Khi mà vấn nạn Tool Hack vẫn chưa được xử lý triệt để thì mới đây một vấn nạn mới lại nở tộ trong cộng đồng LMHT Việt được mang tên hack disconnect. Hack Disconnect có thể hiểu qua là sử dụng công cụ để làm đối phương bị mất kết nối và không thể tiếp tục chơi trận đấu đó nữa.

Giả sử như bạn và đồng minh đang chiếm lợi thế cực lớn khi phá sạch các trụ ở 3 đường đồng thời ăn được bùa lợi từ rồng và baron và đang háo hức tiến vào nhà chính để chuẩn bị victory thì đột nhiên màn hình hiển thị hình ảnh mất kết nối. Phải chăng đường truyền gặp vấn đề hay do server quá tải? Chúng ta đã quá quen với tình cảnh các game thủ phải xếp hàng chờ thậm chí hơn 1 tiếng đồng hồ cũng không vào được game do số lượng các game thủ chơi LMHT quá đông. Thế nhưng không phải kết nối mạng ở quán vẫn bình thường và nếu bị dis ra ngoài vẫn có thể đổi máy vào lại trận đấu như mọi khi. Thế nhưng điều lạ lùng ở đây là bạn không thể tiếp tục thi đấu trận đấu đó và khi vào lại lịch sử đấu thì cũng không hề thấy thống kê về trận đấu đó. Vậy thì có khả năng bạn đã bị Hack Disconnect.

Vừa qua, GameSao đã tìm ra được một video chỉ dẫn rất chi tiết quá trình thực hiện Hack Disconnect. Đơn giản đó là mỗi trận đấu của người chơi sẽ có một Ip riêng và việc thực hiện Hack Disconnect sẽ làm cho Ip này không kết nối được với LMHT và do đó trận đấu này sẽ được hủy bỏ. Được biết trước đây tình trạng Hack Disconnect này đã từng xảy ra và năm nay một lần nữa nó quay trở lại khiến không ít người chơi cảm thấy ức chế. Tuy nhiên, nếu tần suất thực hiện Hack Disconnect này ngày càng nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cụm máy chủ LMHT Việt Nam. 

Hình ảnh được cắt ra từ video hướng dẫn thực hiện Hack Disconnect.

LMHT đang ngày một “xấu “ đi khi những người chơi không có năng lực sử dụng hết mánh khóe này đến chiêu trò khác nhằm giúp mình đạt được thứ hạng cao. Khi mà bài toán Tool Hack vẫn chưa có lời giải thì vấn nạn Hack Disconnect lại xâm nhập để hủy hoại những yếu tố làm nên tính hấp dẫn của một Esports hàng đầu. Mong rằng ban điều hành LMHT Việt Nam sẽ có một đợt càn quét mạnh tay để lấy lại công bằng cho những game thủ chân chính - những người chơi có tài năng thực sự.

Video Hack Disconnect trong LMHT:

Bi Boyz