Sẽ không có ai nghi ngờ về các yếu tố kinh dị trong The Evil Within khi trò chơi này được đạo diễn bởi huyền thoại của thể loại game kinh dị (survival-horror) Shinji Mikami. Ông chính là người đã tạo ra Resident Evil, seri game kinh dị nổi tiếng nhất thế giới.

The Evil Within là sản phẩm mới nhất của Shinji Mikami, nó được thừa hưởng đầy đủ những yếu tố kinh dị đã làm nên tên tuổi của ông và thậm chí còn vượt quá sự kỳ vọng của các fan. Không quá khi nói rằng The Evil Within là một chuyến du hành xuống địa ngục.

Bóng tôi bao trùm suốt cả game

Bóng tối luôn làm con người cảm thấy sợ hãi, và nó là yếu tố đầu tiên mà tất cả các phim cũng như game kinh dị khai thác. Trong The Evil Within, sẽ không có một nguồn ánh sáng nào khác ngoài chiếc màn hình máy tính bạn đang nhìn vào và màu xanh hiu hắt của đèn numlock ở keyboard. Nó thật sự là một “nút hoảng loạn” khi bạn hét toáng lên và vô tình đập vào bàn bàn phím.

Khởi nguồn từ những cơn ác mộng

Mở đầu game, nhân vật chính Sebastian Castellanos dường như đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận sống chung với những cơn ác mộng nhưng diễn ra ở cuộc sống thực. Một chàng trai trẻ phải làm gì trong hoàn cảnh này. Không gì khác ngoài trốn, và chạy.

Nhân vật chính Sebastian phải sống cùng những con ác mộng ở thực tại

Bản demo của The Evil Within được sử dụng để thử nghiệm gồm 2 phần. Phần đầu có gameplay thiên về hành động hơn, không giống với lối chơi của Resident Evil 4 (RE4). Sebastian có đầy đủ khả năng như Leon Kenedy trong RE4, anh được đào tạo như một thám tử chuyên nghiệp và hoàn toàn có thể đổi mặt với bất kỳ con quái vật nào.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Sebastian có thể dễ dàng xử lý mọi chuyện trong game. Thực tế là người chơi sẽ phải trải qua cảm giác nghẹt thở của sự sợ hãi mà họ chưa bao giờ được biết đến dù đã chơi qua rất nhiều game kinh dị trước đó. Trong Evil Within, đạn là một thứ rất xa xỉ, vũ khí càng hiện đại, đạn càng hiếm, bạn phải lựa chọn một cách khôn ngoan nếu không muốn đấu tay bo với quái vật và kết quả của trận đấu đó đã quá rõ ràng.

Xin chia buồn với bạn rằng, không phải tất cả quái vật trong game đều giống nhau. Loại bạn dễ gặp nhất là những con không có ý thức, bạn có thể dễ dàng vượt qua, đánh bại chúng hoặc bỏ chạy. Đừng mất thời gian vào những thứ đồ trang trí này, nhưng con mà bạn không thể giết được, mới thật sự là ngôi sao của gameshow kinh dị này.

Nhưng con quái vật không thể bị đánh bại mới là ngôi sao của game

Sebastian sẽ phải đối mặt với một “nữ người nhện”. Nó sẽ không giống như bạn gái của Spiderman như các bạn đang hình dung đâu. Cô ta trông như một nhân vật bước ra từ một bộ phim kinh dị của Châu Á với mái tóc đen dài rũ rượi và các chi xung quanh người. Đặc biệt, cô ta không thể bị giết và đây sẽ là sự thật khủng khiếp mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức khi thấy cô ta chui ra một cách ghê rơn từ một cái xác hỏng trong phỏng mổ. Và như đã nói ở đầu bài viết, bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài chạy, chạy và chạy.

Giống như 1 bộ phim kinh dị. bạn chỉ biết cắm mặt chạy, tới một dãy hành lang có một cánh cửa duy nhất, và nó chỉ chịu mở ra khi con quái vật khát máu đuổi đằng sau bạn đã ở ngay sau lưng.

Khi nữ người nhện tiến tới sát Sebastian, các xác chết xung quanh đó bỗng nhiên phát nổ, máu bắn tung tóe, các mảnh thịt thối rữa chất đống làm khung cảnh trở nên thật kinh hãi. Tia sáng duy nhất là nó tạo thành một con đường dẫn anh đến thẳng thang máy. Và khi Sebastian vừa đặt chân vào trong, anh đã dẫm phải một thi thể…

Nữ nhện chui ra từ trong xác thối

Những ý tưởng điên rồ

Sự biến mất của các dãy hành lang và những cánh cửa bị khóa một cách đầy bí ẩn có thể là một ví dụ cho việc thế giới luôn không ngừng thay đổi, theo những cách mà chúng ta không thể hiểu được. Đôi khi bạn sẽ tự đặt câu hỏi, liệu tất cả những thứ bạn vừa trải qua có bao giờ xuất hiện trong đầu các thám tử, khi các manh mối tìm được chỉ làm tăng thêm câu hỏi về ý nghĩa của những sự kiện diễn ra trong quá khứ và hiện tại.

Nửa sau của bản demo có nhịp độ chậm rãi hơn, nó như một sự tương phản thú vị với nửa đầu game. Như được quay trở lại Resident Evil, những câu đố hại não sẽ khiến bạn thậm chí còn căng thẳng hơn với những mối nguy hiểm công khai.

Trong game, bạn thường không ngừng bị quấy rối bởi những con quái lâu la. Nhưng trên đường từ trại tỵ nạn sang tòa biệt thự bị bỏ hoang, bạn lại hoàn toàn được tự do, với một sự yên tĩnh đến đáng sợ, và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra, không có mội nơi nào trong game là an toàn.

Ẩn nấp trong một tòa biệt thư yên tĩnh không phải là một ý hay

Yếu tố kinh dị chỉ là một phần nội dung. The Evil Within còn như một cuộc phiêu lưu vào những góc tối của nhân vật chính. Sebastian là một nhân vật hấp dẫn, anh ta có nội tâm phức tạp của một thám tử và đặc biệt là liên quan chặt chẽ với những câu chuyện kinh dị kỳ lạ mà anh ta mắc kẹt.

Thời gian trải nghiệm The Evil Within có lẽ là khoảng thời gian dài nhất mà bạn từng trải qua, nó rất đáng sợ nhưng cũng rất kích thích. Game đánh dấu sự trở lại của Shinji Mikami và như một sự chứng minh rằng ông vẫn là bậc thầy trong thể loại game kinh dị.

The Evil Within sẽ lên kệ vào 21/10 tới trên tất cả các hệ máy PC, Xbox One, Xbox 360, PS4 và PS3.

Phản ứng của 1 số game thủ sau khi chơi thử bản demo của The Evil Within:

Người chơi nhiều lần phải hoảng sợ

 

Một số hình ảnh khác của game:

Các khung cảnh ghê rợn

Các xác chết bỗng nhiên phát nổ

Trong game không thiếu những cảnh ngập ngụa trong máu

July.N - Theo NS