Thi thử trực tuyến vào lớp 10- Giải pháp đánh giá năng lực HS mùa Covid

Từ ngày 29 - 30/5, trường Hanoi Adelaide School phối hợp cùng Hệ thống giáo dục HOCMAI, các thầy cô trường ĐH KHTN, trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức chương trình thi thử vào 10 bằng hình thức trực tuyến.

Theo lịch công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 9- 11/6/2021, học sinh khối 9 sẽ tham gia kỳ thi vào lớp 10. Đây là kỳ thi quan trọng, khép lại hành trình 4 năm ở bậc THCS của học sinh và mở ra những lựa chọn quan trọng về định hướng học tập, định hướng nghề nghiệp, sự trưởng thành... ở trường phổ thông sắp tới.

{keywords}
 

Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến việc học tập, củng cố kiến thức của học sinh trong giai đoạn chuyển cấp bị ảnh hưởng. Nhiều phụ huynh và học sinh không khỏi lo lắng. Trên các nhóm phụ huynh online, chủ đề thi cử của các con là đề tài được thảo luận “nóng” nhất, chị Nguyễn Hồng Nga - mẹ của học sinh N.T.P đang học lớp 9 tại Hà Nội chia sẻ: “Con năm nay chuẩn bị thi vào 10 mà bố mẹ như “ngồi trên đống lửa”. Mặc dù thấy các con vẫn học online, vẫn thức khuya ôn luyện, nhưng tôi không yên tâm vì không biết thực tế con đang học như thế nào, có hiệu quả không. Phụ huynh chúng tôi có khi còn lo lắng hơn cả con”.

Thấu hiểu và chia sẻ với nỗi lo này, trường Hanoi Adelaide School phối hợp cùng Hệ thống giáo dục HOCMAI, các thầy cô trường ĐH KHTN, trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức chương trình thi thử vào 10 bằng hình thức trực tuyến, từ ngày 29 - 30/5. Thông qua chương trình này, học sinh có cơ hội đánh giá đúng trình độ của bản thân, xác định đúng vấn đề cần cải thiện, đặc biệt là làm quen với áp lực phòng thi, để có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào kỳ thi chính thức.

Đại diện Hanoi Adelaide School cho biết, cấu trúc đề thi theo chuẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Ban ra đề thi là đội ngũ chuyên gia và các thầy cô đến từ trường ĐH KHTN, trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn, trường Hanoi Adelaide School, hệ thống giáo dục HOCMAI. Cùng với đó, đáp án được công bố sau khi thi.

Không những vậy, 100 học sinh may mắn sẽ nhận được những phần quà từ Hanoi Adelaide School. Đặc biệt, với 100 bài thi xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận học bổng giá trị.

Thi thử vào lớp 10 trực tuyến:

- Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử

- Thời gian thi: ngày 29-30/5/2021

- Hình thức thi: Trực tuyến

- Lệ phí thi: Miễn phí

- Đăng kí tại link: http://bit.ly/thi_thu_online_vao_10

- Thời hạn đăng kí: 12h00 ngày 27/5/2021

- Thời hạn trả kết quả: 03/6/2021

- Ban tổ chức: Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School)

Điện thoại: 024 999 666 36/máy lẻ; hoặc 0981.690.002

Fanpage: Trường Phổ thông liên cấp H.A.S

Email: admissions@has.edu.vn


Lịch thi:

{keywords}
 

* Phần 1: Đề thi thiết kế theo cấu trúc đề thi chính thức vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

* Phần 2: Đề thi thiết kế mở, giúp học sinh khám phá năng lực của bản thân và cơ hội nhận học bổng từ BTC.

Doãn Phong

tin nổi bật

10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm ở mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), hiện có số lượng sinh viên tốt nghiệp rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.

Cách thầy giáo nhạc cụ dân tộc ĐH FPT ‘hút’ sinh viên học sáo

Để truyền cảm hứng học tập cho sinh viên, thầy Trần Nhật Tân - giảng viên Sáo trúc ĐH FPT campus Đà Nẵng đã tự tay làm những cây sáo trúc made-by-thầy-Tân để tặng cho học trò.

Điểm thi chót vót, nam sinh vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim

Zhang Zhiming (18 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đạt điểm rất cao trong kỳ thi Cao khảo nhưng vẫn trượt đại học vì mắc bệnh tim bẩm sinh.

Nam sinh Đà Lạt giành huy chương Olympic Kinh tế quốc tế

Nhà vô địch cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia - Nguyễn Minh Khoa (2005, Đà Lạt) vừa xuất sắc giành huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Kinh tế quốc tế 2022 (IEO).

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đình chỉ cơ sở mầm non sau clip giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non trong vụ việc cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Nghi giáo viên hất cùi chỏ vào mặt bé 2 tuổi

Ngày 7/8, mạng xã hội Facebook lan truyền 2 clip, nghi một cô giáo mầm non có hành động đánh và dùng cùi chỏ tác động vào mặt trẻ trong giờ học.

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

Phụ huynh nhảy tường đăng ký cho con học mẫu giáo

Ngày 6/8, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh đám đông chen lấn, xô đẩy, thậm chí nhảy cả qua tường để vào một trường mẫu giáo.

Nữ sinh khóc lóc xin tha khi bị bạn tát tới tấp vào mặt

Đoạn video dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh đánh bạn học gây xôn xao ở Đô Lương (Nghệ An).

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.