Bệnh nhân 219 là nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên. Bệnh nhân từng đi chăm sóc người bệnh tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với bệnh nhân 133.

Ngày 25/3, nghe tin có người mắc Covid-19 tại Khoa Thần kinh, bệnh nhân tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện cách ly ngay. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân 220 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội.

Sáng 22/3, bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

{keywords}
 

Bệnh nhân 221 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834.

Sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3, cũng cho kết quả dương tính nCoV

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 222 là nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ.

Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung.

Ngày 22/3, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3 cho kết quả khẳng định dương tính

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tính đến sáng 2/4, Việt Nam đã ghi nhận 222 người mắc Covid-19. Trong đó, 63 người đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai hiện vẫn đang là "tâm điểm" nóng nhất của đại dịch này trong cả nước với 40 người có liên quan đã được ghi nhận. 26 trường hợp trong số này được xác định là nhân viên của công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bạch Mai. Những trường hợp còn lại là nhân viên y tế, người nhà của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Nguyễn Liên
Ảnh: Lã Thị Kiều Oanh

Việt Nam có 218 ca Covid-19, thêm 3 ca từ Bạch Mai

Việt Nam có 218 ca Covid-19, thêm 3 ca từ Bạch Mai

- Việt Nam công bố thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca bệnh liên quan tới BV Bạch Mai.