơn vị trình ký là Vụ Vận tải và Cục Hàng không. Bộ đang rà soát lại trong quá trình soạn thảo trình lên và thẩm định xem sai sót xảy ra tại bộ phận nào.

“Sai sót chỉ xảy ra tại Cục Hàng không và Vụ Vận tải, Bộ có truy Vụ Vận tải thì Vụ bảo do Cục Hàng không, nhưng truy Cục, Cục Hàng không báo cáo do "trên để sót".

Phải xuất phát từ Cục trình lên và Bộ đang cho truy lại quy trình trình văn bản và thẩm định”, Thứ trưởng nói.

Ông Đông cho biết, phần phụ lục của thông tư cũ không hiểu sao khi trình lên lại bị gọt bớt đi.

{keywords}
Hành khách làm thủ tục lên máy bay ngoài CMND còn có các loại thẻ khác, trong đó có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo và giấy phép lái xe. Ảnh: Quốc Huy

Đang soạn đính chính

Để đảm bảo tính pháp lý của văn bản, trước mắt, Bộ GTVT đang yêu cầu Cục Hàng không làm đính chính đi kèm thông tư 45 và sẽ có hình thức xử lý đối với tổ chức, cá nhân liên quan do quá trình soạn thảo văn bản không chuẩn mực và đảm bảo quy định.

“Bộ sẽ kiểm điểm tổ chức, cá nhân để ra sai sót không đáng có này. Sai sót đến đâu sẽ xử lý đến đó”, Thứ trưởng Đông nói.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ban hành thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thông tư 01/2016/TT-BGTVT về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, trong đó quy định một số loại thẻ, trong đó có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô không được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa. 

Sổ đỏ ghi tên cả gia đình: Bộ TN&MT rút kinh nghiệm cách diễn đạt

Sổ đỏ ghi tên cả gia đình: Bộ TN&MT rút kinh nghiệm cách diễn đạt

Thứ trưởng TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa cho rằng, cách diễn đạt trong thông tư 33 "bên ngoài có thể chưa hiểu đúng ý", do đó, Bộ sẽ rút kinh nghiệm.

Bộ Y tế: Không có chuyện "ngực lép" không được lái xe

Bộ Y tế: Không có chuyện "ngực lép" không được lái xe

 Chiều ngày 26/8, Bộ Y tế có văn bản chính thức khẳng định không có bản dự thảo mới nào tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe và cho biết sẽ có nghiên cứu, đánh giá khoa học về tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe.

'Có thủ tục là có làm khó, có đánh chén'

'Có thủ tục là có làm khó, có đánh chén'

Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên nhấn mạnh: “Quá nhiều thủ tục, thủ tục gắn với lợi ích, có thủ tục là có làm khó, là có đánh chén”.

Cục Hàng không: Kỷ luật nghiêm nữ nhân viên xé vé hành khách

Cục Hàng không: Kỷ luật nghiêm nữ nhân viên xé vé hành khách

Cục Hàng không VN yêu cầu Hãng hàng không VietJet Air kỷ luật nghiêm nhân viên thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp với văn hóa ứng xử.

Vụ VN Pharma: Lần đầu tiên Cục Quản lý dược ‘phản pháo’

Vụ VN Pharma: Lần đầu tiên Cục Quản lý dược ‘phản pháo’

Trước các truy vấn tại toà về vụ VN Pharma, lần đầu tiên Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) lên tiếng, trả lời hàng loạt câu hỏi.

Vũ Điệp