thi trắc nghiệm

Cập nhập tin tức thi trắc nghiệm

Có phải thi trắc nghiệm 'bóp chết' môn Toán?

Mục tiêu quá trình đào tạo không chỉ là thi cử, trang bị tri thức, chuyên môn mà quan trọng hơn là quá trình khơi dậy tiềm năng sáng tạo, bồi đắp tư duy cho người học. Khi có nhận thức như vậy, tuyển đại học theo hình thức nào không còn quan trọng.

Thanh Hóa bất ngờ thi chọn học sinh giỏi 8 môn bằng trắc nghiệm

Thanh Hóa vừa trở thành địa phương đầu tiên tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh bằng hình thức trắc nghiệm ở hầu hết tất cả các môn.

Thi trắc nghiệm Toán: Lo thầy cô dạy mẹo, học sinh mất tư duy logic

- Theo đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh (đoàn Hà Nội), nhiều cử tri chưa được yên tâm về hình thức thi trắc nghiệm môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia.

Tây Ninh phản bác "giải thích thiếu thuyết phục" về 58 bài thi điểm 0

- Trưởng Phòng khảo thí- Công nghệ thông tin (Sở GD-ĐT Tây Ninh) cho rằng Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai - đơn vị chấm thi trắc nghiệm đưa ra nguyên nhân thiếu thuyết phục.

Thí sinh có điểm gần 9 thành 0: "Em làm bài rất cẩn thận"

-Rạng sáng ngày 14/7, Kỳ hồi hộp lên mạng xem điểm và thấy các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý- Hóa- Sinh) đều bị 0 điểm.

Điểm thi gần 9 thành 0: Tại thí sinh, người chấm hay phần mềm?

-Xác suất bị điểm 0 thi trắc nghiệm gần như không xảy ra và bị 3 điểm 0 như ở Tây Ninh càng hiếm. Nói thí sinh tô sai mã đề, nhầm số báo danh, tô mờ đáp án là chưa thuyết phục.

Phát hiện một số bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 khác thường

- Khi khai thác dữ liệu chuẩn bị công bố kết quả thi THPT quốc gia, một địa phương đã phát hiện một số bài thi trắc nghiệm thí sinh bị điểm 0 khác thường.

Giảng viên đại học lại tấp nập lên đường đi coi thi

- Sáng nay, 23/6, hàng nghìn giảng viên các trường đại học ở TP.HCM đồng loạt lên đường đi các tỉnh coi thi THPT quốc gia 2019.

4 thay đổi để tránh nâng điểm khi chấm thi trắc nghiệm 2019

Chấm thi trắc nghiệm thi THPT Quốc gia năm 2019 có nhiều thay đổi so với năm 2018. Từng bước thực hiện đều được ghi nhận và báo cáo về Bộ GD-ĐT tránh gian lận nâng điểm thi.

Chấm thi bất thường ở Hoà Bình: Lãnh đạo Sở Giáo dục "không nắm, không biết"

Trong buổi trao đổi chiều 2/8 về dấu hiệu bất thường của chấm thi mà công an đang xác minh, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hoà Bình nói rằng có nhiều thứ "không biết".

Ba câu hỏi từ đề thi môn toán THPT quốc gia 2018

Những phản ánh về đề thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018 tiếp tục đặt ra băn khoăn về sự chuẩn mực của một đề thi khi phục vụ cho những mục tiêu khác nhau.

Cẩn trọng với in sao đề thi THPT quốc gia

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, đơn vị đang làm việc với các địa phương để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi. 

Thủ khoa bài thi trắc nghiệm mách nước bí quyết giành điểm cao

Trở thành thủ khoa ĐHQG Hà Nội năm 2016 khi đạt 124/140 điểm ở bài thi theo hình thức trắc nghiệm, Trần Hoàng Hà đã chia sẻ bí quyết làm bài thi hiệu quả.

“Căng mắt” chuẩn bị thi THPT quốc gia

Giáo viên và học sinh các trường THPT đang "căng mắt" chuẩn bị cho thi THPT quốc gia sắp tới.

Không được áp dụng hoàn toàn hình thức trắc nghiệm trong các bài kiểm tra

 Đó là nội dung mà Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên trong công văn hướng dẫn về tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn tập thi THPT quốc gia năm 2017.

Hướng dẫn cách làm bài thi THPT quốc gia 2017

Theo Bộ GD-ĐT, trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định.

Sẽ công bố đề thi và đáp án tất cả các bài thi THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi và đáp án tất cả các bài thi THPT quốc gia năm 2017.

4 câu hỏi về chiến dịch Hồ Chí Minh

Chiến dịch Hồ Chí Minh (Chiến dịch giải phóng Sài Gòn - Gia Định) là chiến dịch cuối cùng của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam trong Cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Bộ Giáo dục lý giải việc không công bố đề thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD-ĐT cho rằng không công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT 2017 là để tiết kiệm nguồn lực và ngân sách. Đây cũng là xu hướng của thế giới.

"Khi có chuyện xét học bạ, điểm học sinh lớp 12 cao thấy rõ"

Những thay đổi trong tuyển sinh mấy năm qua đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục THPT.