Thêm tỉnh ở miền Tây yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết

Chính quyền tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế tối đa việc ra đường khi không cần thiết, nhất là ra đường từ 21h hôm trước đến 4h hôm sau.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có văn bản về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Văn Thiều yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục thực hiện nghiêm túc 5K; không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế tối đa việc ra đường khi không cần thiết, nhất là ra đường từ 21h hôm trước đến 4h hôm sau.

Ông Thiều yêu cầu mọi người chấp hành tốt các yêu cầu, quy định về công tác phòng, chống dịch của cơ quan chức năng, chính quyền, nhất là tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát khi có yêu cầu. 

{keywords}
Chốt kiểm dịch ở Bạc Liêu

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải đảm bảo cao nhất công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt lưu ý phải có kế hoạch an toàn Covid được duyệt và thực hiện theo đúng kế hoạch. Thực hiện nghiêm việc tự tổ chức xét nghiệm tầm soát cho người lao động.

Các hàng quán, nhất là quán giải khát, ăn uống, cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ thức uống có cồn không kinh doanh sau 21h đêm.

“Lực lượng công an, cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương thường xuyên, liên tục kiểm tra việc thực hiện các nội dung trên để kịp thời phát hiện, xử lý thật nghiêm theo đúng quy định đối với mọi hành vi vi phạm”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Ông Thiều chỉ đạo Sở Y tế phối hợp cùng UBND cấp huyện tổ chức tiêm vắc xin nhanh, kịp thời, hiệu quả. Trong đó, tiêm mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi trở lên; tiêm phủ mũi 2 cho người trên 65 tuổi…

Hỗ trợ tiền cho người lao động quay lại TP.HCM làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội triển khai ngay các biện pháp linh hoạt, phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động quay trở lại làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Trong đó, cần triển khai các hình thức như “chuyến xe 0 đồng” kết nối với Sở Lao động Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành đưa xe đến đón người lao động, hỗ trợ một số tiền ban đầu cho người lao động khi quay trở lại làm việc.

Ông Phạm Văn Thiều chỉ đạo phải đảm bảo cho tất cả người lao động được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (cố gắng tối đa để tiêm đủ 2 mũi, nếu thời gian cho phép) trước khi rời khỏi địa bàn tỉnh Bạc Liêu đi lao động trở lại.

Còn theo CDC tỉnh Bạc Liêu, trong 24h qua (tính đến 6h sáng 10/11), địa phương ghi nhận thêm 234 F0, trong đó có 130 ca được ghi nhận tại cộng đồng. Đến nay, Bạc Liêu đã phát hiện 5.956 F0.

Thiện Chí 

Thêm tỉnh ở miền Tây chuyển cấp độ dịch

Thêm tỉnh ở miền Tây chuyển cấp độ dịch

Từ 0h ngày mai (9/11), tỉnh Bạc Liêu sẽ chuyển đổi cấp độ dịch từ 4 xuống 3. Còn TP Sóc Trăng lại nâng cấp độ dịch từ 2 lên 3.

 

tin nổi bật

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nhiều ý kiến trái chiều về dán thẻ thu phí không dừng khi đăng kiểm

Thực hiện thu phí tự động không dừng là cần thiết, nhưng việc quy định bắt buộc dán thẻ ETC khi đi đăng kiểm ô tô lại có nhiều ý kiến trái chiều.

Chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất của 3 phụ nữ

Lừa là trung gian được giao bán đất tại một số khu tái định cư trên địa bàn TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), Lường Văn Nam đã chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc của người mua.

Tìm thấy nạn nhân thứ 2 trong vụ lật thuyền khiến 5 người mất tích

Sáng 16/8, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cùng người dân tìm thêm được 1 nạn nhân trong vụ mất tích do lật thuyền trên sông Chảy.

Khai trừ Đảng 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh vì vi phạm đấu thầu

Hôm nay (16/8), 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Khỏi Đảng vì vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường nêu hiện trạng vợ lấy luôn ATM của chồng và đặt vấn đề đó có phải bạo lực gia đình khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Hai thanh niên tử vong dưới giếng sâu ở Bình Phước

Thấy máy bơm nước bị hư, một thanh niên ở Bình Phước xuống giếng sâu để lấy lên sửa rồi ngất lịm ở dưới. Người hàng xóm xuống dưới tìm cũng bị tử vong.

Vụ thâu tóm 'đất vàng', ái nữ khai: ‘Không người cha nào hại con như thế’

Tại phiên tòa xử vụ thâu tóm "đất vàng" ở Bình Dương, ái nữ của đại gia Nguyễn Văn Minh khai rằng, nếu biết việc ký tên đó cấu thành tội tham ô, ba của bị cáo không bao giờ yêu cầu bị cáo làm như thế. "Không có người cha nào hại con như thế”.

Vũng Tàu xử phạt người dùng xà bông, dầu gội tại các trụ tắm nước ngọt công cộng

Các trường hợp dùng xà bông, dầu gọi, hóa chất khi tắm tại các trụ nước công cộng ở TP Vũng Tàu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Làm việc với cơ quan điều tra, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương mới biết mình làm sai

Sáng 16/8, phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn. “Sau khi là việc với CQĐT, bị cáo mới thấy hành vi của mình là không đúng”, cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm khai.

Thả cá hải tượng 'khủng' ra sông: Phóng sinh hay sát sinh?

Nhiều người cho rằng, việc thả cá hải tượng "khủng" ra các con sông là hành vi phản cảm, gây lãng phí và có thể khiến hàng loạt loại tôm, cua, cá bị tiêu diệt.

Đại úy công an bị xe tông khi bảo vệ hiện trường đã tử vong

Sáng nay (16/8), Công an TP. Tân An, tỉnh Long An xác nhận, Đại úy Nguyễn Lê Chí Công Hoàng Khôi 34 tuổi, ngụ Phường 3, TP. Tân An, tỉnh Long An, đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau 2 ngày điều trị.

Bé gái 10 tuổi tử vong trong bể bơi khách sạn ở Cửa Lò

Cháu bé 10 tuổi tắm trong bể bơi ở khách sạn Thái Bình Dương, TX Cửa Lò (Nghệ An) được phát hiện tử vong do đuối nước.

TP Uông Bí lên tiếng về việc sư thầy chùa Ba Vàng nhận tiền trong lễ Vu lan

UBND TP Uông Bí, Quảng Ninh đã kiểm tra và đề nghị chùa Ba Vàng rút kinh nghiệm việc đưa clip về lễ cúng dường trong lễ Vu Lan lên mạng xã hội.