Bộ Giao thông vận tải

Cập nhập tin tức Bộ Giao thông vận tải

Có hiện tượng phớt lờ công cụ giám sát, gian dối trong thi sát hạch lái xe

Kết quả thanh tra tại 40/63 Sở GTVT về công tác đào tạo, sát hạch lái xe cho thấy một số địa phương còn hạn chế trong khai thác dữ liệu trên phần mềm hệ thống thông tin DAT.

Bộ GTVT đề xuất loạt giải pháp cấp bách trong đăng kiểm

Bộ GTVT vừa trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc thực hiện các giải pháp cấp bách trong việc bảo đảm đăng kiểm xe cơ giới.

Hà Nội: 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại từ 10/3

Từ sáng mai (10/3), Hà Nội sẽ mở lại hai trung tâm đăng kiểm tại Quận Nam Từ Liêm và Thanh Oai, người dân có thể đến đây để làm đăng kiểm.

Bộ GTVT kêu gọi đăng kiểm viên ngoại tỉnh hỗ trợ 'điểm nóng' Hà Nội

Ước tính trong tháng 3, tại Hà Nội có 68.690 xe đến hạn đăng kiểm. Nếu không được các địa phương lân cận hỗ trợ thì khả năng các đơn vị đăng kiểm chỉ đáp ứng được khoảng 14% nhu cầu.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng nói về sai phạm trong đăng kiểm

Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề cập đến những tiêu cực, sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm vừa qua.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Từ ngày 1/8, chỉ thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc

Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC).

'Ông lớn' hàng hải lãi gần 4.000 tỷ, vận tải biển hưởng lợi từ đại dịch

Thứ trưởng GTVT cho rằng, trong quy hoạch cảng biển có cả quy hoạch cảng cạn và đường thuỷ nội địa, do vậy VIMC cần phát triển cảng biển với đội tàu biển phù hợp làm cơ sở để phát triển các “cánh tay nối dài” của cảng biển.

Bổ nhiệm nhân sự một số cơ quan Trung ương

Chiều 2/12, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về công tác cán bộ.

Bộ Giao thông-Vận tải đẩy mạnh triển khai các nội dung hợp tác với các nước đối tác

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ tập trung thi đua thực hiện kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ phù hợp với tình hình phòng chống dịch.

Giải quyết bất cập trong lưu thông hàng hoá phù hợp tình hình mới

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Lê Đình Thọ, Nghị quyết 128/NQ-CP không chỉ khắc phục riêng lưu thông hàng hoá mà thích ứng linh hoạt, triển khai những giải pháp phù hợp cho tình hình mới. 

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Hành khách vẫn phải kê khai thông tin di chuyển khi đi máy bay

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ GTVT có văn bản gửi các cơ quan đơn vị chức năng về việc tiếp tục kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả trên các chuyến bay nội địa chở khách thường lệ.

Đề xuất mở thêm đường bay Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng mỗi ngày 6 chuyến

Bộ GTVT để xuất từ ngày 21/10 đến ngày 30/11 mở các đường bay khứ hồi giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng mỗi ngày 6 - 7 chuyến.

Phó Thủ tướng nhắc Hà Nội và các địa phương không cát cứ để đi lại thông suốt

"Chúng ta không dùng các biện pháp hạn chế hoặc ngăn cản đi lại, đặc biệt là vận tải hàng hóa qua các tỉnh thành để làm sao lưu thông được thông suốt trong cả nước".

Phong tỏa tạm thời, khử khuẩn trụ sở Bộ Giao thông vận tải

Từ chiều nay, trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội) hạn chế người ra vào, lực lượng y tế liên tục phun khử khuẩn khuôn viên, các tòa nhà làm việc.

Người dân chê vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông “hơi đắt”

Thông tin tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp vận hành thương mại, với giá vé lượt cao nhất là 15.000 đồng, nhiều người dân cho rằng giá vé như vậy là không hợp lý...

Bộ nào được 'tiêu' nhiều tiền nhất trong năm 2021?

Theo Quyết định 1927 về việc công bố công khai dự toán NSNN năm 2021, trong các đơn vị Trung ương, Bộ Giao thông Vận tải có dự toán chi cao nhất với 60.785 tỷ đồng.

66,74% ĐBQH không đồng ý chuyển sát hạch bằng lái xe sang Bộ Công an

Phần lớn ĐBQH không tán thành tách Luật Giao thông đường bộ thành hai luật và không tán thành chuyển chức năng quản lý, đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe từ Bộ GTVT sang Bộ Công an. 

Hiệp hội Vận tải kiến nghị không giao Bộ Công an quản lý, cấp GPLX

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, quản lý đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe (GPLX) thuộc lĩnh vực dân sự, do vậy chuyển sang Bộ Công an quản lý không phù hợp.